'Vũ khí bí mật' giúp Trump tự tin lật ngược thế cờ, cướp lại 4 bang chiến địa từ phe Biden

Hồng Dương, Theo nguoiduatin.vn 23/11/2020 11:25:49(GMT+7)
'Vũ khí bí mật' giúp Trump tự tin lật ngược thế cờ, cướp lại 4 bang chiến địa từ phe Biden

(Techz.vn) Phát biểu mới nhất của ông Trump cho thấy phe Cộng Hòa đang rất tự tin với việc giành lại chiến thắng từ tay Joe Biden trong cuộc Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Theo tin tức cập nhật mới nhất về cuộc Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, ông Donald Trump khẳng định cuộc điều tra của ông đã thu được nhưng kết quả vô cùng quan trọng. Cụ thể, các luật sư phe Cộng Hòa phát hiện có tới hàng triệu phiếu bầu đã bị gian lận. Số phiếu này đủ sức san bằng khoảng cách hơn 6 triệu phiếu hiện tại của Donald Trump so với Joe Biden, qua đó lật ngược thế cờ giúp ông Trump tái đắc cử.

Theo tình hình hiện tại, ông Donald Trump đang thua kém đối thủ rất xa cả ở số phiếu đại cử tri lẫn phiếu dân.

"Vì sao Joe Biden lại nhanh chóng tiến hành chọn nội các khi mà các nhà điều tra của tôi đã phát hiện hàng trăm nghìn phiếu bầu gian lận, đủ để 'lật ngược' kết quả tại ít nhất 4 bang, qua đó giúp tôi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử" - Tổng thống Mỹ đương nhiệm viết lên Twitter cá nhân vào tối 21/11 theo giờ địa phương.

Phe Cộng Hòa liên tiếp tung bằng chứng gian lận bầu cử của Joe Biden suốt những ngày qua.

Dòng trạng thái mà Donald Trump đăng tải được đưa ra trong lúc bang Wisconsin đang chuẩn bị kiểm lại phiếu. Cũng như những dòng trạng thái trước đó, ông Trump nhanh chóng bị Twitter gắn nhãn "gây tranh cãi. Trước đó, đơn kiện của phe Cộng Hòa tại Pennylsvania đã bị Tòa án bang này bác bỏ vì những bằng chứng được cho là "chưa đủ thuyết phục"..

Chiến dịch đấu tranh pháp lý dài hơi của ông Donald Trump nhắm vào những bang chiến trường như Nevada, Michigan, Wisconsin và đặc biệt là Pennylsvania, trong nỗ lực đảo ngược kết quả cuộc Bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Rất nhiều bang xưa nay vốn ủng hộ phe Cộng Hòa giờ đã quay sang bầu cho ứng viên của Đảng Dân Chủ.

Theo kết quả hiện tại, ứng viên Đảng Dân Chủ Joe Biden đang tỏ ra áp đảo hoàn toàn khi giành được tới 306 phiếu đại cử tri. Về phần Tổng thống đương nhiệm Donald Trump, ông hiện đang có 232 phiếu đại cử tri. Nếu muốn giành lại chiến thắng từ tay Joe Biden, ông Trump cần phải giành được chiến thắng 3/4 bang chiến trường quan trọng kể trên. Trong đó chiến thắng ở bang Pennylsvania - nơi chiếm tới 20 phiếu đại cử tri - được xem là điều kiện bắt buộc.

 

Liên tục ‘coi thường COVID-19, Donald Trump một lần nữa khiến con trai dính 'khẩu nghiệp'

(Techz.vn) Nếu tính cả nhân vật này, gần như mọi thành viên trong gia đình Donald Trump đều đã xui xẻo mắc phải COVID-19.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất