Rò rỉ giao diện Samsung Experience 10 hoàn toàn mới lạ trên Galaxy S9 với hệ điều hành Android 9.0

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 20/09/2018 10:00:00(GMT+7)
Rò rỉ giao diện Samsung Experience 10 hoàn toàn mới lạ trên Galaxy S9 với hệ điều hành Android 9.0

(Techz.vn) Android 9.0 trên Galaxy S9 và S9+ sẽ là bản cập nhật đáng mong đợi nhất.

Samsung vẫn chưa công bố lộ trình cập nhật hệ điều hành Android 9.0 mới nhất cho những chiếc Galaxy S9 và S9+. Tuy nhiên một số hình ảnh rò rỉ của Android 9.0 trên Galaxy S9 đã được tiết lộ. Thay đổi lớn nhất, đó chính là giao diện Samsung Experience 10 hoàn toàn mới lạ.

Vì đây chưa phải bản cập nhật chính thức, do đó có nhiều chi tiết giao diện chưa được hoàn thiện. Tuy nhiên những hình ảnh này cũng có thể cho chúng ta thấy rõ giao diện người dùng mới của chiếc Galaxy S9 sau khi cập nhật Android 9.0.

Giao diện mới với chế độ dark mode

Giao diện Samsung Experience 10 cung cấp một chế độ dark mode mới mà Samsung gọi là Night Theme. Khi kích hoạt, toàn bộ màu nền sẽ được chuyển thành màu đen, font chữ và các icon cũng được thay đổi màu sắc.

Quick Settings được thay đổi thiết kế, các biểu tượng được chuyển thành hình tròn và có nhiều tùy chọn hơn để người dùng không cần phải mở ứng dụng Settings. Các thông báo cũng sẽ hiển thị thêm tùy chọn nhanh, giúp bạn có thể xử lý rất nhiều việc ngay tại trung tâm thông báo mà không cần mở ứng dụng.

Một nút điều hướng phía dưới cho phép mở tất cả các ứng dụng đang chạy, tính năng này rất quen thuộc nhưng giao diện đã thay đổi với các ứng dụng hiển thị theo chiều ngang thay vì theo chiều dọc.

Điều khiển bằng cử chỉ cũng đã được thêm vào. Do đó bạn không cần phải bấm vào các nút điều hướng Back, Home, Recents, mà chỉ cần vuốt từ dưới màn hình lên và tương ứng với vị trí của các nút điều hướng này.

Tính năng điều khiển bằng cử chỉ này được kích hoạt khi các nút điều hướng bị ẩn đi, do đó rất tiện lợi. Ngoài ra cũng có rất nhiều điều khiển bằng cử chỉ khác, ví dụ như vuốt bằng 5 ngón tay để chụp màn hình.

Các ứng dụng gốc cũng được thay đổi

Samsung cập nhật mới cho khá nhiều ứng dụng gốc của mình trong Samsung Experience 10. Ứng dụng gọi điện cũng có thêm chế độ dark mode. Các tab danh bạ, quay số và liên lạc gần đây được chuyển xuống dưới. 

Ứng dụng nhắn tin cũng được thay đổi với các khung bo tròn, khung soạn thảo và gửi tin nhắn được chuyển xuống dưới. Các ứng dụng khác như Camera, Mail và Gallery cũng được cập nhật mới.

Các bạn có thể xem những hình ảnh khác của giao diện Samsung Experience 10 dưới đây:

Theo: Genk 

 

Samsung "chơi lớn", trang bị 3 camera trên Galaxy A7 (2018), 4 camera trên Galaxy A9 (2018)

(Techz.vn) Samsung Galaxy A7 (2018) sẽ là thiết bị tầm trung đầu tiên trên thế giới trang bị 3 camera.

Theo Dòng Sự Kiện:
Samsung
Samsung
Có thể bạn quan tâm