Apple vẫn dùng chip modem Intel 5G cho iPhone tương lai

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 09/07/2018 16:05:00(GMT+7)
Apple vẫn dùng chip modem Intel 5G cho iPhone tương lai

(Techz.vn) Nhiều khả năng việc Apple không trang bị modem 5G của Intel vào iPhone 2020 để chuyển sang sử dụng chip modem 5G riêng sẽ tiếp tục được trì hoãn thêm một thời gian nữa.

Theo PhoneArena, tuần trước, một báo cáo cho biết Apple đã thông báo với Intel rằng các mẫu iPhone 2020 sẽ không trang bị chip modem từ Intel gọi là Sunny Peak, vốn được đồn đại hỗ trợ kết nối 5G, Wi-Fi và Bluetooth trong thiết kế duy nhất. Nhưng ghi nhận mới nhất, Sunny Peak không bao giờ tích hợp kết nối 5G, có nghĩa Intel vẫn hy vọng có thể bán chip modem 5G cho Apple.

Không dừng lại ở đó, nguồn tin thân cận nói rằng Sunny Peak đã bị Intel dừng lại, kết quả là các nhân viên làm việc với thành phần này đã được chuyển sang các dự án khác. Thậm chí trong nhận xét của Intel về lộ trình khách hàng 5G của hãng trong giai đoạn 2018-2020, Intel hy vọng chip modem của họ sẽ nằm trong iPhone, ít nhất trong năm 2020. Công ty khẳng định vẫn cam kết với các kế hoạch và dự án 5G của mình.

Liên quan đến câu trả lời lý do tại sao Apple quyết định quay lưng với Sunny Peak, Intel cho rằng các vấn đề kỹ thuật mà công ty gặp phải có thể gây ra lỗi. Intel muốn trang bị chip hỗ trợ công nghệ Wi-Fi tốc độ cao mới được gọi là WiGig 802.11ad vào Sunny Peak, nhưng các vấn đề kỹ thuật đã khiến công ty không thành công.

Được biết các tùy chọn của Apple đối với chip modem 5G đang mở rộng. Công ty có thể quyết định chọn tạo ra chip riêng, gắn bó với Intel và Qualcomm, hoặc thậm chí là hỗn hợp các lựa chọn. Đối với MediaTek, công ty sẽ chỉ sản xuất chip Wi-Fi sử dụng trên loa thông minh HomePod và được xem là bài thử dành cho Apple trong việc đưa ra quyết định về đối tác nào cung cấp chip modem 5G cho iPhone tương lai.

Theo: Thanh Niên 

 

Apple làm phim ngắn bằng iPhone, về ý nghĩa của bóng đá trong mùa World Cup

(Techz.vn) Khi World Cup đang ngày càng sôi động, thì ngày hôm nay Apple đã đăng tải 3 phim ngắn về chủ đề bóng đá.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất