Lại Hữu Nghĩa: 'Để thành công, điều quan trọng nhất là sự chăm chỉ, chịu khó và không ngừng học hỏi'

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 08/06/2021 16:35:32(GMT+7)
Lại Hữu Nghĩa: 'Để thành công, điều quan trọng nhất là sự chăm chỉ, chịu khó và không ngừng học hỏi'

(Techz.vn) Sinh ra trong một gia đình thuần nông ở huyện Bình Chánh, TP.HCM, doanh nhân Lại Hữu Nghĩa từng phải đi theo xe dọn rác làm thêm để kiếm tiền trang trải học phí vào những năm trung học. Biến cuộc sống cơ cực trở thành nguồn động lực thúc đẩy bản thân đi lên, chàng thanh niên Lại Hữu Nghĩa hiện đang là một chuyên gia thành đạt trong lĩnh vực có liên quan tới công nghệ 4.0.

Gắn bó với lĩnh vực hiện tại được 6 năm, doanh nhân Lại Hữu Nghĩa trải qua không ít thăng trầm.

Bén duyên với nghề nhờ vào một lần lên mạng tìm kiếm công việc làm thêm, cho đến nay, doanh nhân Lại Hữu Nghĩa đã gắn bó với nghề được 6 năm.

Vào thời điểm đó, khi đang lang thang trên mạng để tìm kiếm một công việc làm thêm online, anh đã vô tình biết đến những cộng đồng trao đổi sôi nổi về công nghệ 4.0 nhờ vào sự bàn tán sôi nổi của cộng đồng mạng. 

Là một người ham học hỏi, thích cái mới, Lại Hữu Nghĩa đã tự mình tìm hiểu về lĩnh vực đầy mới mẻ này thông qua mạng internet, và tham gia vào các dự án liên quan đến nó để kiếm thêm thu nhập. 

“Vào thời đó, việc tìm hiểu về công nghệ 4.0 là rất khó vì thông tin không có nhiều. Cộng đồng tại Việt Nam còn rất nhỏ và khái niệm này thì rất mới, bản thân mình cũng phải tự tìm hiểu từng chút một” - anh nói.

Khoảng thời gian sau đó, khi đã có chút kiến thức về thị trường, anh bắt đầu tham gia đầu tư. Nhưng vì kiến thức chưa đủ vững vàng và chưa có nhiều kinh nghiệm thực chiến, khi thị trường điều chỉnh sâu, Lại Hữu Nghĩa nhiều lần rơi vào tình trạng thua lỗ nặng. 

Ngoài ra, ban đầu anh còn vấp phải sự phản đối dữ dội từ gia đình. Mọi người đều không ủng hộ và khuyên anh nên từ bỏ.

Trong quá trình làm, anh cũng gặp một số khó khăn về giờ giấc làm việc. “Đây là một thị trường thị trường luôn thay đổi theo thời gian. Nó đòi hỏi mình phải liên tục cập nhật những kiến thức mới. Thức đêm thường xuyên để làm việc cũng là việc khó tránh khỏi. Chế độ làm việc thiếu cân bằng như vậy cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe” - Lại Hữu Nghĩa chia sẻ.

 Nghĩa luôn vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong công việc và cuộc sống như chính tinh thần thi đấu của anh.

Khó khăn chồng chất khó khăn là vậy, nhưng anh quyết không từ bỏ và theo đuổi nó đến cùng. Tính đến nay, anh đã có 6 năm kinh nghiệm trong nghề và trở thành một trong những chuyên gia thành đạt.

Vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức, cuối cùng Lại Hữu Nghĩa đã gặt hái được thành quả xứng đáng.

Sau bao khó khăn thử thách, Lại Hữu Nghĩa đã gặt hái được thành quả cho mình. Không chỉ được tiếp tục làm công việc ưa thích là trở thành một nhà phân tích chuyên nghiệp, anh cũng đã có thể tự lo cho bản thân có cuộc sống sung túc, viên mãn. Hiện anh đã lập gia đình và có một cô công chúa nhỏ. Gia đình anh giờ đây cũng đã chấp nhận và ủng hộ anh tiếp tục phát triển trên con đường sự nghiệp.

Sau bao khó khăn thử thách, Lại Hữu Nghĩa đã gặt hái được thành quả cho mình. Anh đã có thể tự mua nhà, mua xe và có cuộc sống sung túc, viên mãn.

Lại Hữu Nghĩa chia sẻ điều khiến anh ưa thích ở công việc này là vì sự linh hoạt và chủ động thời gian của nó. Anh chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc laptop kết nối mạng là có thể làm việc ở bất kỳ đâu và bất kỳ thời gian nào. Việc đó cho phép anh có thể sắp xếp thời gian để ở bên gia đình được nhiều hơn. 

Ngoài công việc chính, anh còn tham gia đầu tư vào một dự án ứng dụng công nghệ 4.0 nổi tiếng của Việt Nam. Nó đã mang lại cho anh những thành công nhất định khiến anh tự tin hơn vào vốn kiến thức và kỹ năng đã được tích lũy bấy lâu nay của mình.

Định hướng cho tương lai: “Để thành công trên thị trường này, bạn trẻ cần chăm chỉ, chịu khó và không ngừng học hỏi”

Khi được hỏi về định hướng công việc sắp tới, doanh nhân Lại Hữu Nghĩa chia sẻ rằng: “Mình dự định mở một công ty để bắt kịp với nhịp độ của thế giới. Mình muốn là một phần nhỏ bé giúp Việt Nam trở thành một trong những nước có nền công nghệ tiên tiến, sánh ngang với các nước phát triển về công nghệ 4.0”. 

“Bên cạnh đó, mình vẫn muốn làm một chuyên gia như iện tại. Mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm của chính bản thân đến các bạn trẻ mới vào nghề, để giúp các bạn tránh vấp phải những thất bại mà mình đã từng gặp thuở ban đầu.” - Anh chia sẻ thêm.

Lại Hữu Nghĩa luôn mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm của chính bản thân đến các bạn trẻ mới vào nghề, để giúp các bạn tránh vấp phải những thất bại mà mình đã từng gặp thuở ban đầu.

Trong bất cứ một lĩnh vực hay ngành nghề nào, nếu muốn thành công bạn đều cần phải chăm chỉ, chịu khó tìm tòi và không ngừng học hỏi. Tuy đây là những lời khuyên rất cũ, nhưng đối với những nghề liên quan đến lĩnh vực Nghĩa đang theo đuổi, những đức tính này là tiên quyết phải có, cần hơn bất cứ đức tính nào khác. Thị trường công nghệ 4.0 là một thị trường có tốc độ thay đổi chóng mặt, nó thay đổi sau từng phút, thậm chí từng giây. Chưa kể nó đòi hỏi người làm phải có một lượng kiến thức khổng lồ và chuyên sâu mới có thể làm được. Vì vậy, “để thành công trên thị trường này, bạn trẻ cần chăm chỉ, chịu khó và không ngừng học hỏi” - Lại Hữu Nghĩa nhấn mạnh.

 

Nóng: Bà Nguyễn Phương Hằng bị doanh nhân Lê Thị Giàu khởi kiện, đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng

(Techz.vn) Thông tin bà chủ Đại Nam Nguyễn Phương Hằng bị nữ doanh nhân Lê Thị Giàu khởi kiện và đòi bồi thường số tiền 1.000 tỷ đồng đang gây xôn xao khắp các trang MXH.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất