Bỏ túi hơn 17.000 tỷ đồng, ông Phạm Nhật Vượng thực hiện những tham vọng lịch sử

Hồng Dương, Theo nguoiduatin.vn 29/10/2019 17:02:19(GMT+7)
Bỏ túi hơn 17.000 tỷ đồng, ông Phạm Nhật Vượng thực hiện những tham vọng lịch sử

(Techz.vn) Mới đây, “cây hái ra tiền” – Vinhomes của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa công bố báo cáo tài chính quý 3 năm 2019. Theo đó, doanh nghiệp này đã đạt doanh thu vô cùng ấn tượng, lãi ròng hơn 17.000 tỷ trong 9 tháng đầu năm.

  • Đập Tam Hiệp và ba giấc mơ phi thực tế của nhà cầm quyền Trung Quốc đương thời
  • Siêu đập Tam Hiệp và lời nguyền ‘thanh gươm Damocles’ treo trên Trung Quốc
  • Ngắm loạt Honda Super Cub độ ‘bánh béo’ khiến dân chơi xe 'mê mẩn'
  • Honda, Suzuki, Renault… trình làng nhiều xe giá rẻ dưới 400 triệu

CTCP Vinhomes - một công ty con của Tập đoàn Vingroup vừa chính thức công bố báo cáo tài chính quý 3/2019. Cụ thể, Vinhomes ghi nhận doanh thu lũy kế 9 tháng đầu năm đạt hơn 37,6 ngàn tỷ đồng, đạt tỉ lệ 68% so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời, lợi nhuận trước thuế tăng hơn 40% so với cùng kỳ lên trên 21 ngàn tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế tăng 44% lên trên 17,3 ngàn tỷ đồng, trong đó của công ty mẹ là hơn 15,3 ngàn tỷ đồng.

Bên cạnh đó, nhờ giá vốn hàng bán giảm nhẹ 2%, nên lợi nhuận gộp của Vinhomes thu được cao gấp 2,5 lần so với quý III/2018, đạt 6.766 tỷ đồng. Tỷ suất lợi nhuận gộp của công ty trong quý vừa qua lên tới 62% so với 39% cùng kỳ. 

Doanh nghiệp này cho biết, để đạt được tốc độ tăng trưởng doanh thu và biên lợi nhuận gộp quý III cao hơn cùng kỳ như vậy là nhờ vào hoạt động bán buôn sản phầm ở hai đại dự án Vinhomes Smart City và Vinhomes Ocean Park ở Hà Nội. Một điểm nổi bật là doanh thu của Vinhomes từ các đại dự án này tiếp tục đến từ hoạt động bán buôn, chuyển nhượng bất động sản. 

Có vẻ như, nhờ vào những lợi nhuận đạt được từ “cỗ máy in tiền” – Vinhomes mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng có thêm động lực để thực hiện những tham vọng chưa từng có. Cụ thể, nếu để ý có thể thấy tại “đế chế bất động sản” của mình, ông Phạm Nhật Vượng đang chiêu mộ và tin dùng rất nhiều “nữ tướng” tài năng. Nổi bật như chủ tịch Vinhomes hiện tại là bà Nguyễn Diệu Linh, thành viên là bà Cao Thị Hà An. Giữa năm 2019, doanh nghiệp này cũng đã bổ nhiệm bà Lê Thị Hải Yến vào vị trí Giám đốc Tài chính.

Vingroup liên tục tấn công vào nhiều lĩnh vực mới

Thêm một điểm gây ấn tượng nữa, trong những năm gần đây tập đoàn Vingroup luôn đi đầu, tổng tấn công vào nhiều lĩnh vực từ giáo dục, hàng không, ô tô, ví điện tử… Đây cũng là điều dễ hiểu khi người đứng đầu tập đoàn này – tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang cố gắng từng bước thực hiện nhiều tham vọng lớn. Đơn cử như kỳ vọng vào năm 2028 sẽ đưa Vingroup trở thành tập đoàn công nghệ - công nghiệp - dịch vụ, trong đó công nghệ chiếm tỷ trọng chính. Bên cạnh đó còn là mực tiêu nâng tầm ảnh hưởng, không chỉ trong nước mà còn vươn ra trên thế giới.

 

Nguồn thu từ ‘con cưng’ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chiếm bao nhiêu trong doanh thu của Techcombank?

(Techz.vn) Mới đây, ngân hàng Techcombank vừa công bố tổng doanh thu trong 9 tháng đầu năm 2019. Theo đó, câu hỏi được nhiều người quan tâm là nguồn thu từ Vingroup chiếm tỷ lệ bao nhiêu trong tổng doanh thu của ngân hàng này?

Doanh thu thuần và 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất