Kế thừa tính 'hiếu chiến' của Obama, Joe Biden thực hiện không kích hàng loạt tại Syria trong đêm

Hồng Dương, Theo nguoiduatin.vn 26/02/2021 09:34:07(GMT+7)
Kế thừa tính 'hiếu chiến' của Obama, Joe Biden thực hiện không kích hàng loạt tại Syria trong đêm

(Techz.vn) Dù trước đó từng phủ nhận chính quyền của mình không phải "nhiệm kỳ 3" của Barack Obama tuy nhiên ông Joe Biden liên tục cho thấy những ảnh hưởng rõ rệt từ Obama lên cách mà ông điều hành Nhà Trắng. Đặc biệt là trong vấn đề quân sự ở Trung Đông.

Tờ Reuters hôm nay dẫn lời hai quan chức quân sự cấp cao Hoa Kỳ cho biết một loạt các vụ không kích đã được quân đội Mỹ thực hiện trong đêm 25/02. Đây được coi là động thái đáp trả sau khi rất nhiều cuộc tấn công bằng tên lửa đã được thực hiện trong thời gian gần đây, nhắm vào các mục tiêu của Mỹ ở Iraq.

Mỹ thực hiện không kích nhắm vào Syria theo lệnh của ông Joe Biden. Ảnh minh họa: quân đội Mỹ ở Trung Đông.

Hai quan chức giấu tên trên cũng tiết lộ rằng, người đứng sau và phê chuẩn cho quân đội Mỹ thực hiện những cuộc không kích hàng loạt tại Syria đêm 25/02 chính là Tổng thống Mỹ Joe Biden. 

Cách đây 3 ngày, ông Joe Biden và Thủ tướng Iraq Mustafa Al-Kadhimi đã có một cuộc trao đổi qua điện đàm để nói về những vụ tấn công bằng tên lửa mà Mỹ phải nhận tại Iraq. Cả hai đã đi đến một sự nhất trí rằng những kẻ đứng sau sự việc này cần phải "chịu trách nhiệm một cách đầy đủ" - thông tin từ Nhà Trắng cho hay.

Thủ tướng Iraq và Tổng thống Mỹ có cuộc điện đàm hôm 23/02

Được biết, phần lớn các vụ tấn công bằng tên lửa này không gây ra thương vong. Dù vậy trong cuộc tấn công mới nhất hôm 22/02, những kẻ "khủng bố" đã nhắm vào khu vực Green Zone, vốn là nơi mà các binh sĩ, nhà thầu hay viên chức ngoại giao của Mỹ đang cứ trú. Điều đáng nói đây đã là vụ tấn công thứ 3 chỉ trong 1 tuần mà người Mỹ ở Iran phải nhận. Đây được cho là lý do chính khiến Tổng thống Mỹ Joe Biden nổi giận và đi đến quyết định "trả đũa".

Dù trước đó từng phủ nhận chính quyền của mình không phải "nhiệm kỳ 3" của Barack Obama tuy nhiên ông Joe Biden liên tục cho thấy những ảnh hưởng rõ rệt từ Obama lên cách mà ông điều hành Nhà Trắng. Đặc biệt là trong vấn đề quân sự ở Trung Đông.

Trước đó, trong vụ tấn công bằng tên lửa hôm 15/02 nhằm vào sân bay Arbil, tại thủ phủ vùng tự trị Kurdistan của Iraq, ít nhất 1 nhân sự nước ngoài thiệt mạng, 1 lính Mỹ và 5 người dân bị thương.

 

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 26/02: Xem tài cầm quân của Wayne Rooney

(Techz.vn) Cập nhật lịch thi đấu bóng đá hôm nay 26/02 và rạng sáng 27/02: Xem tài cầm quân của huyền thoại MU Wayne Rooney; Kẻ hạ sát Bayern Munich tiếp đà thăng hoa tại Bundesliga.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất