Dương Quý Phi có tật xấu khó bỏ mỗi khi ngủ nhưng vẫn khiến Đường Huyền Tông yêu say đắm

Trí Tú, 04/12/2022 23:07:43(GMT+7)
Dương Quý Phi có tật xấu khó bỏ mỗi khi ngủ nhưng vẫn khiến Đường Huyền Tông yêu say đắm

(Techz.vn) Là đệ nhất mỹ nhân, được vua sủng hạnh nhưng Dương Quý Phi vẫn có tật xấu khiến ai nấy đều bất ngờ.

 

Thời vua Đường Huyền Tông, mỹ nhân đắc sủng nhất chính là Dương Quý Phi (719 – 756, tên thật là Dương Ngọc Hoàn). Người đời sau xếp bà vào nhóm tứ đại mỹ nhân của lịch sử Trung Quốc vì sở hữu nhan sắc khiến cho loài hoa cũng  phải thu mình lại vì hổ thẹn (Tu Hoa).

Chân dung khắc họa nhan sắc mỹ miều của Dương Quý Phi

Vốn dĩ Dương Quý Phi là con dâu của Đường Huyền Tông. Trước khi trở thành sủng phi của vua, mỹ nhân họ Dương làm vợ của Thọ Vương Lý Mão (tức con trai thứ 18 của nhà vua) khi mới 17 tuổi. Do đó, Đường Minh Hoàng khi ấy ngoài 50 tuổi là cha chồng của Dương Ngọc Hoàn. Mê mệt nhan sắc của con dâu, sau khi mẹ của Thọ Vương Lý Mão là Võ Huệ Phi qua đời, nhà vua đã lệnh cho con dâu xuất gia làm đạo sĩ để chịu tang cho mẹ chồng. Thời đó, xuất gia là thay đổi đời người, tức là không còn là vợ của con trai Lý Mão. Do vậy mà Đường Huyền Tông sau khi hết tang đã lập tức rước con dâu về cung và sắc phong làm Quý Phi.

Dương Quý Phi bản truyền hình do Phạm Băng Băng thủ vai

Có người đẹp đầu ấp tay gối, Đường Huyền Tông yêu chiều vô cùng. Được biết, Dương Quý Phi khi ngủ có một thói xấu đó là ngủ ngáy. Tuy nhiên, nhà vua lại không cảm thấy phiền phức mà coi đó là sự tự nhiên, thoải mái của Quý phi, khác biệt với những phi tần luôn e dè khác. Sử sách ghi chép lại rằng khi ở bên Dương Quý Phi, vua Đường được tận hưởng đầy đủ cung bậc cảm xúc như một cặp vợ chồng bình thường nên càng si mê người đẹp hơn. 

Mộ Dương Quý Phi ở Thiểm Tây

Chính vì quá chìm đắm trong tình yêu với mỹ nhân họ Dương mà Đường Huyền Tông đã bỏ bê triều chính, để quyền hành lọt vào tay anh họ bà con của Dương Quý Phi là thừa tướng Dương Quốc Trung. Thừa tướng khi có quyền, lại say mê Quý phi của vua nên đã dấy binh tạo phản vào năm 755 để cướp ngôi và người đẹp. Vua đường sau đó đã phải cùng nàng chạy sang Tứ Xuyên lánh nạn.

 

Nam thần tượng Jaechan (DKZ) 'bỏ túi' hợp đồng quảng cáo 'sang, xịn, mịn'

(Techz.vn) Jaechan của DKZ vừa giành được một hợp đồng quảng cáo mới khiến fan hâm mộ xuýt xoa.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất