iPad Pro 2018: Giá "chát" hơn cả laptop, còn lâu mới sang và đáng mua như iPhone XS

Yo Yo, Theo nguoiduatin.vn 31/10/2018 08:16:00(GMT+7)
iPad Pro 2018: Giá

(Techz.vn) Màn hình iPad Pro 2018 không thể tràn cạnh mỏng manh tinh tế như iPhone XS, chất liệu cũng chỉ được mang sang từ iPhone XR.

Vừa ra mắt MacBook Air mới xong, sân khấu lại một lần nữa được nhường chỗ cho những gương mặt sáng giá tiếp theo của màn diễn đêm nay do Apple chủ chi cũng như chủ trì. Máy tính xách tay đã có phần, giờ là thời khắc để máy tính bảng lên ngôi: iPad Pro 2018 xuất hiện.

Ngoại hình và diện mạo

Kích cỡ màn hình của iPad Pro là 11 inch, nhưng kích cỡ tổng thể lại vẫn bằng chiếc iPad Pro 10,5 inch trước đó, vì Apple đã tối giản viền để mở rộng màn hình. Điều tương tự cũng được áp dụng cho phiên bản 12,9 inch lớn hơn đôi chút.

Độ mỏng của iPad Pro lần này cũng khỏi bàn luôn, đạt 5,9mm. Nút Home cứng vật lý được loại bỏ hoàn toàn, cung cấp lựa chọn tính năng Face ID cũng như Animoji, Memoji. Tuy nhiên, phần "tai thỏ" giống những iPhone X, XS không hề xuất hiện trên iPad Pro, vì phần viền của nó vẫn đủ dày để bao quát trùm lên hết cụm cảm biến cho Face ID.

Nút Home loại bỏ hoàn toàn.

Tại sao màn hình gần như tràn viền mà lại vẫn chừa ra thừa chỗ để không lộ tai thỏ? Câu trả lời nằm ở chỗ màn hình iPad Pro 2018 mang chất liệu LCD y hệt iPhone XR, không phải OLED như iPhone XS. Viền iPhone XR "phù nề" hơn bao nhiêu thì iPad Pro cũng như vậy, chưa thể đạt độ mỏng viền tinh tế như các siêu phẩm cao cấp.

iPad Pro 2018: Giá chát hơn cả laptop, còn lâu mới sang và đáng mua như iPhone XS - Ảnh 3.

Viền nhỏ hơn nhưng vẫn... hơi to nạc.

iPad Pro 2018: Giá chát hơn cả laptop, còn lâu mới sang và đáng mua như iPhone XS - Ảnh 4.

Phần cụm cảm biến như iPhone X.

iPad Pro 2018: Giá chát hơn cả laptop, còn lâu mới sang và đáng mua như iPhone XS - Ảnh 5.

Độ mỏng miễn bàn.

Thông tin cấu hình và sức mạnh

Phụ kiện đi kèm

Apple Pencil thế hệ mới nay đã có thể tự động ghép cặp và sạc không dây cùng lúc, gắn liền với iPad Pro theo thiết kế nam châm từ trường, không cần đặt vào khe như truyền thống. Ngoài ra, người dùng có thể chạm vào Apple Pencil theo một vài cách khác nhau để tương tác với iPad, như một chiếc điều khiển từ xa. Case gắn bàn phím cũng được cải tiến với phần dựng màn hình tiện lợi hơn, cho phép chỉnh góc nhìn thoải mái, che được ở cả 2 mặt trước và sau.

iPad Pro 2018: Giá chát hơn cả laptop, còn lâu mới sang và đáng mua như iPhone XS - Ảnh 7.

iPad Pro cho phép xuất hình ảnh tối đa 5K ra màn hình ngoài.

Giá thành và ngày mở bán

iPad Pro 11 inch sẽ có mức giá khởi điểm từ 799 USD (18,5 triệu đồng). Trong khi đó, iPad Pro 12,9 inch thì vọt lên tận mức 999 USD (23 triệu đồng), sẽ còn tăng tùy cấu hình nâng cấp. Ngày mở bán: 7/11.

Theo Trí thức trẻ, Kênh 14

 

Apple giới thiệu iPad Pro mới, khung vát phẳng như iPhone 5, có Face ID, 4 viền màn hình mỏng đều, bút Apple Pencil mới sạc không dây, giá từ 799 USD

(Techz.vn) Tại sự kiện đang diễn ra ở New York, Apple đã chính thức trình làng iPad Pro hoàn toàn mới.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất