CEO Huawei xác nhận sẽ ra mắt smartphone màn hình gập, hỗ trợ mạng 5G vào năm 2019, cạnh tranh trực tiếp với Samsung

Yo Yo, Theo nguoiduatin.vn 21/10/2018 09:45:00(GMT+7)
CEO Huawei xác nhận sẽ ra mắt smartphone màn hình gập, hỗ trợ mạng 5G vào năm 2019, cạnh tranh trực tiếp với Samsung

(Techz.vn) Theo lời hứa hẹn của CEO Huawei, ông Richard Yu, hãng công nghệ Trung Quốc sẽ sớm cho ra mắt một chiếc smartphone màn hình gập và hỗ trợ kết nối 5G vào năm 2019 tới.

Tại sự kiện ra mắt Huawei Mate 20/Mate 20 Pro diễn ra vào hôm 16/10 vừa qua, CEO Huawei, Richard Yu đã bất ngờ xác nhận về việc sẽ sớm cho ra mắt smartphone màn hình gập, hỗ trợ mạng 5G vào năm 2019.

Tiết lộ của CEO Richard Yu có vẻ khá tương đồng với lời chia sẻ của chủ tịch Huawei, Ken Hu tại Diễn đàn kinh tế thế giới vào tháng 6/2018. Thời điểm đó, Ken Hu cũng xác nhận Huawei đang phát triển một mẫu smartphone 5G có thể gập lại được.

Hồi tháng 9/2018, Yu cũng chia sẻ với tờ Die Welt của Đức về việc hãng đang nghiên cứu một thiết bị có thể gập lại và thay thế máy tính trong tương lai. Khi đó, người dùng hoàn toàn có thể gập thiết bị lại và đút túi dễ dàng.

Hiện chưa rõ thiết kế và cấu hình của chiếc smartphone màn hình gập của Huawei nhưng máy chắc chắn sẽ có một kích thước màn hình lớn khi mở ra và gọn nhẹ khi gập lại.

Ngoài Huawei hiện chỉ có Samsung là hãng đi đầu trong công nghệ smartphone màn hình gập và hãng sẽ sớm có thành quả chỉ trong vài tháng tới.

Nếu theo đúng kế hoạch, Samsung sẽ lần đầu tiên giới thiệu nguyên mẫu smartphone màn hình gập với tên gọi là Galaxy F tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển vào tháng 11 tới. 

Trong khi đó vào tháng 1/2019, Samsung được cho sẽ trình làng smartphone màn hình gập (bản hoàn thiện) tại CES 2019.

CEO Huawei xác nhận sẽ ra mắt smartphone màn hình gập, hỗ trợ mạng 5G vào năm 2019, cạnh tranh trực tiếp với Samsung - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Galaxy F được cho có màn hình 4.6 inch khi gập lại và tăng lên tới 7.3 inch khi mở ra. Hồi tháng 8/2018, CEO mảng di động của Samsung, ông DJ. Koh khẳng định Galaxy S10 không phải là chiếc smartphone đầu tiên trang bị mạng 5G.

Điều này càng khiến giới công nghệ đặt niềm tin nhiều hơn vào chiếc Galaxy F có thể là chiếc smartphone đầu tiên trang bị mạng 5G của Samsung

Theo Trí thức trẻ, Genk

 

Đây là cách Huawei đã loại bỏ được cái cằm xấu xí trên Mate 20 Pro

(Techz.vn) Nhờ vậy Huawei Mate 20 Pro trở nên khác biệt hẳn so với các thiết bị Android khác và có thể đứng ngang hàng với iPhone về thiết kế màn hình.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất