Thủ thuật công nghệ

Mẹo giúp iPhone không bị hao pin khi lên iOS 14.6: Hiệu quả cực kỳ, ai cũng nên thử

Mẹo giúp iPhone không bị hao pin khi lên iOS 14.6: Hiệu quả cực kỳ, ai cũng nên thử

Apple vừa tung bản cập nhật iOS 14.6 để vá một số lỗi trên phiên bản iOS 14.5. Thế nhưng lại gặp ngay một lỗi lớn khiến người dùng khó chịu, đó là tình trạng hao pin. Một tài khoản chia sẻ trên Zdnet về chiếc iPhone 12 Pro Max của mình khi lên iOS 14.6: “từ mức tuyệt vời sang tồi tệ một cách đáng ngạc nhiên”.

Tình trạng hao pin sau khi cập lên phiên bản iOS mới là lỗi thường gặp đối với người dùng iPhone. Thế nhưng nếu việc đó kéo dài thì sẽ gây khó chịu không nhỏ đối với chủ nhân. Một số người dùng đã tìm ra nguyên nhân và khắc phục được lỗi này chia sẻ.

Bạn chỉ cần vào phần Cài đặt -> Pin và xem phần thống kê Sử dụng pin theo ứng dụng, bạn sẽ thấy Podcast là thủ phạm ngốn rất nhiều pin. Sau khi xoá ứng dụng này, thời lượng pin đã cải thiện rõ rệt.

Trong iOS 14.6, Apple đã làm mới Podcast, thêm vào tính năng đăng ký thuê bao, cho phép bạn tạo nội dung và thu phí từ người nghe. Nếu như bạn cảm thấy ứng dụng này không quan trọng đối với mình thì có thể xoá app đi và dùng một ứng dụng khác từ bên thứ 3 nếu muốn.

Phần thống kê Sử dụng pin theo ứng dụng tại mục Pin trên iPhone giúp bạn tìm ra những ứng dụng tiêu hao nhiều năng lượng. Do đó bạn có thể cân nhắc sử dụng những ứng dụng cần thiết để tiết kiệm pin cho iPhone.

 

Meizu Watch ra mắt: "Apple Watch" không chạy WatchOS giá 5.4 triệu

(Techz.vn) Meizu vừa cho ra mắt mẫu đồng hồ Meizu Meizu Watch với thiết kế và trang bị xịn sò, đặc biệt còn hỗ trợ cả e-SIM.