Apple không kịp đưa một tính năng giúp iPhone chụp hình xuất sắc trong năm nay

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 27/06/2019 09:48:00(GMT+7)
Apple không kịp đưa một tính năng giúp iPhone chụp hình xuất sắc trong năm nay

(Techz.vn) Trước đó, nhiều nguồn tin cho rằng iPhone 2019 có thể có cảm biến điểm ảnh lượng tử cho camera sau.

Theo thông tin từ The Telegraph, Apple đã huỷ kế hoạch trang bị cho những chiếc iPhone sẽ ra mắt trong năm nay cảm biến điểm ảnh lượng tử. Trước đó, Apple được cho là đã làm việc cùng một công ty có trụ sở tại Anh mang tên gọi Nanoco với nhiều đầu tư lớn vào nghiên cứu và phát triển những ứng dụng của công nghệ điểm lượng tử. Mặc dù hợp tác này chưa từng được công bố chính thức, năm ngoái, Nanoco cho biết đã kí thoả thuận “với một tập đoàn đã niêm yết lớn của Mỹ” và thương vụ này có thể có giá trị tới 22 triệu USD.

Liên qian đến công nghệ lượng tử, có thể bạn đã từng nghe đến khái niệm này trên những chiếc TV 4K. Apple cũng từng nghiên cứu khả năng áp dụng lượng tử trên màn hình nhỏ bé của Apple Watch và có thể vẫn đang làm điều này. Lợi ích mà công nghệ lượng tử mang lại có thể là sự trong trẻo và chính xác của màu xác và điều này cũng có thể áp dụng đối với ảnh chụp. Dù vậy, Nanoco mới đây nói rằng khách hàng giấu tên của họ đã huỷ bỏ dự án này. The Telegraph nhận định khách hàng mà Nanoco nói tới chính là Apple.

Mặc dù không được trang bị công nghệ điểm ảnh điện tử, iPhone 2019 vẫn hứa hẹn mang đến cho người dùng nhiều cập nhật đáng giá về chất lượng ảnh chụp. Trong khi thiết bị kế nhiệm iPhone Xs và iPhone Xs Max nhiều khả năng được trang bị cụm ba camera ở mặt lưng, cụm camera kép cũng sẽ được đưa lên thiết bị kế nhiệm của iPhone Xr. Trong vài năm trở lại đây, chụp hình trên di động trở thành cuộc đua hấp dẫn của làng di động. Huawei, Google hay Samsung hiện cũng đang có những thiết bị smartphone chụp hình xuất sắc.

Theo: Saostar 

 

Apple muốn trang bị camera cho Apple Watch, nhưng vị trí đặt thì không ai ngờ tới

(Techz.vn) Rất có thể chúng ta sắp có những chiếc đồng hồ Apple Watch với camera nằm trên chính dây đeo chứ không phải trên thân đồng hồ.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất