Top 13 đại cao thủ của Tây Du Ký 1986: Tề Thiên Đại Thánh chỉ xếp thứ 7

Mai Lý, Theo nguoiduatin.vn 13/08/2019 20:00:00(GMT+7)
Top 13 đại cao thủ của Tây Du Ký 1986: Tề Thiên Đại Thánh chỉ xếp thứ 7

(Techz.vn) Ngoài Tôn Ngộ Không, hành trình vượt 81 kiếp nạn của thầy trò Đường Tăng gặp rất nhiều vị cao thủ khiến đến cả Phật Tổ cũng phải dè chừng. Dưới đây là 13 người có sức mạnh phi phàm nhất trong Tây Du Ký.

1. Lão tổ Bồ Đề

Đứng đầu là sư phụ của Tôn Ngộ Không, lão tổ Bồ Đề được nhắc đến với võ công cực kỳ đa dạng. Việc tu luyện hơn 1000 năm chứng tỏ công lựa của ông mạnh hơn Tôn Ngộ Không bội phần.

2. Trần Nguyên Đại Tiên

Trần Nguyên Đại Tiên đứng vị trí thứ hai, được coi là cùng thế hệ với Ngọc đế. Ngộ Không, Bát Giới, Sa Tăng từng vây đánh Trấn Nguyên đại tiên nhưng không thành, còn bị Trấn Nguyên thu vào tay áo Càn Khôn. Tuy nhiên vị đại tiên này chỉ có thể giam giữ chứ không chế ngự được Ngộ Không như lão tổ Bồ Đề.

3. Vương Ma Đầu

Tiếp theo là lão sư Vương Ma Đầu, người bắt gọn Đường Tăng, Bát Giới, Sa Tăng và ba người con của quốc vương, chỉ hàng phục khi Bồ Tát xuất hiện.

4. Nhị Lang thần

Đứng thứ tư là Nhị Lang Thần. Nhị Lang Thần đánh nhau với Tôn Ngộ Không, nhìn ngang sức ngang tài, bất phân thắng bại nhưng thực chất Nhị Lang Chân Quân đã chiếm ưu thế hơn. Nhị lang thần còn có 73 phép biến hóa và ba con mắt nhìn thấu thế võ. 

5. Hồng Hài Nhi

Hồng Hài Nhi đứng hạng 5. Tuy khí giới bình thường, Hồng Hài Nhi lại có Tam muội chân hỏa vô địch thiêu rụi cả Ngộ Không, Bát Giới, Sa Tăng. Cả Quan Âm Bồ Tát cũng chỉ hàng phục chứ không giao đấu với Mỹ Hầu Vương.

6. Lục Nhĩ Mỹ Hầu

Lục Nhĩ Mỹ Hầu đứng vị trí thứ 6 vì Ngộ Không có gậy Như ý, còn Lục Nhĩ Hầu chỉ cần một cây gậy bình thường đã có thể cùng Ngộ Không ngang tài ngang sức, chiến đấu với Ngộ Không mấy ngày liền cũng không phân thắng bại.

7. Tôn Ngộ Không

Sau Lục Nhĩ Mỹ Hầu là Tôn Ngộ Không với 72 phép biến hóa, thuận buồm xuôi gió đưa Đường Tăng đi thỉnh kinh.

8. Kim Sí Điểu

Đại bàng cánh vàng Kim Sí Điểu - tam đệ trong ba đại ma vương thống lĩnh núi Sư Đà, kẻ ngang tài ngang sức với Ngộ Không đứng thứ 8, từng đại náo thiên cung.

9. Ngưu Ma Vương

Đại ca kết nghĩa của Tôn Ngộ Không, Ngưu ma vương xếp hạng 9 khi giao đấu mấy trăm hiệp với ba huynh đệ Tôn Ngộ Không bất phân thắng bại.

10. Na Tra thái tử

Na Tra thứ 10 với võ công không hề tầm thường, dùng càn khôn đánh ngất Ngưu Ma Vương. Tam thái tử đại náo tứ hải, không có đối thủ.

11. Đà Tháp thiên vương Lý Tĩnh

Đà Tháp thiên vương Lý Tĩnh xếp sau Na Tra, được Thượng đế phong làm đệ nhất Nguyên Soái, thống lĩnh trăm vạn quân.

12. Cửu Đầu Trùng

Cửu Đầu Trùng đứng thứ 12, từng khiến Trư Bát Giới thua thảm hại dưới nước. Chỉ đến khi lên bờ mới bị Nhị Lang Quân giết chết.

Hoàng Bào quái (chồn tinh) xếp vị trí cuối. Khi chiến đấu, chồn tinh đã bắt giữ Bát Giới, Sa Tăng. Bạch Long Mã hóa thân thành mĩ nữ ám sát cũng không thành. Trong ma giới, tốc độ và phản ứng của Hoàng Bào quái là đệ nhất. Nếu không phải Ngộ Không mới bị Đường Tăng đuổi đi, khi nghe tin sư phụ gặp nạn bừng bừng tức giận, công phu tăng lên mấy phần thì cũng khó mà giết chết được Hoàng Bào quái này.

 

Điểm danh những chiếc xe cực 'độc' sát cánh cùng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời chiến

(Techz.vn) Trong những năm kháng chiến, những chiếc ô tô đi cùng Hồ Chủ tịch đều để lại những dấu ấn sâu đậm trong tâm thức mỗi người dân Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất