Shark Việt tiết lộ: Tôi không thích tham gia Shark Tank

Yo Yo, Theo nguoiduatin.vn 15/10/2018 11:30:00(GMT+7)
Shark Việt tiết lộ: Tôi không thích tham gia Shark Tank

(Techz.vn) Tại lễ lý kết thoả thoả thuận hợp tác đầu tư với startup may đồ bảo hộ lao động của CEO 9x Đỗ Thị Mỹ Diệu, Shark Việt cũng cho biết quyết định rót vốn được ông nghĩ đến chỉ trong vòng 30 giây.

Tôi không thích tham gia shark Tank

Là nhà đầu tư khách mời, chỉ xuất hiện trong 4 tập phát sóng và tiếp cận 12 startup nhưng Chủ tịch Intracom, Shark Nguyễn Thanh Việt, lại rất nhiệt tình khi đồng ý rót vốn vào 5 startup với tổng số tiền cam kết lên tới 47 tỷ đồng.

Tuy nhiên tiết lộ tại một chương trình gần đây, Shark Việt cho biết ông thật sự không thích tham gia Shark Tank.

"Phải nói thật là tôi không thích tham gia Shark Tank. Nhiều người hỏi vì sao không thấy tôi xuất hiện trong mấy tập vừa rồi? Vì thời gian là thứ những người chủ doanh nghiệp rất thiếu".

"Lý do thứ 2 là người quân tử nên làm trước khi nói, tôi nghĩ cả đời mình chưa làm được gì cả nên không nói nhiều. Tôi không biết việc mình tham gia có ảnh hưởng thế nào đến mọi người nhưng những gì tôi nói trên chương trình là thật và tôi muốn hoàn thành sự thật", Shark Việt tâm sự.

Chủ tịch Intracom cho biết ông chỉ thay đổi quyết định khi gặp CEO TvHub là chị Lê Hạnh và bị thuyết phục bởi lý lẽ của "bà đỡ" Shark Tank.

"Chị ấy (Lê Hạnh, PV) nói: Các bạn startup trẻ thiếu nhiều thứ, trong đó thiếu nhất là lửa để khởi nghiệp và lại còn thiếu kinh nghiệm nên dễ thất bại. Đây là lý do chính tôi tham gia chương trình".

Trước câu hỏi của một khán giả về việc liệu Shark có muốn tham gia tiếp mùa sau hay không, Shark Nguyễn Thanh Việt cho biết điều này còn phụ thuộc vào 3 yếu tố: Nhân viên có đồng ý để sếp đi hay không? Chương trình có mời Shark không? Và các bạn startup có muốn Shark tham gia tiếp không?

Tuy nhiên nếu tham gia mùa tiếp theo, Shark Việt sẽ ưu tiên đầu tư vào các startup làm trong những lĩnh vực thân thiện với môi trường, tạo công ăn việc làm cho người khác.

Shark Việt đặc biệt nhấn manh: "Startup nào không tham thì làm với tôi, còn tham thì đừng làm. Tôi không thích người tham, nếu tham tôi có thể tham hơn họ. Tôi thích làm với người biết điều và sợ nhất người biết 9 thứ nhưng 1 thứ không biết, đó là biết điều".

Tôi quyết định đầu tư vào CDTS chỉ trong 30 giây

Nổi bật trong số những thương vụ được Shark Nguyễn Thanh Việt quyết định đầu tư là startup may đồ bảo hộ lao động của nữ doanh nhân 9x Đỗ Thị Mỹ Diệu, công ty CDTS.

Câu chuyện của cô gái Quảng Nam vào Sài Gòn lập nghiệp với hai bàn tay trắng, dù đã có những thành công ban đầu nhưng vẫn khát khao đưa startup thành đế chế tỷ USD, khiến Shark Việt và Shark Linh đều đồng cảm và trân trọng. Cả hai Shark cùng cam kết đầu tư với số vốn 5 tỷ đồng cho 36% cổ phần.

Trải qua 100 ngày thẩm định, gần đây, CDTS đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác để nhận số vốn 10 tỷ đồng từ Shark Việt. Trong đó, 5 tỷ đồng là tiền đầu tư tương ứng với 36% cổ phần, 5 tỷ còn lại là khoản vay ưu đãi làm vốn lưu động.

Tiết lộ tại lễ ký kết hợp tác, chủ tịch Intracom cho biết ban đầu ông không hề có ý định rót vốn vào CDTS.

"Tôi nói với Shark Dũng: Bảo hộ lao động mua đâu chả được, mà có khi lại đụng chạm với mấy nhân viên trong phòng vật tư vì đi mua bảo hộ mà sếp lớn lại tham gia. Tôi bảo: Thôi anh không đầu tư đâu".

"Nhưng khi Diệu vào trình bày tôi rất xúc động, tôi cứ nhìn Shark Phú chỉ mong Shark Phú nhận lời nhưng Shark Phú không nhận thì tôi nhận vậy", Shark Việt cho hay.

Ở Mỹ Diệu, Shark Việt nhìn thấy tiềm năng "mà nhiều người không nhìn thấy được". Ông Việt đánh giá nếu ở Intracom, nhiều cán bộ "có nhiệt huyết như Diệu, có đam mê công việc ở lứa tuổi như Diệu thì Intracom phát triển rất mạnh". Điều này khiến ông rất trân trọng Diệu.

"Tôi quyết định đầu tư vào Mỹ Diệu, và quyết định đó chỉ trong 30 giây", Shark Việt khẳng định.

Theo Trí thức trẻ, Cafebiz

 

Shark Hưng: Cuộc sống không bao giờ có cân bằng, muốn bình an thì ngồi dưới đáy, còn ở đỉnh cao thì phải chấp nhận mọi thứ luôn có thể xô ngã mình!

(Techz.vn) Shark Hưng cho rằng muốn giàu, đừng mơ cân bằng công việc và cuộc sống!

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất