Tự phát triển và chính thức triển khai công nghệ 5G, báo quốc tế nhận xét đầy tự hào về Viettel

Mai Lý, Theo nguoiduatin.vn 21/01/2020 17:10:42(GMT+7)
Tự phát triển và chính thức triển khai công nghệ 5G, báo quốc tế nhận xét đầy tự hào về Viettel

(Techz.vn) Trong năm 2020, Tập đoàn nhà nước Viettel sẽ chính thức thương mại hóa công nghệ mạng di động thế hệ 5, đánh dấu cột mốc Việt Nam làm chủ 5G.

Bỏ qua Huawei của Trung Quốc, Viettel – công ty viễn thông hàng đầu Việt Nam sẽ sử dụng công nghệ 5G tự phát triển. Theo dự kiến, việc thương mại hóa 5G sẽ được bắt đầu vào tháng 6 và triển khai trên toàn quốc 1 năm sau.

Ông Lê Đăng Dũng, Quyền Chủ tịch Tập đoàn Viettel khẳng định: "5G là yếu tố quyết định sự thành công của một xã hội kỹ thuật số. Tất cả các quốc gia đang chạy đua để triển khai 5G để chứng minh sự tiến bộ công nghệ của họ. Đó là lý do tại sao Viettel coi 5G là dự án chiến lược nhất của tập đoàn".

Viettel chính thức triển khai công nghệ 5G, báo quốc tế nói gì?

Kế hoạch của Viettel đã sớm được công bố ngày 17/1 khi đã hoàn thành thử nghiệm đầu tiên gọi video bằng cách sử dụng kết nối trên thiết bị được sản xuất nội bộ. Viettel cũng cho biết, để có thể thực hiện cuộc gọi, phải mất 6 tháng Viettel High Technology nghiên cứu và phát triển trên phần cứng và phần mềm.

Trên thế giới hiện nay chỉ có rất ít công ty đã phát triển thành công công nghệ 5G thương mại gồm: Ericsson, Nokia, Huawei, Samsung Electronics và ZTE. Có thể thấy, Viettel sẽ trở thành công ty thứ 6 tự phát triển công nghệ 5G của mình, đồng thời là một nhà khai thác viễn thông với 110 triệu khách hàng phủ sóng trên 11 quốc gia.

Viettel chính thức triển khai công nghệ 5G, báo quốc tế nói gì?

Nói về Viettel và sự kiện đánh dấu cột mốc làm chủ 5G của Việt Nam, tờ Financial Times trích lời nhận định của Carl Thayer, giáo sư danh dự tại Đại học New South Wales Canberra: "Công nghệ 5G là biên giới mới và Viettel muốn theo kịp điều đó vì lợi ích riêng của mình trong việc phát triển công nghệ mới". 

Có thể thấy, bên cạnh cách lĩnh vực kinh tế, bất động sản,... thì ở mảng công nghệ, Việt Nam cũng đang phát triển mạnh mẽ và đạt những thành tựu đáng kể. Song song với kế hoạch triển khai công nghệ 5G của Viettel, tập đoàn Vingroup cũng đã ký kết hợp tác với Qualcomm và Fujitsu để sản xuất điện thoại thông minh tương thích 5G từ tháng 6 năm ngoái.

 

Hết hồn với những món quà Tết 'dở khóc dở cười' của các công ty: Từ búp bê tình dục đến quan tài

(Techx.vn) Ngoài việc trở thành dịp để các gia đình sum vầy, những ngày lễ Tết còn là dịp các công ty thể hiện sự độc lạ của mình trong những món quà thưởng Tết.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm