Quan chức được bổ nhiệm ngay trước khi Donald Trump rời Nhà Trắng chính thức khởi kiện Joe Biden

Hồng Dương, Theo nguoiduatin.vn 05/02/2021 14:01:33(GMT+7)
Quan chức được bổ nhiệm ngay trước khi Donald Trump rời Nhà Trắng chính thức khởi kiện Joe Biden

(Techz.vn) Một quan chức cấp cao Hoa Kỳ, người được cựu Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm chỉ ít ngày trước khi rời Nhà Trắng đã chính thức đâm đơn kiện chính quyền Joe Biden lên tòa án liên bang.

Nhân viên của Hội đồng Hành chính Mỹ (ACUS) Roger Severino - người được ông Donald Trump bổ nhiệm chỉ vài ngày trước khi rời Nhà Trắng mới đây đã tố cáo chính quyền Joe Biden đang cố gắng bãi nhiệm ông trái pháp luật. Cụ thể, ông Roger Severino cáo buộc Phòng nhân sự Nhà Trắng đã yêu cầu ông phải xin từ chức trước ngày 03/02. Nếu từ chối yêu cầu này, ông Severino sẽ... bị sa thải (?!).

Roger Severino - quan chức được ông Donald Trump bổ nhiệm - người vừa chính thức khởi kiện tân Tổng thống Joe Biden.

Tờ Potlico đưa tin, ông Severino đã đệ đơn kiện chính quyền Joe Biden lên tòa án liên bang tại thủ đô Washington. Truyền thông xứ cờ hoa cũng tiết lộ rằng 3 nhân viên khác của ACUS cũng đã phải nhận những "tối hậu thư" tương tự từ Phòng nhân sự của Nhà Trắng.

Nhiệm kỳ của ông Biden vừa mới khởi đầu đã gặp không ít sóng gió.

Được biết, Hội đồng Hành chính Mỹ (ACUS) là một cơ quan hoạt động hoàn toàn độc lập, với nhiệm vụ tư vấn và cải thiện các thủ tục hành chính liên bang. Bởi vậy theo Roger Serverino, việc Nhà Trắng ra quyết định sa thải ông là trái pháp luật. Cũng theo vị quan chức này, chính quyền Tổng thống Joe Biden không đưa ra được bất kỳ lý do nào để lý giải cho quyết định chấm dứt hợp đồng đơn phương này.

Cựu Tổng thống Donald Trump có lẽ đang rất "đắc ý" khi đối thủ Joe Biden liên tiếp bị kiện ngay trong tháng đầu tiên tiếp quản Nhà Trắng.

Trước sự việc của ông Roger Severino, ngay sau khi ngồi vào chiếc ghế quyền lực ở Phòng Bầu Dục ông Joe Biden đã thực hiện một cuộc "thanh trừng" quy mô lớn khi sa thải hàng loạt các quan chức của chính quyền tiền nhiệm. Chỉ mới cách đây ít ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã cách chức một lúc 31 thành viên thuộc các hội đồng cố vấn - những người được bổ nhiệm trong khoảng thời gian hoàng hôn nhiệm kỳ của ông Donald Trump.

 

Dư luận Mỹ phẫn nộ vì Joe Biden 'đòi' bắt tay với Trung Quốc, đập tan nỗ lực 4 năm của Donald Trump

(Techz.vn) Trong phát biểu mới nhất của mình, ông Joe Biden khẳng định nước Mỹ sẵn sàng bắt tay với Trung Quốc vì lợi ích riêng. Tuyên bố này của tân Tổng thống Mỹ ngay lập tức đã khiến cho dư luận xứ cờ hoa phản ứng dữ dội.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất