Huawei ra mắt OpenLab 3.0 Asia Pacific nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác khu vực

Vũ Thị Vẻ, 31/03/2023 14:25:09(GMT+7)
Huawei ra mắt OpenLab 3.0 Asia Pacific nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác khu vực

OpenLab 3.0 Châu Á-Thái Bình Dương, trung tâm chung của đổi mới sáng tạo, hợp tác đối tác và thích ứng giải pháp ngành của khu vực mới nhất được đã chính thức ra mắt ngày hôm nay tại Singapore.

Với vai trò là cơ sở cho sự hợp tác hệ sinh thái trong khu vực, OpenLab 3.0 sẽ tập hợp các nhân tài trong ngành và năng lực ICT. Buổi lễ có sự chứng kiến của ông Goh Pei Sheng, Phó Chủ tịch của ngành Kỹ Thuật Singapore (Digital Industry Singapore – DISG) với sự tham dự của hơn 60 đối tác và khách mời từ khu vực công nghệ và công cộng, hiệp hội ngành và trường đại học.

Với mong muốn đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi kỹ thuật số, dự án trị giá 20 triệu USD nhằm mục đích nâng cấp OpenLab 3.0 tại Singapore và phát huy tối đa khả năng trên khắp APAC và hơn thế nữa. Khai thác các khả năng của nền tảng, Huawei hợp tác với các đối tác địa phương để tạo ra các giải pháp dựa trên kịch bản sáng tạo, lấy khách hàng làm trung tâm, chẳng hạn như CampusThông minh và Lớp học Thông minh. Dựa trên lợi thế về công nghệ mạng lưới, lưu trữ, quang học và không dây tiên tiến, cũng như năng lực dẫn đầu về đám mây và trí tuệ nhân tạo, Huawei tiếp tục hợp tác với các đối tác để xây dựng một hệ sinh thái, thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trong dịch vụ công, tài chính, vận tải, năng lượng và nhiều ngành công nghiệp hơn, củng cố Singapore hơn nữa với tư cách là trung tâm đổi mới sáng tạo liên tục của khu vực.

 

Ông Nicholas Ma, Chủ tịch Nhóm Kinh doanh Giải pháp Doanh nghiệp Huawei APAC cho biết: “Nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển bùng nổ ở APAC, mang đến các dịch vụ và ứng dụng sáng tạo mới. Để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các ngành, cần phải có một hệ sinh thái ngành cởi mở và đa dạng hơn. OpenLab 3.0 là một nền tảng công nghệ toàn cầu dành cho các đối tác địa phương, khách hàng và các tổ chức giáo dục đại học ở APAC. Nó khám phá các giải pháp chung dựa trên nhu cầu của các ngành công nghiệp khác nhau và liên tục đóng góp vào việc xây dựng APAC Kỹ thuật số.”

Ông Jun Zhang, Chủ tịch Truyền thông và Đối ngoại của Huawei APAC, đã chia sẻ về mô hình phát triển tài năng PIPES của mình. "Đại diện cho Nền tảng (Platform), Đổi mới sáng tạo (Innovation), Tính chuyên nghiệp (Professionalism), Kinh nghiệm (Experience) và Kỹ năng (Skills), PIPES cung cấp các chương trình tài năng cụ thể tập trung cho từng cá nhân thuộc mọi tầng lớp xã hội, nhằm thúc đẩy một hệ sinh thái tài năng toàn diện ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương. OpenLab 3.0, một nền tảng cho sự đổi mới, trải nghiệm và chia sẻ bí quyết, thể hiện cam kết lấy nhân tài làm trọng tâm của chúng tôi và được thiết lập để nổi lên như một trung tâm quan trọng để đào tạo nhân tài trên toàn khu vực.”

“OpenLab 1.0 đến 2.0 hướng tới tương lai từ quan điểm được xây dựng từ hiện tại. OpenLab 3.0 hợp tác với các đối tác của chúng tôi để xem xét về ngày mai từ viễn cảnh của ngày tiếp theo đó, và khám phá nhiều khả năng hơn trong tương lai thông qua các năng lực và đầu tư R&D đổi mới toàn diện của chúng tôi. Ươm mầm và tạo điều kiện cho nhiều ứng dụng địa phương và giải pháp sáng tạo định hướng tương lai hơn, đồng thời quảng bá chúng ra toàn bộ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương để hỗ trợ quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các ngành công nghiệp khác nhau.” Ông Foo Fang Yong, Giám đốc điều hành Huawei Toàn cầu chia sẻ trong bài phát biểu tại buổi lễ.

“Cloud OpenLab”, một nền tảng xác minh và tích hợp giải pháp, định hướng đối tác trên kiến trúc điện toán đám mây cũng được ra mắt tại buổi lễ. Các đối tác của Huawei, ông Simon Chung, Chủ tịch Bộ phận Kinh doanh Toàn cầu, Chinasoft International và ông Jeffrey Yam, Giám đốc kiêm Người sáng lập Maxxmedia International, đã chia sẻ về hành trình hợp tác với Huawei trong việc ươm mầm các giải pháp Khuôn viên Thông minh và Lớp học Thông minh trong buổi lễ.

Chính thức ra mắt vào năm 2016 đến nay, Huawei OpenLab tại Singapore đã chào đón hơn 6000 khách tham quan trong ngành từ khu vực APAC, thúc đẩy sự hợp tác với hơn 100 đối tác để tạo ra các giải pháp lấy khách hàng làm trọng tâm. Đến nay, Huawei đã thành lập OpenLabs trên toàn cầu, tại Tô Châu, Munich, Istanbul, Dubai và hơn thế nữa, để cùng phát triển và tung ra các công nghệ và giải pháp với hơn 400 đối tác trên toàn thế giới.

 

Huawei Mate X3 ra mắt với màn hình gập OLED 120Hz, Snapdragon 8+ Gen 1, Bộ ba camera 50MP

Huawei Mate X3 sở hữu hàng loạt trang bị cao cấp nhưng một chiếc flagship dù nó chỉ là một mẫu máy tầm trung.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất