Doanh nghiệp

Công ty công nghệ Việt Nam đầu tiên gia nhập liên minh AI toàn cầu do IBM, Meta sáng lập

Công ty công nghệ Việt Nam đầu tiên gia nhập liên minh AI toàn cầu do IBM, Meta sáng lập

Mô hình trí tuệ nhân tạo phát triển, đã ngày một định hình cách con người làm việc, học tập và tương tác. Để tối đa hóa tiện ích và giảm thiểu tác hại tiềm tàng của AI cho xã hội, việc xây dựng một cộng đồng phát triển và sử dụng AI cởi mở, minh bạch, an toàn và có trách nhiệm trở nên ngày càng cấp thiết. 

fpt-1-1701943137.jpeg
 

Bản đồ hiện diện các tổ chức của AI AIlliance

Với mục tiêu tận dụng sức mạnh tập thể nhằm thúc đẩy trao đổi ý tưởng và hợp tác cho các công nghệ AI, IBM và Meta khởi xướng Liên minh AI hợp tác với các tổ chức chính phủ, các công ty hàng đầu trong ngành bao gồm FPT Software, AMD, Anyscale, CERN, Cleveland Clinic, Dell, EPFL, ETH, Hugging Face, Intel, INSAIT, NSF, Oracle, Red Hat, Roadzen, ServiceNow, Sony, Stability AI, và các học viện nghiên cứu, trường đại học nhóm đầu thế giới như Imperial College London, Đại học California Berkeley, Đại học Illinois, Đại học Tokyo, và Yale…

fpt-2-1701943117.jpeg
 

FPT Software liên tục đầu tư vào AI với hàng loạt hợp tác với các ông lớn thế giới, và đào tạo nhân sự 

Tham gia Liên minh, các tổ chức sẽ tập hợp một khối lượng lớn dữ liệu, công cụ và nhân tài để thúc đẩy đổi mới AI, từ đó hỗ trợ và xây dựng các các công nghệ mở cho phần mềm, mô hình và công cụ AI. Đồng thời cung cấp thông tin, cho phép các nhà khoa học, lập trình viên, lãnh đạo doanh nghiệp tận dụng được các mô hình và công cụ AI mã nguồn mở. 

Là thành viên của liên minh này, FPT Software mở rộng mạng lưới hợp tác với các nhà lãnh đạo công nghệ toàn cầu, đóng góp cho sự phát triển của công nghệ AI và khẳng định được năng lực cung cấp các giải pháp AI tiên tiến cho khách hàng FPT Software trên thị trường quốc tế. 

Tiến sĩ Phong Nguyễn, Giám đốc Trí tuệ nhân tạo của FPT Software, cho biết: “FPT Software vinh dự khi gia nhập Liên minh AI, nơi chúng tôi tin rằng sự cởi mở và minh bạch là chìa khóa để đảm bảo phát triển AI an toàn và có trách nhiệm. Cam kết với tầm nhìn này, chúng tôi mong muốn hợp tác chặt chẽ với nhiều bên liên quan khác nhau để nâng cao khoa học mở AI, từ đó mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho xã hội.”

FPT Software phát triển AI là công nghệ mũi nhọn trong hành trình chuyển đổi số toàn cầu. Điều này đặc biệt rõ ràng thông qua sự hợp tác gần đây của FPT Software với Aitomatic (Công ty AI tại Silicon Valley). Các giải pháp FPT Software phát triển được tích hợp với công nghệ OpenSSA (Trợ lý chuyên gia sử dụng mã nguồn mở)của Aitomatic, tập trung vào việc phát triển các trợ lý AI tuỳ chỉnh theo các ứng dụng công nghiệp dựa trên kiến thức chuyên môn, giải quyết nhiều vấn đề phức tạp đặc thù theo ngành , đồng thời thúc đẩy sự đổi mới cởi mở của AI... Năm 2022, FPT Software hợp tác chiến lược cùng Landing AI- Công ty tiên phong lĩnh vực thị giác máy và trí tuệ nhân tạo tại Silicon Valley được thành lập bởi Tiến sĩ Andrew NG - chuyên gia hàng đầu thế giới về AI, triển khai giải pháp kiểm định thông minh bằng hình ảnh trong nhà máy sản xuất và các ngành công nghiệp.

Trước đó FPT Software nói riêng và Tập đoàn FPT nói chung đã ký kết hợp tác với Mila - Viện nghiên cứu AI lớn nhất thế giới để nâng cao chuyên môn, đồng thời thành lập Trung tâm Trí tuệ Nhân tạo Quy Nhơn tại tỉnh Bình Định, Việt Nam với khoản đầu tư hơn 85 triệu USD, đóng vai trò là cơ sở nghiên cứu, phát triển và học tập toàn diện cho 20.000 nhân viên công nghệ. 

 

Trực tiếp bóng đá CLB CAHN vs Hà Nội FC - V.League 2023/24: Filip Nguyễn lu mờ trước QBV Việt Nam?

Trực tiếp bóng đá hôm nay CLB Công an Hà Nội vs Hà Nội FC lúc 19h15 ngày 3/11 - Vòng 3 V.League 2023/24. Filip Nguyễn lu mờ trước QBV Việt Nam? Xem trực tiếp V.League trên FPT. Lịch thi đấu CAHN vs Hà Nội. Lịch thi đấu V.League 2023/24. Bảng xếp hạng V.League 2023/24.

Tag:

FPT