QD.TEK cùng Wasabi Technologies cung cấp dịch vụ “Lưu trữ Đám mây Nóng”: Tuyên bố giá tốt nhất

Vũ Thị Vẻ, 22/09/2023 15:23:00(GMT+7)
QD.TEK cùng Wasabi Technologies cung cấp dịch vụ “Lưu trữ Đám mây Nóng”: Tuyên bố giá tốt nhất

Ngày 21/9, QD.TEK đã chính thức công bố việc hợp tác với hãng Wasabi Technologies (Boston, Mỹ) - công ty chuyên cung cấp dịch vụ Lưu trữ Hiệu suất cao trên Cloud (Hot - nhằm đem đến dịch vụ lưu trữ hiệu suất cao, chi phí thấp) cho các doanh nghiệp tại Việt Nam tại trang www.wasabi.vn . 

Theo QD.TEK và Wasabi, đây là giải pháp hiệu quả dành cho các doanh nghiệp, tổ chức có ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo (AI), máy học (ML), IoT, phân tích dữ liệu, Viễn thông, Giám sát An ninh, Truyền thông Giải trí đa phương tiện, và những ngành đang có nhu cầu ngày càng tăng về lưu trữ đám mây với giá phải chăng do tốc độ tăng trưởng dữ liệu ngày càng cao. 

 

Ông Michael King (trái) và Ông Đặng Thạch Quân (phải) kí kết hợp tác.

Theo báo cáo của trung tâm nghiên cứu Statista.com, quy mô thị trường Lưu trữ trên Cloud toàn cầu sẽ tăng từ 84 tỷ USD vào 2021 lên tới 370 tỷ USD vào 2030, tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 22%/năm. Tuy nhiên trên thế giới, và cả tại Việt Nam, hơn một nửa thị phần đang thuộc về tay các ông lớn bao gồm Amazon Web Service (AWS), Google, Microsoft và Alibaba. Giá thành cho các giải pháp lưu trữ do đó cũng đang được định đoạt bởi những tên tuổi này. Trong khi đó, ông Đặng Thạch Quân - Tổng giám đốc QD.TEK gọi Wasabi là “game changer” – “người thay đổi cuộc chơi”, nhờ mang đến giải pháp hiệu suất cao với chi phí thấp hơn hẳn. 

Hiện nay, chi phí lưu trữ - sao lưu dự phòng là một trong các vấn đề đau đầu đối với các doanh nghiệp trên toàn cầu… khi việc đầu tư và vận hành, quản lý sự tăng trưởng dữ liệu trở nên quá tốn kém và phức tạp. Trong khi đó, công ty có trụ sở tại Boston khẳng định cung cấp cho khách hàng giải pháp lưu trữ đám mây nhanh chóng, an toàn, dễ mở rộng, đơn giản và rõ ràng, loại bỏ tất cả các khoản phí không nêu rõ như phí truyền tải dữ liệu, xử lý và lệnh gọi API được tính bởi các nhà cung cấp khác. Ngoài ra, độ bền dữ liệu được đảm bảo ở mức 99,999999999%, độ bảo mật cao nhờ cơ chế mã hóa, định danh và quản lý truy cập, xác thực đa yếu tố. 

“Sản phẩm của Wasabi là sản phẩm duy nhất và khác biệt với các nhà cung cấp còn lại. Trong khi các nhà cung cấp khác trên thị trường gần như đều giống nhau từ giá đến kiến trúc hạ tầng thì Wasabi đem đến kiến trúc khác biệt, đáp ứng quy mô phát triển lớn với mức giá thấp và cố định cho khách hàng”, ông Michael King, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Wasabi tại Châu Á - Thái Bình Dương cho biết.

 

Đội ngũ Wasabi Technologies và QD.TEK trong buổi họp báo ra mắt.

Cụ thể, chi phí lưu trữ 1TB dung lượng/tháng công bố của Wasabi là 9,9 USD/tháng (cố định) tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong khi của AWS khoảng 25++ USD/tháng, Google khoảng 23++ USD/tháng, Azure Blob khoảng 20++ USD/tháng, và Alibaba khoảng 17++ USD/tháng. Tại Việt Nam, giá của Wasabi cũng vẫn cố định tại mức 9,9 USD/TB/tháng, và không có thêm chi phí ẩn khác. 

Tại các thị trường quốc tế, Wasabi hợp tác với hơn 400 đối tác công nghệ lớn để cung cấp giải pháp lưu trữ “hot cloud” cho 56.000 khách hàng và 16.000 đối tác kinh doanh ở đa dạng lĩnh vực, bao gồm Đại học Harvard, Đại học Stanford, FIFA, CLB Liverpool, Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ,...

Nói về thị trường Việt Nam, ông Michael King, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Wasabi tại Châu Á - Thái Bình Dương nói thêm: “Theo dữ liệu từ năm 2021, Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển nhanh nhất về Data Center (trung tâm dữ liệu) vì có ít thiên tai, nền kinh tế - xã hội - chính trị ổn định. Việt Nam là điểm đến lý tưởng và là thị trường tiềm năng trên thế giới để đầu tư phát triển trung tâm dữ liệu”. Đồng thời, Việt Nam đang là một trong các quốc gia thu hút nguồn vốn FDI lớn hàng đầu khu vực, có các ngành công nghệ thông tin, công nghiệp sản xuất phát triển mạnh mẽ nên nhu cầu về lưu trữ, sao lưu dữ liệu được dự báo tiếp tục tăng trưởng. 

Tại Việt Nam, Wasabi lựa chọn cung cấp dịch vụ thông qua nhà phân phối QD.TEK. Ông Đặng Thạch Quân, Tổng giám đốc QD.TEK trao đổi:

"Wasabi là giải pháp lưu trữ đám mây sáng tạo nhất trên thị trường với các giải pháp lưu trữ chất lượng. Với kiến thức sâu rộng về thị trường nội địa, sự tin tưởng của các đối tác và đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, QD.TEK rất hào hứng mang đến dịch vụ lưu trữ đám mây từ Wasabi cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi khẳng định cung cấp mức giá tốt nhất so với các nhà cung cấp từ nước ngoài vào Việt Nam". 

QD.TEK là một thành viên thuộc Tập đoàn GREENFEED có hệ sinh thái Feed - Farm - Food doanh thu tỷ USD tại Việt Nam. QD.TEK hiện cũng là nhà phân phối các giải pháp công nghệ thông tin, an ninh vật lý, phần mềm, viễn thông... của nhiều nhà cung cấp hàng đầu thế giới tại Việt Nam như Commscope, Vertiv, Axis Communications, MileStone, LS, Allied Telesys, Ruckus, Advantech...

 

Tin công nghệ trưa 15/9: Trên tay iQOO Z8, Huawei Watch GT4 ra mắt, 3 tính năng độc đáo trên Zalo

Cập nhật tin công nghệ hot trưa 15/9: Hô biến điện thoại phẳng thành điện thoại gập chỉ với 1 bước cực đơn giản; Trên tay iQOO Z8, vua giá trị, 5.3 triệu đồng; Vua Android tầm trung ra mắt phiên bản đặc biệt; 3 tính năng độc đáo trên Zalo mà người dùng lâu năm cũng không biết; Kỳ phùng địch thủ của Galaxy Watch6 ra mắt.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất