Dân Thổ Nhĩ Kỳ đập nát iPhone để phản đối lệnh cấm vận của Mỹ, quan chức thì chuyển sang dùng Samsung

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 17/08/2018 17:42:00(GMT+7)
Dân Thổ Nhĩ Kỳ đập nát iPhone để phản đối lệnh cấm vận của Mỹ, quan chức thì chuyển sang dùng Samsung

(Techz.vn) Nhiều người biểu tình đã sáng tạo hơn với lựa chọn công cụ của mình khi đập vỡ iPhone của họ. Một số người dùng gạch. Số khác thì đốt điện thoại của họ.

Một số người Thổ Nhĩ Kỳ trên mạng xã hội đã phản đối lệnh cấm vận của mỹ và đồng điền đang sụt giảm của quốc gia bằng cách đập nát iPhone và cắt vụn những tờ tiền USD.

Xu hướng này đã bắt đầu vào ngày thứ tư, khi một video về một người đàn ông phá nát 5 chiếc iPhone với một chiếc búa tạ được lan truyền trên mạng.

"Cái này là cho Reiss," người đàn ông nói, ám chỉ đến biệt hiệu được sử dụng bởi những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Rêcpt Tayyip Erdogan. Bốn đồng bọn của người đàn ông này đã đưa iPhone của họ cho ông ấy và la hét "Allahu Akbar" (Chúa thật là tuyệt vời) trước khi những chiếc điện thoại Táo khuyết bị đập vụn dưới chiếc búa tạ.

Nhiều người biểu tình đã sáng tạo hơn với lựa chọn công cụ của mình khi đập vỡ iPhone của họ. Một số người dùng gạch. Số khác thì đốt điện thoại của họ.

Trong một video khác, nhà lập pháp của Thổ Nhĩ Kỳ, ông Cemal Engiyurt từ Đảng Phong trào Quốc gia đã mua một chiếc Samsung mới và yêu cầu đồng nghiệp ném chiếc iPhone cũ của mình xuống sàn và nghiền nát nó.

Tẩy chay iPhone 

Erdogan đã lên tiếng kêu gọi tẩy chay các sản phẩm điện tử của Mỹ, bao gồm cả chiếc iPhone vào hôm thứ ba, nhằm phản ứng thách thức lại lệnh trừng phạt của Mỹ đối với hai quan chức hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ. Mỹ cũng đã tăng thuế xuất khẩu kim loại cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Erdogan cho biết: "Nếu họ có iPhone, phía còn lại có Samsung. Ở quốc gia của chúng ta có Venus, Vestel."

Đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã sụt giảm đáng kể, xuống đến 20% so với đồng USD vào tuần trước. Sự sụt giảm của đồng lira cũng đã gây ảnh hưởng đến toàn cầu, dẫn đến sự sụt giảm của các đồng tiền của các thị trường mới nổi khác.

Đồng tiền của Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng trở lại 7% vào hôm thứ tư, sau khi Thổ Nhĩ Kỳ áp đặt thuế quan khổng lồ lên xe hơi, rượu và thuốc lá Mỹ.

Theo: Genk 

 

Hai trong ba iPhone 2018 có thể tương thích với Apple Pencil

(Techz.vn) iPhone 5,8 inch và 6,5 inch đều tương thích với Apple Pencil, trong khi mẫu "giá rẻ" 6,1 inch không có tính năng này.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất