Đời sống

Tìm ra chàng trai là người Việt 100% nhưng trong tên khai sinh có chữ 'W' độc lạ nhất Việt Nam

Tìm ra chàng trai là người Việt 100% nhưng trong tên khai sinh có chữ 'W' độc lạ nhất Việt Nam

Không phải con lai, cũng không sinh ra ở nước ngoài nhưng chàng trai Việt 20 tuổi lại gây bất ngờ khi sở hữu tên khai sinh có chứa chữ 'W' độc lạ nhất Việt Nam. 

Tên gọi của mỗi người thường chứa đựng những hi vọng, ước muốn của cha mẹ. Tuy nhiên, cũng có không ít phụ huynh lại có cách thể hiện khá đặc biệt khi dùng những cái tên độc lạ đặt cho con của mình. Như mới đây, trong một hội nhóm Facebook có hàng triệu thành viên, một bài viết chia sẻ về cái tên đặc biệt của chàng trai sinh năm 2004 đã nhận được tương tác khủng khi có tới hơn 20.000 lượt bày tỏ cảm xúc và hơn 2,1 nghìn bình luận. 

Chàng trai 2004 có cái tên độc lạ là Lê Minh Win

Theo đó, chàng trai cho biết anh tên là Lê Minh Win 100% là người mang quốc tịch Việt Nam, ba mẹ đều là người miền Trung. Cái tên độc lạ đã đem lại cho Win nhiều kỉ niệm vui xen lẫn cả  những nỗi buồn trong đó. 

Anh tâm sự: "Cái tên mang biết bao nhiêu niềm vui, nỗi buồn đến cho tui. Từ nhỏ tui luôn bị các bạn châm chọc, lớn lên vẫn thế, chỉ vì cái tên của tui có ý nghĩa là chiến thắng (mọi người sẽ chọc tên tui là lose hay thất bại ). 

Nhưng ý nghĩa của tên của tui không phải vậy, ba tui nói rằng tên của mình mang ý nghĩa là chiến thắng nhưng không phải là chiến thắng người khác hay chiến thắng trò chơi nào đó mà là chiến thắng bản thân mình. Mình chấp nhận thua cuộc và nhìn người khác chiến thắng nhưng bản thân mình thấy vui thì đó cũng là chiến thắng".

Theo thời gian, khi đã bước vào độ tuổi 20, Lê Minh Win không còn cảm thấy tự ti vì cái tên của mình nữa. Anh chàng hiểu được rằng trên khắp Việt Nam có vô số cái tên độc lạ không kém tên của mình và hơn tất cả, đây là cái tên mang ý nghĩa tuyệt vời mà ba của anh chàng đã gửi gắm. 

Ngoài Lê Minh Win còn có một chàng trai khác cùng tên với họ đặc biệt hơn là Lã Mai Win

Dưới phần bình luận, một cư dân mạng có tên khai sinh là Lã Mai Win cũng nhanh chóng khoe nhẹ chiếc tên hiếm giống với chàng trai sinh năm 2004. Lã Mai Win hài hước chia sẻ: "Mình giống cậu cũng tên Win này, Lê Minh thì mọi người cũng không nghĩ nhiều chứ mình họ Lã thì toàn tưởng người đồng bào dân tộc không á".