Donald Trump bắt đầu chiến dịch trả thù: Mục tiêu đầu tiên là hàng loạt 'kẻ phản bội' phe Cộng hòa

Hồng Dương, Theo nguoiduatin.vn 27/02/2021 16:53:43(GMT+7)
Donald Trump bắt đầu chiến dịch trả thù: Mục tiêu đầu tiên là hàng loạt 'kẻ phản bội' phe Cộng hòa

(Techz.vn) Tuyên bố mới nhất của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump không chỉ nhằm việc ủng hộ cựu trợ lý chạy đua vào Hạ viện mà còn thách thức hàng loạt những nghị sĩ phe Cộng hòa bỏ phiếu đồng ý cuộc luận tội của ông vừa qua.

Hôm 26/02 vừa qua, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công khai tuyên bố ông sẽ dùng tiềm lực chính trị của mình để ủng hộ cựu trợ lý Max Miller chạy đua vào chiếc ghế Hạ nghị sĩ quận 16 của bang Ohio trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022. 

Ông Donald Trump tuyên bố ủng hộ cựu trợ lý Max Miller (trái) ứng cử vào chiếc ghế Hạ nghị sĩ quận 16 bang Ohio.

Theo truyền thông xứ cờ hoa, đây là một nước đi đầy toan tính của ông Donald Trump. Việc Max Miller đứng ra tranh cử sẽ thách thức chiếc ghế của Hạ nghị sĩ quận 16 bang Ohio đương nhiệm là ông Anthony Gonzalez. Điều đáng nói ở đây, Anthony Gonzalez là một trong 10 đảng viên phe Cộng hòa bỏ phiếu đồng ý luận tội ông Donald Trump. "Đây là nước đi "một mũi tên trúng hai đích của ngài cựu tổng thống" - Tờ CNN bình luận.

"Max Miller là một người tử tế đã hoàn thành rất tốt công việc ở Nhà Trắng và sẽ là một nghị sĩ tuyệt vời. Ông ấy là cựu binh thủy quân lục chiến, một người con của Ohio và một người ái quốc thực sự. Về phần Anthony (Gonzalez), tôi nghĩ ông ta không nên đại diện cho cử tri Ohio vì những việc mà ông ta làm không phản ánh nguyện vọng cũng như trái tim người dân ở đây" - ông Trump tuyên bố đanh thép.

Nước đi "nhất tiễn hạ song điêu" của ông Donald Trump để dằn mặt "kẻ phản bội" Anthony Gonzalez (trái).

"Tôi sẽ tranh cử vào quốc hội đại diện cho người dân miền Đông Bắc Ohio. Rất nhiều người đã bỏ phiếu cho chính sách 'Nước Mỹ trước tiên'. Nhưng đại biểu hiện tại của họ ở Hạ viện đã phản bội, và bỏ phiếu luận tội ông Trump" - Max Miller cũng có những phát biểu công kích nhắm vào Anthony Gonzalez.

Max Miller là một trong những trợ lý thân tín từng làm việc tại Nhà Trắng trong suốt 4 năm nhiệm kỳ của ông Donald Trump. Ông cũng lãnh trách nhiệm vận động cử tri trong chiến dịch tái tranh cử của người đứng đầu Nhà Trắng năm 2020.

Thượng nghị sĩ Liz Cheney (trái) và thống đốc Brain Kemp (phải) là những cái tên tiếp theo trong danh sách hứng "đòn thù" của ông Donald Trump.

Tờ CNN khẳng định, Anthony Gonzalez chỉ là cái tên đầu tiên trong danh sách trả đũa của Donald Trump. Thượng nghị sĩ Liz Cheney và thống đốc bang Georgia Brain Kemp cũng đang đối diện với nguy cơ "mất ghế" vì đòn thù từ phía cựu tổng thống.

 

Đảng Dân chủ và Joe Biden đang tìm mọi cách để 'trả thù': Đòn kinh tế khiến Donald Trump cười khẩy

(Techz.vn) Hai Hạ nghị sĩ là đồng minh thân tín của Joe Biden đang tìm cách đề xuất một dự luật nhằm thu hồi tiền lương hưu suốt đời của các cựu tổng thống bị kết tội - động thái được cho là "đòn thù" nhắm đến Donald Trump.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất