Có gì bên trong hộp iPhone 13: Liệu năm nay Apple có ‘bảo vệ môi trường’?

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 15/09/2021 15:05:41(GMT+7)
Có gì bên trong hộp iPhone 13: Liệu năm nay Apple có ‘bảo vệ môi trường’?

(Techz.vn) Trước đây Apple đã từng cắt giảm cáp sạc đi kèm máy ở thế hệ iPhone 12 vì lý do bảo vệ môi trường. Vậy năm nay thì sao? Ngoài sách hướng dẫn sử dụng bên trong hộp của iPhone 13 có gì?

iPhone 13 đã chính thức ra mắt với thiết kế không đổi. Những nâng cấp ở phiên bản thế hệ lần này là cấu hình và camera. Apple đã nâng cấp phiên bản bộ nhớ với mức giá không đổi so với thế hệ trước. Nhưng liệu rằng Apple có cắt giảm phụ kiện đi kèm máy để giảm giá bán hay không.

Theo trang PhoneArena,  người dùng khi mua iPhone 13 sẽ được nhận: Điện thoại, cáp USB-C to Lightning, sách hướng dẫn sử dụng và một miếng dán màn hình. Như vậy, năm nay Apple vẫn sẽ bỏ củ sạc, tai nghe, đầu chuyển Lightning to 3.5mm và ốp lưng. Nếu như bạn muốn dùng những món đồ phụ kiện trên thì phải bỏ thêm tiền để mua.

Ở thế hệ iPhone 12 Apple cũng từng làm tương tự như vậy với lý do bảo vệ môi trường. Và điều này đã gây tranh cãi với nhiều ý kiến trái chiều. Cuối cùng thì người dùng vẫn phải bỏ thêm tiền để mua phụ kiện sạc, tai nghe…

Theo như Apple thì việc không tặng kèm củ sạc đã góp phần làm giảm lượng khí thải carbon của hãng. Ngoài ra, không có bộ sạc có nghĩa là hộp đựng iPhone cũng sẽ nhỏ hơn vì vậy sẽ hạn chế được một phần tác động tới môi trường.

Hơn nữa, đối với người dùng đã sử dụng iPhone cũ có thể tận dụng bộ sạc cũ. Việc sử dụng lại bộ sạc cũ giúp giảm lượng khí thải carbon và giảm bớt việc khai thác và sử dụng các vật liệu quý vì không cần phải sản xuất hay vận chuyển bộ sạc mới mỗi năm. 

 

Tin công nghệ chiều 15/9: iPhone 13 phủ sóng trên mọi kênh truyền thông

(Techz.vn) Trong vòng chưa đầy 24 giờ, iPhone 13 đã liên tiếp xuất hiện trên mọi kênh truyền thông trên toàn thế giới cho thấy sức hút của những sản phẩm Apple.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất