Đã có 565 người tử vong vì dịch viêm phổi cấp do chủng virus Corona

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 06/02/2020 08:31:44(GMT+7)
Đã có 565 người tử vong vì dịch viêm phổi cấp do chủng virus Corona

(Techz.vn) Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số ca nhiễm virus Corona trên toàn thế giới tăng lên 28.276. Trong đó có 565 người tử vong, tăng 73 người (14,8%) so với hôm qua.

Hôm nay, Uỷ ban Y tế tỉnh Hồ Bắc đã xác nhận thêm 70 trường hợp tử vong mới riêng tại địa phương, năng số người chết vì dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới ở tỉnh này lên 549. Tỉnh Hồ Bắc cũng phát hiện thêm 2.987 ca nhiễm virus Corona mới, giảm so với mức 3.156 ca hôm qua. Tổng số người nhiễm tại tỉnh là 19.665 ca.

Tính đến ngày 5/2, đã có 14.314 người Hồ Bắc được điều trị dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona gây ra. Trong đó có 2.328 người ở tình trạng nghiêm trọng.

Một bác sĩ đang nói chuyện với bệnh nhân tại tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc.

Hôm nay, Uỷ ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cũng công bố tổng số ca nhiễm virus Corona ở Trung Quốc đại lục tăng thêm 3.887 người, nâng tổng số lên 28.211. Ngoài 70 người tử vong ở tỉnh Hồ Bắc thì còn có 3 người tử vong ở tỉnh thành khác của Trung Quốc. Những ca nhiễm mới trên thế giới cũng được ghi nhận tại Nhật, Singapore, Hong Kong, Hàn Quốc, Australia, Mỹ và Malaysia.

Hồi tháng 12/2019, dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Sau đó lan nhanh ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ. Hai trường hợp tử vong ngoài Trung Quốc đại lục là một người đàn ông Vũ Hán tại Philippines và một người đàn ông tại Hong Kong.

Một số quốc gia khác trong đó có Mỹ, Anh, Pháp, Australia, Nhật Bản và Hàn Quốc đã phải sơ tán công nhân khỏi Vũ Hán. Đồng thời hạn chế nhập cảnh với khách Trung Quốc hoặc người đến từ Trung Quốc đại lục trong thời gian gần đây. Hong Kong cũng có kế hoạch cách ly tất cả các hành khách đến từ Trung Quốc trong vòng 14 ngày.

 

Cần Thơ: Nữ bác sĩ bị mời làm việc vì đăng tin sai sự thật về virus Corona trên facebook

(Techz.vn) Một nữ bác sĩ ở Cần Thơ bị cơ quan chức năng mời lên làm việc vì đăng tin sai sự thật về virus Corona lên facebook.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất