Vì sao luật sư tư vấn rất cần thiết cho một doanh nghiệp?

Vũ Thị Vẻ, 26/07/2022 14:50:39(GMT+7)
Vì sao luật sư tư vấn rất cần thiết cho một doanh nghiệp?

(Techz.vn) Nếu bạn không có kinh nghiệm về pháp lý sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến thuế, bảo hiểm, hợp đồng lao động, hợp đồng thương mại…

Để mọi hoạt động doanh nghiệp diễn ra suôn sẻ và phát triển vững mạnh, điều quan trọng là doanh nghiệp cần xây dựng nền tảng pháp lý vững mạnh ngay từ đầu.

Dưới đây là 3 lý do chính để lý giải vì sao doanh nghiệp bạn cần thuê một luật sư tư vấn riêng nhé!

1. Hạn chế các rủi ro pháp lý

Nếu doanh nghiệp bạn thuê được một luật sư giỏi từ thời điểm mới thành lập sẽ đảm bảo quy trình/thủ tục pháp lý diễn ra suôn sẻ, đáp ứng đủ điều kiện theo các quy định của pháp luật. 

Điều này còn giúp doanh nghiệp hạn chế mọi rủi ro bị xử phạt hành chính nếu bị cơ quan nhà nước kiểm tra đột xuất.

Thêm vào đó, nếu được luật sư tư vấn sớm về các kế hoạch kinh doanh mới - doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều giải pháp đúng đắn và giảm thiểu các phát sinh không mong muốn trong quá trình thực hiện.

Trong trường hợp, doanh nghiệp gặp các vấn đề phát sinh không lường trước, luật sư sẽ là người nhìn rõ tổng quan vụ việc và đưa ra hướng giải quyết phù hợp nhất theo từng hoàn cảnh.

2. Giảm chi phí, nâng cao hiệu quả công việc

Nhiều người nghĩ rằng, thuê luật sư tốn quá nhiều chi phí nhưng thực sự không cần thiết vì họ có thể giải quyết. 

Thực tế, điều này chỉ chính xác nếu bạn gặp các luật sư mới hành nghề hoặc làm việc không tận tâm. Mọi thắc mắc của bạn sẽ không nhận được câu trả lời chính xác như mong muốn. 

Do đó, doanh nghiệp cần lưu ý chỉ lựa chọn các luật sư đã hành nghề lâu năm, danh tiếng tốt và am hiểu chuyên môn của bạn để hỗ trợ tốt nhất cho công việc.

Mối quan hệ hợp tác của doanh nghiệp và luật sư sẽ thông qua hợp đồng được ký kết của hai bên rõ ràng. Nhờ vậy mà bạn có thể an tâm và tin tưởng vào sự hỗ trợ pháp lý của luật sư để hoạt động kinh doanh phát triển tốt hơn. 

Thực chất, các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp rất rộng, chỉ những chuyên gia pháp lý có sự hiểu biết sâu sắc về pháp luật cũng như chuyên môn của doanh nghiệp mới có thể trợ giúp chính xác và hiệu quả.

Chính vì thế, việc hợp tác với một luật sư tư vấn doanh nghiệp (corporate law lawyer) và duy trì mối quan hệ chặt chẽ trong bộ máy nhân sự là điều cực kỳ quan trọng. Nếu mọi thứ tiến triển tốt sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí cũng như tránh các rủi ro kinh doanh tiềm ẩn. 

3. Thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp

Có luật sư đại diện cho doanh nghiệp để đàm phán với đối tác, khách hàng hay cơ quan nhà nước sẽ thể hiện phong thái làm việc chuyên nghiệp của doanh nghiệp. 

Sự chuyên nghiệp được thể hiện trong việc đưa ra giải pháp xử lý nhanh chóng và chính xác. Thêm vào đó, luật sư sẽ đại diện cho doanh nghiệp tham gia tố tụng tại tòa án.

Với những thương vụ lớn, nếu trong quá trình đàm phán có sự xuất hiện của luật sư giỏi sẽ giúp doanh nghiệp tránh được các rủi ro pháp lý có thể gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

Tóm lại, có luật sư tư vấn riêng - doanh nghiệp có thể an tâm hoạt động nhờ được hỗ trợ bất kỳ khi nào cần. Thậm chí, nhờ luật sư mà doanh nghiệp có thể ký kết những hợp đồng thương mại hấp dẫn. Đó là lý do doanh nghiệp bạn cần thuê một luật sư tư vấn giỏi ngay nhé!

 

Tin công nghệ trưa 13/7: Điện thoại 'cục gạch' Nokia 8210 có gì hay, Nothing Phone (1) vừa ra mắt

Cập nhật tin công nghệ hot trưa 13/7: Những lý do bạn nên ‘nâng cấp’ iPhone 12 Pro lên iPhone 14 Pro vào cuối năm nay; Mở hộp, cảm nhận ban đầu Poco X4 GT: Siêu phẩm giá 7 triệu chiến mọi game không giật; Apple sắp phát hành iPad 14 inch mới và iPad 11 inch với màn hình OLED và camera dưới màn hình; Điện thoại 'cục gạch' Nokia 8210 vừa ra mắt có gì hay?; Nothing Phone (1) – Siêu phẩm Android ‘hủy diệt’ iPhone 12 về thiết kế độc lạ chính thức ra mắt.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm