Hướng dẫn chèn phụ đề vào video trên iPhone cực đơn giản không cần phần mềm

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 16/09/2021 15:17:02(GMT+7)
Hướng dẫn chèn phụ đề vào video trên iPhone cực đơn giản không cần phần mềm

(Techz.vn) Trên iPhone có một tính năng hỗ trợ chèn phụ đề vào video giúp người dùng thao tác khá dễ dàng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến tính năng này.

 

Cách chèn phụ đề vào video trên iPhone

Nếu như bạn muốn chèn phụ đề đặc biệt như phụ đề dành cho người khiếm thính (SDH) trong trường hợp phụ đề có sẵn thì iPhone cũng đều được hỗ trợ. Ngoài ra, iPhone còn có thể hiển thị các bản chép lại của thông báo được thực hiện thông qua HomePod.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở iPhone lên và vào phần Cài đặt -> Trợ năng -> Phụ đề và chú thích.

Bước 2: Tiếp đó bạn vào mục Chú thích chi tiết + SDH rồi bật thanh gạt để kích hoạt tính năng này lên. Nếu muốn tuỳ biến lại cài đặt theo sở thích, bạn vào chọn mục Kiểu.

Bước 3: Tại đây, bạn có các tuỳ chọn về cách hiển thị phụ đề như: Nền trong suốt, Văn bản lớn, Cổ điển và Văn bản đường viền. Bạn sẽ thấy được bản xem trước của kiểu hiển thị phụ đề ở video mô tả phía trên cùng.

Bước 4: Nếu như bạn không chọn được kiểu hiển thị như ý muốn thì có thể vào mục “Tạo kiểu mới” để tự thiết lập cách hiển thị phụ đề theo ý muốn. Tại đây, bạn có thể tuỳ chỉnh được các yếu tố như:

  • Văn bản: Phông chữ, Kích cỡ, Màu.
  • Nền: Màu, Độ mờ.
  • Nâng cao: Độ mờ của văn bản, Kiểu mép văn bản, Tô sáng văn bản.

Sau khi cài đặt xong bạn sẽ được xem trước bản nháp của kiểu hiển thị phụ đề ở video mô tả. Nếu ưng với kiểu phụ đề này bạn có thể Lưu để hoàn tất.

Như vậy là mình vừa hướng dẫn cho các bạn xong cách chèn phụ đề vào video trên điện thoại iPhone. Cách thực hiện khá đơn giản phải không nào. Chúc các bạn thành công.

 

Hướng dẫn tải về phiên bản iOS 15 RC được tung ra ngay sau sự kiện Apple

(Techz.vn) Có thể xem đây là phiên bản beta cuối cùng của iOS 15 RC trước khi Apple phát hành phiên bản cho người dùng cuối.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất