Tây Du Ký 1986: Đường Tăng suýt mất mạng ở Động Không Đáy, sau 34 năm khán giả mới rõ lý do là gì

Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 29/12/2020 17:04:43(GMT+7)
Tây Du Ký 1986: Đường Tăng suýt mất mạng ở Động Không Đáy, sau 34 năm khán giả mới rõ lý do là gì

(Techz.vn) Vén màn nguyên nhân Đường Tăng từng suýt mất mạng ở Động Không Đáy 34 năm trước.

 

Để tạo ra những thước phim Tây Du Ký tạo dấu ấn suốt 34 năm qua, nhà sản xuất cùng diễn viên của bộ phim đã phải trải qua nhiều khó khăn, nguy hiểm. Đặc biệt, phải kể đến cảnh quay vào mùa hè năm 1987.

Tây Du Ký 1986

Khi đó, đoàn làm phim Tây du ký xuất phát từ Bắc Kinh đến thành phố Hải Tân, Yên Đài, tỉnh Sơn Đông để tiến hành khởi quay tập 22 - Bốn lần xuống Động Không Đáy. Vì khó khăn về tài chính nên đoàn buộc phải dàn dựng và quay tại phòng tập của Đoàn Lữ kịch thuộc thành phố Yên Đài. 

Để tạo ra những thước phim như thật, đội ngũ đạo cụ, mỹ thuật, ánh sáng đã tận dụng mọi điều kiện có thể để tạo nên Động Không Đáy lung linh và tráng lệ. Thế nhưng, vì sàn tập ở đây không được trang bị quạt cỡ lớn nên đoàn phải mượn hàng chục chiếc quạt điện từ đoàn kịch địa phương để tạo ra sức gió. Vì có quá nhiều đèn công suất lên đến hàng trăm kilowat trang bị trong khu vực quay dẫn đến nhiệt độ phòng tăng cao, mọi người trong đoàn đều rơi vào trạng thái bức bí, khó chịu.

Cảnh Đường Tăng bị chuột tinh bắt

Khi thực hiện cảnh  Đường Tăng bị yêu tinh chuột bắt giam ở Động Không Đáy, đoàn phải dùng đến dây cáp để đưa Đường Tăng từ miệng động xuống dưới động phủ. Cụ thể, diễn viên thủ vai Đường Tăng là Trì Trọng Thụy được kéo lên độ cao 7-8m và thả xuống sàn. Các nhân viên đạo cụ và kỹ thuật đã tính toán chi tiết cân nặng cũng như chiều cao của anh, độ bền của dây cáp. Để tăng thêm phần chắc chắn, nhân viên kỹ thuật còn bện thêm một sợi dây bảo hiểm.

Thế nhưng, khi quay thử thì không xảy ra vấn đề gì. Đến lúc quay thật thì xảy ra sự cố, diễn viên Trì Trọng Thụy khi còn cách mặt đất khoảng 2m thì bất ngờ dây cáp bị đứt giữa chừng. Anh lập tức mất thăng bằng và ngã lộn nhào một vòng. Thành viên trong đoàn khi đó cuống cuồng nới lỏng dây còn lại, tránh không để anh bị rơi thẳng xuống đất. Thật may là không có chấn thương nào sau sự cố đó.

Đoàn phim Tây Du Ký

Hơn 34 năm công chiếu, Tây Du Ký 1986 vẫn luôn là tượng đài vững chắc trong lòng khán giả. Dù trong quá trình làm phim, đoàn phim nói chung và các diễn viên gặp phải nhiều khó khăn, nhiều khi có cả nguy hiểm nhưng họ vẫn vượt qua mọi điều kiện không thuận lợi để tạo ra tác phẩm kinh điển nhất mọi thời đại của nền phim ảnh Trung Quốc. Vì những điều đó mà Tây Du Ký 1986 vẫn giữ được sức hút riêng cho đến tận bây giờ.

 

Cho đồng nghiệp nam vỗ vòng 3, Ngọc Trinh còn vô tư để người này ôm ấp công khai

(Techz.vn) Từng khiến dân tình choáng váng khi cho phép nam đồng nghiệp đụng chạm chỗ nhạy cảm, Ngọc Trinh mới đây còn gây ngỡ ngàng khi để người này vô tư ôm ấp nơi công cộng.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất