Trả đũa vụ Huawei, Apple có bị đưa vào danh sách đen của Trung Quốc?

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 03/06/2019 16:53:00(GMT+7)
Trả đũa vụ Huawei, Apple có bị đưa vào danh sách đen của Trung Quốc?

(Techz.vn) Trước những động thái ngày một leo thang của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, không chỉ Huawei, Apple rất có thể sẽ bị lôi kéo và trở thành nạn nhân tiếp theo của cuộc chiến này.

Sau lệnh cấm của chính phủ Mỹ đối với Huawei, các công ty công nghệ như Google, Intel, Qualcomm, Broadcom hay Microsoft đều đã dần xa lánh tập đoàn này. Điều đó đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động của một trong những doanh nghiệp hùng mạnh nhất tại Trung Quốc.

Trước tình hình trên, nhiều ý kiến lo ngại các công ty Mỹ rất có thể sẽ trở thành mục tiêu trả đũa được nhắm đến bởi chính phủ Trung Quốc. Nếu điều đó xảy ra, Apple sẽ nổi lên như một sự lựa chọn top đầu cho danh sách này.

Táo khuyết chính là doanh nghiệp Mỹ được hưởng lợi nhiều nhất từ lệnh cấm vận của chính phủ Mỹ đối với Huawei. Hãng này cũng là một trong những doanh nghiệp Mỹ hiếm hoi có sự tăng trưởng mạnh và đang muốn nâng tầm ảnh hưởng của mình tại thị trường Trung Quốc.

Người ta đang nghi ngại Apple sẽ trở thành nạn nhân kế tiếp của cuộc chiến thương mại Mỹ Trung.

Theo Phonearena, việc Apple bị Trung Quốc đưa vào danh sách đen khó có khả năng xảy ra. Lý do là bởi phần lớn lượng iPhone trên thế giới hiện đang được sản xuất tại Trung Quốc. Do vậy, việc cắt giảm sản lượng iPhone có thể ảnh hưởng trực tiếp tới nền kinh tế của quốc gia này. Điều đó rõ ràng không có lợi cho Trung Quốc.

Ở một góc nhìn khác, điều này không phải không có khả năng xảy ra bởi Mỹ cũng đã hy sinh lợi ích của Google khi mất hàng trăm triệu người dùng Android sau lệnh cấm.

Hiện tại, danh sách những doanh nghiệp bị đưa vào danh sách đen của Mỹ và Trung Quốc đang ngày một dài thêm. Điều này được biểu hiện cụ thể bằng các lệnh cấm hay việc tăng mức áp thuế. Rõ ràng, có thể thấy cả Mỹ và Trung Quốc chắc chắn đều sẽ bị thiệt hại trong bối cảnh của một cuộc chiến tranh thương mại.

Theo: Vietnamnet 

 

Cuối cùng, Apple đã loại bỏ tính năng vô dụng trên iPhone trong suốt 3 năm

(Techz.vn) Tính năng 3D Touch kém hữu dụng sẽ được Apple loại bỏ trên iPhone 2019.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất