Mazda3 đời mới gặp lỗi nguy hiểm hiếm có khiến hãng phải thu hồi toàn cầu

Mai Lý, Theo nguoiduatin.vn 04/01/2020 16:15:11(GMT+7)
Mazda3 đời mới gặp lỗi nguy hiểm hiếm có khiến hãng phải thu hồi toàn cầu

(Techz.vn) Mazda khu vực Bắc Mỹ triệu hồi một loạt Mazda3 sản xuất từ 2018 tới nay vì lỗi tự phanh không cần người dùng thao tác.

Lỗi này được hàng loạt người dùng Mazda3 mới chia sẻ trên một số diễn đàn tại Bắc Mỹ. Thương hiệu Nhật đã nhanh chóng rà soát lại hệ thống lái sau khi nghe được thông tin trên và cho ra kết luận.

Theo Mazda Bắc Mỹ, lỗi này xảy ra là do tính năng Phanh thông minh (Smart Brake) trên Mazda3 gặp lỗi phần mềm. Thông thường, hệ thống xử lý nhận được tin báo có vật cản, phanh sẽ tự động được kích hoạt. Tuy nhiên trong trường hợp này, Smart Brake có khả năng phát hiện vật cản "ma" khiến xe bất ngờ khựng lại không vì lý do gì.

Khi đưa ra cảnh báo âm thanh và hình ảnh cho người lái, xe cũng không cho phép họ thực hiện bất cứ thao tác nào để ngăn lại hệ thống phanh tự động. Lỗi này thuộc về phần mềm điều khiển Smart Brake, buộc thương hiệu Nhật phải thu hồi ít nhất 35.000 xe trên toàn cầu.

Phanh thông minh hay còn gọi phanh tự động không phải là tính năng mới đối với Mazda. Nhìn xa, phanh thông minh kết hợp với khả năng chuyển làn tự động hay hỗ trợ đỗ xe sẽ là những nhân tố cốt lõi của hệ thống tự lái tương lai.

Hiện tại, Mazda3 thế hệ mới tại Việt Nam chưa có thông tin liên quan tới lỗi trên. 

 

Cận cảnh Yamaha Sniper 150 2020 cực chất đang gây bão thị trường, 'ăn đứt' Winner X

(Techz.vn) Mẫu xe Yamaha Sniper 150 2020 chính thức được trình làng với những đổi mới về thiết kế và trang bị.

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất