Khóa Việt - Tiệp và Lumi ký kết hợp tác Nghiên cứu & Sản xuất Khóa thông minh 'Make in Việt Nam'

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 16/03/2021 11:00:32(GMT+7)
Khóa Việt - Tiệp và Lumi ký kết hợp tác Nghiên cứu & Sản xuất Khóa thông minh 'Make in Việt Nam'

(Techz.vn) Ngày 16/3/2021, Công ty Cổ phần Lumi Việt Nam chính thức ký kết hợp tác chiến lược cùng Công ty cổ phần khoá Việt - Tiệp trong công tác nghiên cứu và sản xuất Khóa thông minh “Make in Việt Nam”

Khi cây đại thụ nghề khóa Việt Nam gặp gỡ Gương mặt trẻ tiêu biểu làng công nghệ

Khóa Việt Tiệp không chỉ là một sản phẩm đơn thuần mà còn là biểu tượng ký ức trong biết bao thế hệ gia đình Việt. Đã có thời trong nhiều thập kỷ, nhắc đến khóa, chúng ta chỉ có duy nhất một cái tên thương hiệu uy tín là Việt Tiệp. Được ví như cây đại thụ trong nghề khóa Việt, nhưng trước bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số diễn ra khắp nơi, Khóa Việt Tiệp không thể đứng ngoài dòng chảy công nghệ hiện đại. Rõ ràng người tiêu dùng cần nhiều hơn một bộ khóa - chìa truyền thống. Làm thế nào để thông minh tiện nghi hơn cho người dùng nhưng vẫn phải đảm bảo tính bảo mật cao? - là câu hỏi đầy trăn trở của những người lãnh đạo Việt Tiệp.

Việc hợp tác với Nhà thông minh Lumi được coi là bước đi chiến lược của Khóa Việt - Tiệp. Nhà thông minh Lumi là doanh nghiệp trẻ tiêu biểu trong làng công nghệ, được đánh giá cao nhờ vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực nhà thông minh Make in Việt Nam khi chiếm thị phần tốt nhất, cũng như liên tiếp dành được nhiều thành tựu nghiên cứu, xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới. Không chỉ sở hữu hệ sinh thái nhà thông minh đầy đủ, Lumi còn có năng lực nghiên cứu và phát triển, hệ thống đại lý đủ năng lực triển khai và bảo hành các thiết bị thông minh diễn ra trên khắp cả nước.

Giải pháp an ninh là một trong những giải pháp được người tiêu dùng quan tâm nhiều nhất trong các tính năng của nhà thông minh nói chung. Thị trường khóa thông minh cũng đã diễn ra rất sôi động trong vài năm gần đây. Theo thống kê từ Google, lượng tìm kiếm về khóa thông minh tại thị trường Việt Nam trong 4 năm tăng khoảng 550%, (từ 7,000 năm 2017 lên 39,000 năm 2020) trong khi lượng tìm kiếm ngành nhà thông minh nói chung chỉ tăng khoảng 100%. Tuy nhiên các sản phẩm trên thị trường đa phần là thương hiệu Châu Âu, Trung Quốc, vắng bóng một thương hiệu khóa thông minh Việt Nam uy tín trên thị trường. 

Với vai trò là anh cả trong cả hai lĩnh vực khóa Việt và Nhà thông minh Việt, và sự thấu hiểu thói quen tập quán, văn hóa tiêu dùng của người Việt, Lumi và Việt Tiệp đều xác định việc bắt tay hợp tác chiến lược như một sứ mệnh của thương hiệu đối với sự phát triển công nghệ Việt Nam.

Khởi đầu sự hợp tác bằng việc nâng cấp dòng khóa thông minh INNOVITI thế hệ mới thông minh hơn, bảo mật hơn.

Trước khi hợp tác với Nhà thông minh Lumi, công ty cổ phần khóa Việt - Tiệp đã cho ra mắt dòng khóa thông minh INNOVITI đáp ứng nhu cầu hiện đại của tệp khách hàng trung thành với thương hiệu Khóa Việt - Tiệp.

Kể từ khi bắt tay với Lumi, các kỹ sư của hai công ty đã kết hợp nghiên cứu trong nhiều tháng, nhằm nâng cấp khoá INNOVITI thông minh hơn, bảo mật hơn

Trước hết, dòng khoá INNOVITI thế hệ mới vẫn bảo toàn lớp an ninh nằm tại khoá (cho phép nhập mật mã ảo chống nhìn lén, còi hú báo động khi bị cạy khoá), đồng thời tăng cường lớp an ninh nâng cao khi Works with Lumi Life, cụ thể:

  • Mọi tác động khả nghi tại khoá đều được cảnh báo tức thì tới chủ nhà thông qua Smartphone
  • Dễ dàng xem lại lịch sử mở khoá trên Smartphone
  • Tạo mật khẩu dùng 1 lần cho các tình huống đặc thù ngay trên Smartphone.
  •  Đặc biệt, khoá INNOVITI có thể kết hợp cùng các thiết bị thông minh khác trong nhà như đèn thông minh, động cơ rèm thông minh, âm thanh đa vùng phát cảnh báo,… trong một kịch bản chống trộm hiệu quả.

Như vậy, thông qua việc hợp tác, rất nhanh chóng Lumi và Việt Tiệp đã chứng tỏ sự ăn ý trong công tác nghiên cứu & sản xuất. Đặc biệt, người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi mọi dữ liệu được lưu trữ và bảo mật tại Việt Nam, một điểm cộng rất lớn khi sử dụng Khoá thông minh “Make in Việt Nam” so với sử dụng các dòng khóa ngoại nhập.

Tại sự kiện, lãnh đạo hai công ty cũng chia sẻ, sự hợp tác của hai bên không chỉ dừng lại ở việc nâng cấp dòng khóa Innoviti mà sẽ tiếp tục ra mắt nhiều dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường. 

 

Lumi tái định nghĩa Chiếu sáng thông minh tại lễ ra mắt giải pháp mới

(Techz.vn) Sáng nay 26/11, Lumi chính thức giới thiệu giải pháp Lumi Smart Lighting, gây ấn tượng với những lợi ích khi sử dụng kết nối không dây Bluetooth Mesh, ứng dụng nguyên lý “Chiếu sáng lấy con người làm trung tâm”.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất