Nhờ đổi hướng kinh doanh, cổ phiếu của một công ty máy ảnh tăng 3.000%

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 16/07/2021 15:36:37(GMT+7)
Nhờ đổi hướng kinh doanh, cổ phiếu của một công ty máy ảnh tăng 3.000%

(Techz.vn) Kinh doanh máy ảnh bao năm nhưng giá cổ phiếu không biến động, công ty này đổi hướng kinh doanh sang công nghệ blockchain và cái kết bất ngờ.

Sau khi công bố cải tiến thương hiệu của mình và chuyển đổi sang blockchain, cổ phiếu công ty máy ảnh Life Clips đã tăng mạnh trong hai ngày qua. Cụ thể, vào cuối ngày hôm qua, giá cổ phiếu giao dịch qua quầy của công ty đã tăng lên 0,0569 USD, cao hơn gần 3.061% so với giá đóng cửa hai ngày trước đó.

Ngày 14/7, công ty máy ảnh Life Clips cho biết họ đã đồng ý mua lại Belfrics Group, một công ty công nghệ blockchain chuyên điều hành các sàn giao dịch tiền tiện tử trên nền tảng của mình và hoạt động ở Malaysia, Singapore, Ấn Độ, Kenya,Tanzania, Nigeria và Bahrain.

Thị trường cổ phiếu có nhiều biến động trong mấy ngày qua. 

Chỉ với một cái tin đó cũng đủ để làm giá cổ phiếu của Life Clips bùng nổ, với 2.894.175.888 cổ phiếu được mua bán trao tay, một con số khổng lồ so với khối lượng trung bình trước đó là 92.544.385.

Theo chia sẻ của đại diện Belfrics Group, công ty được định giá 400 triệu USD và đang tham vọng định giá 10 tỷ USD vào năm 2023.

Sau khi tuyên bố đổi hướng kinh doanh, Life Clips cũng đã tạo một trang web mới mô tả công ty là nhà phân phối pin dùng một lần và pin sạc không dây cho điện thoại di động. Life Clips cho biết họ cũng là công ty mẹ của Cognitive Apps Softwave Solutions, một nền tảng phân tích sức khoẻ tâm tần với sự hỗ trợ của AI.

Một sản phẩm của công ty Life Clips. 

Qua đó có thể thấy sức hút của tiền điện từ và thương hiệu liên quan đến tiền điện tử vẫn là một thứ gì đó điên rồ. Nó có thể thay đổi hoàn toàn bộ mặt của công ty. Life Clips được thành lập từ năm 2013 và trước đó chỉ phát triển sản xuất camera cỡ nhỏ chuyên quanh cảnh hàng động, đồng thời cung cấp pin sử dụng một lần cho các thiết bị di động.

 

Xiaomi Mi 12 có thể ra mắt với máy ảnh rất ‘khủng’

(Techz.vn) Ngoài việc là smartphone đầu tiên được trang bị chip Snapdragon 895 Xiaomi Mi 12 có thể đi kèm với Camera mạnh chưa từng thấy.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất