Tây Du Ký 1986 đã lừa hàng tỷ khán giả suốt 34 năm: Có tới 6 Đường Tăng, một người là nữ

Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 31/12/2020 21:01:18(GMT+7)
Tây Du Ký 1986 đã lừa hàng tỷ khán giả suốt 34 năm: Có tới 6 Đường Tăng, một người là nữ

(Techz.vn) Suốt 34 năm qua, khán giả của Tây Du Ký luôn lầm tưởng chỉ có 3 Đường Tăng xuyên suốt toàn bộ phim. Thế nhưng thực ra có tới 6 Đường Tăng và một trong số đó lại là nữ.

Dù đã công chiếu được 34 năm nhưng Tây Du Ký 1986 vẫn luôn giữ được sức hút mãnh liệt đối với khán giả mọi lứa tuổi. Đặc biệt, dù đã xem di xem lại nhiều lần nhưng đại đa số khán giả đều không biết rằng tác phẩm kinh điển này có tới 6 Đường Tăng và 1 trong số đó là nữ.

Trì Trọng Thụy

Trì Trọng Thụy là diễn viên gắn bó với vai diễn Đường Tăng lâu nhất cho đến khi 4 thầy trò lấy được chân kinh. Ông sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật kinh kịch tại Bắc Kinh. Ông tốt nghiệp hệ diễn xuất học viện kịch nói Thượng Hải năm 1981. Với bàn đạp là Tây Du Ký 1986, sự nghiệp lên như diều gặp gió. Nhưng đến khi lên tới đỉnh cao thì Trì Trọng Thụy quyết định từ bỏ nghề diễn.

Trì Trọng Thụy đóng tập 13 và tập 17 - 25 trong phần 1. Phần 2 ông góp mặt ở 8 tập sau. Ngoài ra, Trì Trọng Thụy còn thủ vai Đường Tăng trong bộ phim Ngô Thừa Ân và Tây Du Ký do Lục Tiểu Linh Đồng sản xuất năm 2007.

Từ Thiếu Hoa

Từ Thiếu Hoa sinh năm 1958. Ông sở hữu ngoại hình hiền từ, thư sinh và khả năng diễn xuất tuyệt vời, khiến cho nhân vật Đường Tăng do ông thủ vai để lại ấn tượng sâu sắc nhất đối với khán giả. Tuy nhiên ít ai biết được rằng, trước khi vào vai Đường Tăng, Từ Thiếu Hoa từng được đạo diễn Dương Khiết chọn vào vai Tiểu Bạch Long. Thế nhưng, ngoại hình và lối diễn xuất của ông đã khiến vị đạo diễn này đổi ý.

Giữa lúc nhận được sự yêu thích từ khán giả với vai diễn Đường Tăng, ông được cử đi học ở Học viện Nghệ thuật Sơn Đông. Để tập trung cho việc học, ông đã rời đoàn Tây Du Ký.

Uông Việt

Uông Việt sinh năm 1955, theo học tại Học viện điện ảnh Bắc Kinh năm 1978. Trong phim, ông thủ vai Đường Tăng trong 4 tập, trong đó có 1 tập quay thử là Trừ yêu ở nước Ô Kê... Ba tập quay chính thức của Uông Việt gồm tập 6 - Họa khởi Quan Âm viện, tập 9 - Ăn trộm quả nhân sâm và tập 10 - Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh.

Tuy nhiên khi ấy, Uông Việt muốn phát triển sự nghiệp theo ngành điện ảnh chứ không phải phim truyền hình nên thời gian của ông bị phân thành 2 với cả phim điện ảnh và truyền hình. Thấy ông không còn chuyên tâm cho Tây Du Ký nên đạo diễn Dương Khiết quyết định đổi vai Đường Tăng cho diễn viên khác. Sự nghiệp điện ảnh sau này không mấy thành công khiến ông hối hận về tuổi trẻ bồng bột, đã từ bỏ vai diễn Đường Tăng này.

Vương Lỗi

Vương Lỗi thủ vai tiểu Đường Tăng gõ mõ tụng kinh trong tập 4 của Tây Du Ký. Tuy nhiên, không chỉ được mọi người nhớ đến qua hình ảnh tiểu Đường Tăng trong Tây Du Ký mà anh còn được nhiều người biết với vai trò nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc, diễn viên.

Sau khi tốt nghiệp Học viện âm nhạc Tứ Xuyên, Vương Lỗi tập trung cho sự nghiệp phát triển âm nhạc và truyền thông. Anh tham gia sản xuất, dàn dựng các album cho những ngôi sao nổi tiếng của Trung Quốc và Hàn Quốc như Triệu Vy, Hàn Hồng, Quang Lượng, Bi Rain, BoA, DBSK, Super Junior, BTS,...

Không chỉ vậy, Vương Lỗi còn là nhà phê bình điện ảnh, âm nhạc trên nhiều báo, tạp chí và làm giám khảo trong các chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng âm nhạc khi tuổi đời còn rất trẻ.

Thái Viễn Hàng

Với khuôn mặt tròn trịa, tai to, da dẻ hồng hào với tướng mạo có nhiều điểm tương đồng với ngoại hình của diễn viên Từ Thiếu Hoa - Đường Tăng trưởng thành, Thái Viễn Hàng nhanh chóng lọt vào mắt xanh của đạo diễn Dương Khiết.

Sau Tây Du Ký, Thái Viễn Hàng còn tham gia một số bộ phim khác nữa nhưng không thành công như mong đợi. Sau này, anh rời khỏi làng giải trí, theo nghề kinh doanh và trở thành một doanh nhân thành đạt có tiếng trong giới.

Hà Văn Thiến

Cú lừa ngoạn mục của Tây Du Ký suốt 34 năm qua: Tiểu Đường Tăng lại do một bé gái thủ vai. Đó là Hà Văn Thiến. Có lẽ khán giả không hề nhận ra nhân vật Đường Tăng "nữ" này bởi tiểu Đường Tăng khi ấy chỉ mới 5 tháng tuổi. Đối với vai diễn Đường Tăng này, có lẽ cô cũng không thể nhớ được bởi khi ấy chưa được 1 tuổi. Đây cũng là diễn viên nhỏ tuổi nhất đoàn phim Tây Du Ký.

 

Tây Du Ký 1986: Hé lộ về tung tích 6 dân thường bị Tôn Ngộ Không truy sát được che giấu suốt 34 năm

(Techz.vn) Ít ai để ý rằng tôn Ngộ Không không chỉ diệt yêu quái mà từng truy sát, lấy mạng 6 người dân thường. Vậy tung tích của những người này ra sao?

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất