Dân mạng ngán ngẩm khi Nhị Nguyên của Tịnh Thất Bồng Lai bức xúc vi không được bồi thường 3,3 tỷ

Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 10/12/2021 12:05:46(GMT+7)
Dân mạng ngán ngẩm khi Nhị Nguyên của Tịnh Thất Bồng Lai bức xúc vi không được bồi thường 3,3 tỷ

(Techz.vn) Đòi bồi thường 3,3 tỷ không thành, Nhị Nguyên của Tinh Thất Bồng Lai đăng bài bức xúc nhưng chỉ nhận về phản ứng ngược của cư dân mạng.

Thời gian qua, Lê Thanh Nhị NguyênTịnh thất Bồng Lai đã đệ đơn kiện bà Châu Vinh Hóa hành hung gây thương tích 13% trong quá trình tìm kiếm Diễm My và đòi bồi thường số tiền lên đén 3,3 tỷ đồng (bao gồm 300 triệu bị mất trong quá trình bị xâm nhập gia cư bất hợp pháp và 3 tỷ bồi thường cho vết thương trên mặt Nhị Nguyên). Nhị Nguyên từng trình bày trước khi phiên phúc thẩm diễn ra rằng: “Việc ông Thắng xâm phạm vào tư gia bất hợp pháp chưa được kết luận tội ở phiên tòa sơ thẩm. Thứ hai, về việc bồi thường tiền tôi thấy chưa thỏa đáng. Sau khi gây ra cho tôi vết thương phải may 8 mũi, tỉ lệ thương tật là 13%, bà Hóa chỉ đền khoảng hơn 8 triệu đồng tiền thuốc. Số tiền này là không đủ với những tổn thương về sức khỏe, tinh thần của tôi".

Đến chiều 9/12, phiên tòa phúc thẩm diễn ra nhưng phải 21 giờ cùng ngày, Hội đồng xét xử (HĐXX) mới tuyên án. Theo đó, HĐXX chấp nhận một phần kháng cáo của cả bị cáo và bị hại, tuyên phạt bị cáo Châu Vinh Hóa mức án 2 năm tù nhưng được hưởng án treo với 4 năm thử thách và số tiền bồi thường cho bị hại Lê Thanh Nhị Nguyên là hơn 17 triệu đồng, trong đó khấu trừ gần 9 triệu đồng đã nộp theo tuyên án tại phiên sơ thẩm.

Ngay sau khi nhận kết quả trên, Nhị Nguyên liền đăng tải lên trang cá nhân Facebook trạng thái bức xúc vì không được bồi thường như mong muốn: "Phiên tòa vừa xử xong nha quý vị. Thật là bất ngờ khi kết quả phiên tòa là tất cả 50 người không 1 ai có tội hết, ông Thắng người cầm đầu không có tội, những người đi theo ông Thắng không có tội, bà Hóa người ra tay chọi miếng gạch để gi*t người, gây thương tật ở giữa mặt cho người khác tới 13% cũng không có đi tù 1 ngày nào. Tại sao?". Không những vậy, trên kênh Youtube của Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ, người của Tịnh Thất Bồng Lai cũng tỏ thái độ không cam tâm trước kết quả xét xử của phiên tòa phúc thẩm ngày 9/12/2021. 

Trước thái độ bức xúc của Nhị Nguyên, cư dân mạng lại có phản ứng trái ngược hoàn toàn. Hầu hết netizens đều hả hê, mỉa mai người của Tịnh Thất Bồng Lai: 

-Đầu óc loại này rất nguy hiểm cho xã hội. Vừa ăn cướp, vừa la làng. Không ý thức được những hành động sai trái của mình.

-Sư hổ mang, đi tu mà mong kẻ khác đi tù, sợ tâm thầy quá!

-Người làm trời nhìn . Từ giờ trở đi lũ giả sư bắt đầu bị trả giá rồi đấy.

-Nhị Nguyên lại tiếp tục vu khống ông Thắng và xuyên tạc sự thật trắng trợn. Bọn này mất dạy chứ tu cái gì.

-Ai giám định thương tật ở mặt như vậy là 13% vậy?

-Ân oán đánh nhau giữa hai bên có từ nhiều kiếp tôi không ý kiến! Tôi chỉ nói cái không giữ Giới của người tu là đòi bồi thường những khoản vô lý: tập tạ, làm đẹp, ca hát v.v. chú ấy không nên mặc đồ tu kẻo ảnh hưởng đạo Phật.

-...

Bình luận của CĐM trong nhóm GTT có hơn 41.000 thành viên

Hiện sự việc vẫn đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Nhiều người dự đoán rất có thể sẽ có phiên tòa tiếp theo khi mà phía Nhị Nguyên cũng như Tịnh Thất Bồng Lai đang tỏ ra bức xúc, không cam tâm trước kết quả xét xử.

 

Con trai ruột Hoài Linh bất ngờ đi thi hát, nói 1 câu để lộ dự định quan trọng của cha hậu ồn ào

(Techz.vn) Con trai ruột duy nhất của Hoài Linh mới đây đã xác nhận chuyện đi thi một cuộc thi hát. Khi chia sẻ kế hoạch tương lai, anh vô tình để lộ dự định quan trọng của Hoài Linh sau ồn ào từ thiện nhiều tháng qua.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất