iPhone XR "học tập" thứ mà người dùng ghét nhất ở smartphone Samsung: Cổng sạc lệch!

(Techz.vn) Cổng sạc lệch của iPhone XR như một cái gai ở trong mắt tôi vậy.

Mới đây, chúng tôi đã có bài viết nói về điểm thiếu tinh tế trong thiết kế của iPhone XS mà không phải ai cũng để ý. Cụ thể, hai màng loa/mic thoại ở hai bên cổng Lightning của iPhone XS không có số lỗ bằng nhau, tạo nên sự mất cân đối đến kỳ quặc. 

iPhone XR học tập thứ mà người dùng ghét nhất ở smartphone Samsung: Cổng sạc lệch! - Ảnh 1.

Cạnh đáy của iPhone XS với số lỗ dành cho mic thoại/loa ngoài không đồng đều 

Trong sự kiện vừa qua, bên cạnh iPhone XS thì Apple còn công bố cả chiếc iPhone XR "giá rẻ". May thay, iPhone XR không gặp phải tình trạng "một bên thế này, một bên lại thế nọ" như iPhone XS. Tuy nhiên, nó cũng có vấn đề của riêng mình và không hoàn hảo như những gì chúng ta hằng nghĩ.

Khi nhìn vào cạnh đáy của iPhone XR, ta sẽ thấy cổng Lightning bị lệch xuống dưới so với hai dải loa/mic và con ốc vít. Có thể bạn sẽ không coi đây là một vấn đề lớn, nhưng với cá nhân tôi và nhiều người dùng khác vôn tôn thờ sự hoàn hảo, sự quan tâm đến tiểu tiết mà Apple nổi tiếng, thì đây quả thật như một cái gai trong mắt vậy. 

iPhone XR học tập thứ mà người dùng ghét nhất ở smartphone Samsung: Cổng sạc lệch! - Ảnh 2.

Trong khi đó, cổng Lightning của iPhone XR lại bị lệch so với các chi tiết còn lại

Cần lưu ý rằng: iPhone XR là chiếc iPhone đầu tiên có cổng sạc lệch như thế này. Tất cả các thế hệ iPhone trước, bao gồm cả iPhone X gần đây nhất, cho đến iPhone 5c "rẻ tiền" đều có cổng Lightning được đặt cân đối đến hoàn hảo.

Một lần nữa, cần phải khẳng định rằng chuyện cổng sạc lệch không phải thứ đáng để chúng ta bận tâm đến độ thay đổi quyết định mua sắm. Tuy nhiên, nó vẫn nằm trong số những lời phàn nàn phổ biến mà nhiều người thường nêu ra, đặc biệt là trên những chiếc smartphone Samsung. Ví dụ, chiếc Galaxy S9+ dưới đây cũng có cổng sạc lệch hẳn xuống và không đồng tâm với jack cắm tai nghe, micro và mic thoại. 

iPhone XR học tập thứ mà người dùng ghét nhất ở smartphone Samsung: Cổng sạc lệch! - Ảnh 3.

Cổng sạc lệch là một lời phàn nàn phổ biến trên smartphone Samsung

Liệu vấn đề này có khiến ảnh hưởng đến doanh số của smartphone Samsung, hay nay là với trường hợp của Apple? Không hề. Nhưng liệu đó có phải là một điều đáng để các nhà sản xuất lưu tâm và khắc phục trên các thế hệ tiếp theo? Chắc chắn là có! 

Ai cũng muốn sở hữu một chiếc smartphone đẹp hơn, hoàn thiện tốt hơn. Chính những điều nhỏ nhặt như thế này khiến cho người dùng cảm thấy có phần hụt hẫng sau khi bỏ tiền ra sở hữu chúng, đặc biệt trong thời buổi cái mác giá "ngàn đô" ngày càng trở nên phổ biến.

Theo: Genk 

 

Xem chuyên gia phân tích ý nghĩa các màu sắc trên iPhone Xr

(Techz.vn) Một lượng lớn các tùy chọn màu sắc đã đến với iPhone Xr, điều này khiến bạn đặt câu hỏi đâu là lựa chọn phù hợp nhất với mình.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Dien thoai iPhone

Tag  cong sac.iPhone XRAppleiPhone

Bài liên quan

Mới nhất