Để xe quá bẩn tham gia giao thông có thể bị phạt lên đến 1 triệu đồng

Mai Lý, Theo nguoiduatin.vn 20/01/2020 17:26:12(GMT+7)
Để xe quá bẩn tham gia giao thông có thể bị phạt lên đến 1 triệu đồng

(Techz.vn) Các phương tiện giao thông bao gồm ô tô, xe máy, gắn máy quá bẩn ra đường sẽ bị phạt từ 80 nghìn đến hơn 1 triệu đồng.

Thông tin này chắc chắc đã khiến nhiều người bất ngờ, nhưng đây hoàn toàn là thông tin chính xác.

Tiếc vài chục rửa xe mà đi luôn cả "củ"

Căn cứ vào Nghị định số 46/2016/NĐ-CP, người điều khiển xe ô tô, mô tô, gắn máy… quá bẩn làm cho che mờ biển số xe thì tùy vào mức độ vi phạm, loại xe sẽ bị xử phạt từ 80 - 100 nghìn đồng đối với xe máy (kẻ cả xe máy điện) và 800 nghìn đồng cho đến 1 triệu đồng đối với ô tô.

Người sử dụng phương tiện giao thông thường rất ngại (hoặc lười) đem xe đến quán rửa. Một phần là do đường phố hiện nay khá bụi bặm, công sức tiền của đi rửa xe cũng không có mấy lợi  ích gì; một phần do tính kiệm tiền, thà để số tiền đó mua đồ skincare hàng tháng hay uống vài cốc bia hơn là chỉnh chu lại phương tiện đi lại hàng ngày của mình.

Rửa xe giúp lực lượng CSGT dễ dàng kiểm soát và quản lý

Thực trạng lười vệ sinh xe cộ hiện nay rất phổ biến, nhất là với thời điểm không khí ô nhiễm, chỉ số bụi mịn cao hay thời tiết mưa xuân khiến những chiếc xe ngay cả mới rửa cũng dễ bị dính bẩn khiến người điều khiển các phương  tiện khá e ngại đem xe đi vệ sinh. 

Tuy nhiên, chiếc xe cũng được xem là bề ngoài của chủ nhân, xe mà trông bụi bẩn thì cũng không tránh khỏi  những sự đánh giá.

 

Bên cạnh đó, quy định này nhằm giúp cho cơ quan quản lý giám sát được phương tiện tham gia giao thông, truy tìm được người gây tai nạn giao thông (nếu có)… một cách dễ dàng khi thấy rõ biển số xe.

Mức phạt 100 nghìn với xe máy và 1 triệu đồng với ô tô cũng không thuộc dạng quá cao, nhưng nhiều lần thì cũng là kha khá tiền. Đừng vì lười mà không đi vệ sinh xe để bị mất 1 số tiền cũng như giữ gìn thẩm mĩ cho chiếc xe gắn bó với mình hàng ngày các bạn nhé.

 

Honda Beat 2020 chính thức trình làng: Gọn nhẹ hơn cùng mức giá siêu hấp dẫn

(Techz.vn) Mẫu xe được Honda trình làng cách đây không lâu. Khối lượng nhẹ hơn cùng các trang bị hiện đại là điểm thu hút người tiêu dùng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất