Pin iPhone bao nhiêu thì thay? Thay pin iPhone uy tín ở đâu?

Vũ Thị Vẻ, 23/09/2023 08:35:02(GMT+7)
Pin iPhone bao nhiêu thì thay? Thay pin iPhone uy tín ở đâu?

Pin iPhone là một linh kiện tiêu hao, dễ giảm tuổi thọ dung lượng và cần được thay thế sau một khoảng thời gian sử dụng.

1. Cách kiểm tra tình trạng pin của iPhone

Sau thời gian sử dụng, tình trạng chai pin - phồng pin có thể xuất hiện và làm giảm đi trải nghiệm đáng kể của người dùng điện thoại iPhone. Đồng thời, có thể dẫn đến tình trạng cháy nổ nếu như sử dụng pin trong trạng thái hư hỏng nghiêm trọng. Vì vậy, bạn cần phải kiểm tra độ chai pin iPhone để nhận biết hiện tượng và kịp thời xử lý.

Mỗi dòng điện thoại iPhone sẽ có thời gian sạc pin riêng. Do đó, bạn có thể căn cứ vào thời gian sạc đầy pin do nhà phát hành cung cấp để đo lường mức độ chai pin của điện thoại. Thời gian sạc càng ngắn thì mức độ chai pin càng cao, từ 30 - 60 phút sẽ được đánh giá là pin chai nặng.

Ví dụ: iPhone 13 Pro sẽ mất khoảng 1 tiếng 38 phút để sạc đầy pin. Nếu thiết bị sạc đầy trong thời gian ngắn hơn thì điện thoại của bạn đã bị chai pin.

 

iPhone sạc vô cùng nhanh khi chai pin

Đối với các dòng iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 11.3 trở lên, bạn có thể kiểm tra mức độ chai pin ngay trên điện thoại. Chỉ cần đi vào Cài đặt > Pin > Tình trạng pin, bạn sẽ thấy các chỉ mục quan trọng như:

Dung lượng tối đa là chỉ số quan trọng cho biết mức độ chai pin thông qua dung lượng phần trăm còn lại so với dung lượng ban đầu khi mới mua. Ví dụ như iPhone hiển thị 50% dung lượng tối đa, bạn chỉ còn 50% dung lượng còn lại nguyên vẹn như ban đầu (Đã bị chai đi 50%).

Dung lượng hiệu năng đỉnh là mục thông báo tình trạng pin hiện tại của bạn có cần đi thay pin iPhone chính hãng hay không. Nếu không có dòng “Pin của bạn hiện đang hỗ trợ hiệu năng đỉnh thông thường”, nghĩa là iPhone của bạn đã bị chai nhiều và cần đi thay mới.

 

Kiểm tra dung lượng iPhone trực tiếp

Một cách khác để kiểm tra mức độ chai pin iPhone chính là sử dụng Battery Life. Đây là ứng dụng đo chỉ số tự động, liên quan đến tình trạng pin hiện tại của điện thoại. Trong đó, các chỉ số sẽ giúp bạn xác định được mức độ chai pin như dung tích đã sử dụng, độ chai pin, thời hạn sử dụng còn lại,...

2. Pin iPhone bao nhiêu thì thay?

Thông thường, tuổi thọ pin iPhone sẽ bị giảm đi đáng kể sau khoảng 2 năm sử dụng điện thoại. Nếu pin iPhone của bạn bị chai ở mức độ nhẹ thì vẫn có thể chấp nhận được, không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm của bạn.

Tuy nhiên, nếu mức độ chai pin quá cao, ảnh hưởng đến trải nghiệm và tuổi thọ iPhone thì bạn cần phải đi thay pin mới. Các chuyên gia khuyến khích người dùng nên thay pin iPhone chính hãng khi Dung lượng tối đa chỉ còn dưới 80%.

3. Nên thay pin iPhone chính hãng ở đâu?

Việc thay pin iPhone đòi hỏi phải có am hiểu chuyên sâu về kỹ thuật tháo lắp máy. Vì thế, bạn cần phải đến các cơ sở cung cấp dịch vụ thay thế linh kiện pin uy tín và chất lượng.

Hơn 12 năm hoạt động, Viện Di Động là một trong những hệ thống chuyên sửa chữa các thiết bị công nghệ được hàng trăm nghìn khách hàng tin tưởng, đặc biệt là dịch vụ thay pin iPhone chính hãng luôn nhận phản hồi tích cực.

 

Thay pin iPhone mới tại hệ thống Viện Di Động

Khi thay pin iPhone tại Viện Di Động, quý khách không cần phải lo lắng về những thông số hay các loại dòng pin phù hợp nữa. Thay vào đó, đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, đào tạo bài bản, am hiểu chuyên sâu về thiết bị - máy móc sẽ kiểm tra nguyên nhân và tư vấn chi tiết để quý khách có thể lựa chọn dễ dàng nhất.

Đồng thời, hệ thống còn cung cấp các loại pin chính hãng từ các nguồn sản xuất uy tín, kiểm duyệt chặt chẽ với mức dung lượng chính xác, chất liệu phù hợp với từng dòng đời iPhone cũ và mới.

 

Thay pin Horizon iPhone X

Thay pin iPhone chính hãng tại Viện sẽ được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình, báo giá chính xác mà không phát sinh thêm phí ẩn. Thêm vào đó, nhiều khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ vì thời gian xử lý nhanh, theo dõi quá trình thay pin trực tiếp, lấy ngay trong ngày, chính sách bảo hành dài hạn và cam kết hoàn tiền 100% nếu quý khách hàng cảm thấy không hài lòng với kết quả đem lại.

4. Một số lưu ý khi thay pin iPhone

Để thay pin iPhone chất lượng cao, bạn bắt buộc phải thay pin chính hãng tại các trung tâm uỷ quyền Apple hoặc hệ thống Sửa chữa và Bảo hành lâu năm. Đương nhiên, chi phí thay pin chính hãng sẽ có giá thành cao hơn so với các hãng pin từ đơn vị thứ 3.

Nếu thay pin của các hãng bên thứ 3 thì bạn nên “chọn mặt gửi vàng” vào các trung tâm - hệ thống uy tín, kỹ thuật tay nghề cao, bảo hành và hậu mãi tốt như Viện Di Động.

Mọi thông tin về dịch vụ thay pin iPhone tại Viện Di Động Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương và Cần Thơ - vui lòng liên hệ:

- Website: https://viendidong.com/

- Hotline: 1800.6729 (miễn phí)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viendidong

 

Hướng dẫn kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone 15

Tính năng rất được mong đợi của người dùng iPhone trong nhiều năm nay đã được mang lên iPhone 15.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất