Cách khắc phục bếp ga không đánh lửa ngay tại nhà

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 06/05/2021 10:32:52(GMT+7)
Cách khắc phục bếp ga không đánh lửa ngay tại nhà

(Techz.vn) Bếp ga không đánh lửa là tình trạng khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết khắc phục. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý vấn đề này.

Nếu bếp ga nhà bạn không đánh lửa, hãy thử kiểm tra những bộ phận sau đây.

Dây dẫn gas bị gập, bị bẹp, xoắn…

Dây dẫn ga bị gập, xoắn hay bị bẹp cũng là một nguyên nhân khiến bếp gas không đánh lửa. Bạn hãy thử kiểm tra lại phần dây dẫn từ bình gas đến bếp ga xem có bị rò rỉ hay xoắn, gập không nhé. Nếu dây dẫn bị hư thì nên thay thế dây mới.

Bạn cũng nên thay mới dây cấp gas 1 năm/lần để đảm bảo an toàn.

Bình hết gas

Một nguyên nhân khác có thể dẫn tới bếp gas không đánh lửa là bình gas bị hết. Bạn hãy lắc thử bình gas, nếu hết hãy gọi bình mới nhé.

Ống dẫn gas có không khí

Để khắc phục tình trạng này bạn lập lại thao tác đánh lửa liên tục từ 3-4 lần. Bạn lưu ý vặn nút thật chậm, dừng khoảng 2 giây mới đánh lửa tiếp sau đó kiểm tra kết quả. Nếu vẫn không được bạn thử các cách bên dưới đây nhé.

Hết pin, lắp pin sai cực, tiếp xúc 2 đầu pin không tốt

Nếu bếp gas đánh lửa IC thì bạn mở hộp pin và tháo lắp lại để kiểm tra nhé. Hãy đảm bảo pin lắp đúng chiều 2 cực để có thể hoạt động ổn định. Thường xuyên vệ sinh điểm tiếp xúc của 2 cực pin trong hộp pin của bếp.

Tụt phích cắm điện, chưa cắm cục chuyển dòng

Nếu bạn thử các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng bếp gas không đánh lửa thì hãy kiểm tra lại dây dẫn điện, xem phích cắm điện có bị lỏng hay tụt ra không, cắm lại cục điện đánh lửa.

Đầu đốt bị lắp sai khớp

Trong trường hợp bếp bị lắp sai khớp đầu đốt thì hãy kiểm ta, tháo đầu đốt và lắp lại cho đúng.

Đầu đốt bẩn, tắc khe thoát lửa

Dùng kim thông khe thoát lửa và dùng bản chải vệ sinh đầu đốt, chờ khô lắp và đúng vị trí.

 

Hướng dẫn vệ sinh tai nghe AirPods đúng cách với 3 bước chuẩn Apple

(Techz.vn) Làm theo quy trình 3 bước dưới đây, bạn sẽ vệ sinh chiếc tai nghe AirPods và AirPods Pro của mình sạch sẽ như mới.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất