Facebook đang phát triển smartwatch, sẽ ra mắt vào năm sau

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 10/06/2021 10:21:23(GMT+7)
Facebook đang phát triển smartwatch, sẽ ra mắt vào năm sau

(Techz.vn) Hiện tại Facebook đang phát triển mẫu smartwatch với trang bị 2 camera giúp chụp ảnh và quay video không cần tới smartphone.

Không chỉ tập trung vào mạng xã hội, Facebook còn đang lấn sân sang cả sản xuất thiết bị công nghệ. Cụ thể, Facebook đang nghiên cứu và phát triển mẫu smartwatch đầu tiên của mình và có thể nó sẽ được ra mắt vào năm sau. Theo thông tin rò rỉ mới nhất, smartwatch của Facebook sẽ có màn hình có thể tháo rời, trang bị tới 2 camera giúp chụp ảnh và quay video mà không cần tới smartphone. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ ảnh trực tiếp từ smartwatch lên Facebook hoặc Instagram một cách dễ dàng.

Một camera của smartwatch sẽ được gắn ở mặt trước giúp thực hiện video call và một camera được đặt ở mặt sau của màn hình với độ phân giải 1080p tích hợp tính năng tự động lấy nét.

Facebook phát triển smartwatch với ý tưởng khuyến khích người dùng sử dụng chiếc đồng hồ thông minh này để thay thế smartphone. Dường như Mark Zuckerberg đang có kế hoạch vượt mặt Apple và Google khi họ không thể cạnh tranh được ở mảng smartphone.

Hiện tại Facebook cũng đã làm việc với các nhà mạng lớn ở Mỹ để hỗ trợ kết nối LTE cho chiếc smartphone của mình. Điều đó có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể sử dụng smartwatch của Facebook để thay thế cho smartphone.

Facebook kỳ vọng sẽ đạt doanh thu khoảng 6 con số trong năm đầu tiên. Và sản phẩm của họ sẽ được phân phối qua chuỗi bán lẻ của các nhà mạng.

Thực ra, trước đây (hồi năm 2013) Facebook cũng từng thử phát triển mảng smartphone nhưng đã gặp thất bại. Facebook cũng chưa từng công bố doanh số bán hàng của kính thực tế ảo Oculus hay thiết bị video call Portal. Nhưng Facebook lại đang kỳ vọng vào smartwatch.

Theo kế hoạch, smartwatch của Facebook sẽ được ra mắt vào năm 2022 và nó sẽ sử dụng hệ điều hành của Google. Hy vọng sau khi ra mắt tại thị trường Mỹ, smartwatch của Facebook sẽ được mở rộng sang thị trường Việt Nam và các nước khác.

 

Hiếu PC lập group hỗ trợ người dùng Facebook lấy lại tài khoản bị khoá

(Techz.vn) Ngô Minh Hiếu từng là một trong những tên trộm khét tiếng nhất tại Mỹ đã trở về Việt Nam với mong muốn cống hiến cho nước nhà. Mới đây, anh còn lập một group nhằm hỗ trợ miễn phí người dùng Facebook cách bảo mật và lấy lại tài khoản bị khoá.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất