CyberKid trở thành thành viên điều lệ của GLIDES - Liên Minh các Tổ chức Xã Hội về Quản trị Internet

Vũ Thị Vẻ, 19/06/2023 17:15:00(GMT+7)
CyberKid trở thành thành viên điều lệ của GLIDES - Liên Minh các Tổ chức Xã Hội về Quản trị Internet

Ngày 14/5/2023, CyberKid Vietnam vinh dự nhận lời mời trở thành Thành viên Điều lệ của GLIDES - Liên Minh các Tổ chức Xã Hội về Quản trị Internet, Trao quyền Kỹ thuật số và Bảo mật Toàn Cầu. Với tư cách Thành viên GLIDES, CyberKid là đại diện duy nhất từ Việt Nam tham gia các cuộc hội đàm trao đổi giữa các Tổ chức Xã hội và lãnh đạo các nước G20 (nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu thế giới)*. Đây là sự kiện đánh dấu bước ngoặt lớn trong quá trình phát triển của CyberKid

Vietnam trên hành trình trang bị năng lực số cho Trẻ em, Thanh thiếu niên Việt Nam và đem tiếng nói của Việt Nam vươn ra cộng đồng quốc tế. 

*Về GLIDES

Civil 20 (C20) là một trong những đơn vị tham gia chính thức tại Diễn đàn Quốc tế của Nhóm G20*. Đây là đơn vị tập hợp các Tổ chức Xã hội để tiếp xúc, trao đổi, thảo luận với chính phủ các nước G20 về các vấn đề toàn cầu như biến đổi khí hậu, nhân quyền, bình đẳng giới, các chính sách kinh tế v..v. Civil 20 đóng vai trò là nền tảng vững chắc cho các Tổ chức Xã hội, trong đó có CyberKid Vietnam, để đại diện cho cộng đồng nêu lên tiếng nói và nguyện vọng chung tới các nhà lãnh đạo trên toàn thế giới.

Trong đó, Liên Minh các Tổ chức Xã Hội về Quản trị Internet, Trao quyền Kỹ thuật số và Bảo mật Toàn Cầu là sáng kiến của C20 nhằm tập hợp các Tổ chức Xã hội để thúc đẩy một xã hội số công bằng, không phân biệt đối xử. Dưới sự điều phối của C20, Liên minh sẽ hợp tác tổ chức các cuộc họp, thiết kế các khóa học, chương trình đào tạo, các phiên thảo luận về nhiều chủ đề nóng liên quan đến xã hội số, hướng tới mục tiêu chung là tạo ra một xã hội số tốt hơn cho tất cả mọi người trên thế giới.

 Đề cập đến vấn đề này, đại diện CyberKid Vietnam cho biết: “ Trở thành Thành viên của GLIDES, CyberKid tin rằng chúng mình sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa để lan toả tác động tích cực tới Trẻ em và Thanh thiếu niên không chỉ tại Việt Nam mà còn tại nhiều quốc gia khác trên thế giới. Trong thời gian tới, CyberKid Vietnam sẽ không ngừng nỗ lực nâng cao chuyên môn để góp phần đưa ra các giải pháp cho vấn đề tại diễn đàn quốc tế. Chúng mình hi vọng hành trình phía trước sẽ luôn có sự đồng hành của các bạn. Hãy dõi theo và ủng hộ CyberKid trong những hoạt động tiếp theo nhé. 

 

CyberKid đem đến các lớp học với chủ đề An toàn trên không gian mạng đến các trường trên toàn quốc. (Ảnh: CyberKid Vietnam)

Ngoài ra, trong tháng 5 này, CyberKid Vietnam còn phối hợp cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hải Phòng triển khai chương trình "Hành trình những trang sách” tại xã Tam Hưng, huyện Thủy. Với vai trò đơn vị đồng hành cùng sự kiện, CyberKid Vietnam đã triển khai buổi tập huấn “An toàn trên Không gian mạng” tới hơn 200 em học sinh trường THCS Tam Hưng. 

Tổng kết gần một năm đồng hành cùng các nhà trường, CyberSchool đã triển khai lớp học An toàn trên Không gian mạng đến với học sinh tại 6 nhà trường tại Hà Nội và 1 trường Tiểu học, 2 mái ấm tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong tháng 5, CyberSchool tại 2 thành phố đã tổ chức 129 lớp học với tổng cộng 1762 học sinh. Nhờ vào sự đồng hành của các nhà trường, CyberSchool đã thành công lan tỏa tác động tích cực của lớp học An toàn trên không gian mạng tới 1248 lớp học và 3,245 em học sinh tính đến tháng 5/2023.

 
 

Mô hình Love Bus - Hành trình của những trang sách. (Ảnh: CyberKid Vietnam)

Không chỉ đem lại giải pháp cho các bạn học sinh, CyberKid còn thành công đưa các phương pháp giáo dục hiện đại cho các bậc phụ huynh trong thời đại số qua sản phẩm Hộp khám phá Vũ trụ mạng CyberHome - mở ra không gian mới cho cha mẹ trong hành trình cùng con trưởng thành trong thời đại số. Bên cạnh việc trang bị cho các con những kỹ năng số và kiến thức an toàn mạng hữu ích, Hộp Khám phá còn giúp bố mẹ kết nối với những chuyên gia giáo dục giàu kinh nghiệm, để có thể được tư vấn về phương pháp dạy con phù hợp với thời đại và tâm sinh lý của trẻ. 

Với kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm giáo dục kết hợp giải trí dành cho gia đình về các chủ đề về nâng cao năng lực số và kỹ năng bảo vệ bản thân an toàn trên không gian mạng để bố mẹ và các con cùng thích nghi tốt trong kỷ nguyên số, CyberHome tin rằng sản phẩm chính là giải pháp giúp bố mẹ sẽ tạo dựng được những kết nối bền chặt với hành trình phát triển của con trong thế giới kĩ thuật số.  Lợi nhuận từ CyberHome sẽ được sử dụng để tái đầu tư 100% vào hoạt động vận hành các giải pháp còn lại của CyberKid, đảm bảo các giải pháp này được tiếp tục triển khai miễn phí 100% tới cộng đồng.

 

Hộp Khám phá Vũ trụ mạng CyberHome - Hộp quà giáo dục về an toàn trên không gian mạng. (Ảnh: CyberKid Vietnam)

 

CyberKid Vietnam cập nhật thương hiệu:Tổ chức trang bị năng lực số cho Trẻ em và Thanh thiếu niên VN

(Techz.vn) Vào 14:00 ngày 14 tháng 12 năm 2022, CyberKid Vietnam tổ chức lễ cập nhật thương hiệu mới, tuyên bố nâng cấp thương hiệu từ “Tổ chức bảo vệ Trẻ em trên không gian mạng” thành “Tổ chức tiên phong trang bị năng lực số cho Trẻ em và Thanh thiếu niên Việt Nam” nhằm thực hiện mục tiêu trang bị cho Trẻ em và Thanh thiếu niên Việt Nam - lực lượng lao động chủ đạo trong tương lai năng lực số cần thiết để phát triển bản thân, thích ứng với kỷ nguyên số.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất