Lộ chi tiết về việc Ông Donald Trump sợ bị ám sát tới mức 'ám ảnh' khi còn làm Tổng thống Mỹ

Hồng Dương, Theo nguoiduatin.vn 23/01/2021 04:58:15(GMT+7)
Lộ chi tiết về việc Ông Donald Trump sợ bị ám sát tới mức 'ám ảnh' khi còn làm Tổng thống Mỹ

(Techz.vn) Nhiều bức ảnh được tiết lộ đã cho thấy nỗi "ám ảnh" của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc bị ám sát là lớn tới mức nào.

Gần như cả thế giới đều biết rằng, Tổng thống Mỹ là một trong những nhân vật nhận được sự bảo vệ nghiêm ngặt nhất hành tinh để đề phòng những nguy cơ bị các thế lực thù địch ám sát. Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đương nhiên cũng không phải là ngoại lệ. Dù vậy, những bức ảnh được tiết lộ dưới đây cho thấy ông Trump vẫn không hoàn toàn yên tâm và lo lắng cho sự an toàn của mình ngay cả khi ông đang ngồi ở một nơi "bất khả xâm phạm" đối với các sát thủ.

Ngay từ những ngày đầu tiên làm Tổng thống, ông Donald Trump đã tỏ ra rất đề phòng nguy cơ bị ám sát.

Tờ Daily Mail trước đây đã từng công bố một bức ảnh khá thú vị về nỗi sợ bị ám sát của ông Donald Trump. Trong ảnh, cựu Tổng thống Mỹ đang ngồi họp cùng các quan chức cấp cao khác tại Nhà Trắng - địa điểm được bảo vệ cẩn mật bậc nhất Hoa Kỳ. Dù vậy, ông Trump vẫn tỏ ra rất cẩn thận khi yêu cầu phục vụ Nhà Trắng bịt nắp cốc nước của mình - biện pháp được cho là đề phòng nguy cơ cốc nước bị đánh tráo hay bỏ thuốc độc vào bên trong.

Đây cũng là biện pháp bảo vệ dành riêng cho ông Trump. Không có bất cứ vị quan chức cấp cao nào được sử dụng nắp đậy cốc nước khi ngồi họp ở trong Nhà Trắng.

Trung thành tuyệt đối với cốc nước có nắp đậy.

Trong buổi gặp mặt đầu tiên với người tiền nhiệm Barack Obama tại Nhà Trắng hồi năm 2016 (sau khi ông Donald Trump đắc cử), Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ cũng khiến dư luận chú ý khi yêu cầu sử dụng cốc nước có nắp đậy.

Nhiều bức ảnh khác sau đó cũng được công bố cho thấy nỗi sợ hãi tới mức "ám ảnh" về việc bị ám sát của ông Donald Trump. Theo đó, cựu Tổng thống Mỹ thậm chí còn... từ chối uống nước trong các cuộc họp không được tổ chức tại Nhà Trắng cho chắc ăn!

Đôi khi là... nói không với uống nước luôn cho an toàn tuyệt đối.

Ông Donald Trump cũng là một trong những đời Tổng thống Mỹ đối mặt với những lời đe dọa ám sát nhiều nhất lịch sử. Lý giải cho điều này, một số chuyên gia nhận định rằng việc ông Trump luôn xuyên tỏ ra thiếu thân thiện với truyền thông đã khiến cho hình ảnh của ông thường bị cánh nhà báo xây dựng theo hướng "đáng ghét". Thêm nữa, những căng thẳng leo thang trong mối quan hệ giữa Mỹ và Iran cũng khiến cho ông Trump thường xuyên bị quốc gia Hồi giáo này đe dọa hành quyết.

 

Rời Nhà Trắng, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có nguy cơ bị kẻ thù ám sát vì sở thích quen thuộc

(Techz.vn) Tuyên bố mới đây từ một trong những kẻ thù lớn nhất của ông Donald Trump khiến nhiều người lo ngại về an toàn tính mạng của cựu Tổng thống Mỹ, sau khi ông Trump mãn nhiệm và chính thức rời Nhà Trắng từ hôm 20/01 vừa qua.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm