Thang máy gia đình giá bao nhiêu?

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 06/01/2022 16:03:41(GMT+7)
Thang máy gia đình giá bao nhiêu?

(Techz.vn) Thang máy gia đình trở nên thân thuộc trong cuộc sống sinh hoạt, di chuyển đi lại của con người thời đại 4.0. Vậy thang máy gia đình giá bao nhiêu và chi phí lắp đặt phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Giá thang máy gia đình liên doanh

Giá thang máy liên doanh phụ thuộc vào nhiều yếu tố cấu thành nên, hãy cùng điểm qua một vài yếu tố sau:

Mẫu thang máy liên doanh

 • Thang máy liên doanh là dạng thang máy có phần khung cabin được sản xuất trong nước và các phần thiết bị chính được nhập khẩu chính hãng.
 • Cấu tạo thang máy gia đình liên doanh: Sử dụng công nghệ ròng rọc, máy kéo, chân không, trục vít hay thủy lực,...
 • Số tầng hành trình là điều phân biệt rõ nhất khi đề ra mức giá cho cầu thang máy gia đình. Số tầng phục vụ càng lớn giá thang máy sẽ càng cao vì lúc này sẽ làm tăng thêm các linh kiện lắp đặt và chi phí xây dựng.
 • Tải trọng tác động đến giá của thang máy, thang máy có tải trọng lớn giá thành càng cao bởi nguyên vật liệu cần để sản xuất ra một chiếc thang máy nhiều hơn.
 • Thương hiệu thang máy cũng ảnh hưởng một phần đến giá trị của thang máy như các thương hiệu như Mitsubishi, Fuji hay Montanari, Schindler,...thì sẽ có những mức giá riêng biệt. 
 • Báo giá thang máy gia đình liên doanh: Mức giá của thang máy gia đình liên doanh từ 300 triệu đồng - 800 triệu đồng tùy thuộc vào nhà sản xuất và tải trọng thang máy.

Giá thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc

Giá thang máy gia đình nhập khẩu cao hơn thang máy liên doanh bởi phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Bàn giao công trình lắp đặt thang máy cho khách hàng

 • Nguồn gốc xuất xứ: Thang máy gia đình nhập khẩu là sản phẩm được nhập nguyên chiếc từ thương hiệu nổi tiếng đến từ các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Ý, Thái Lan,...Do vậy sẽ có giá thành khá cao.
 • Các yếu tố khác tác động về giá như dòng điện sử dụng, vật liệu thang máy, số tầng phục vụ hay tải trọng càng lớn thì mức giá thành nâng lên càng cao.
 • Chi phí vận chuyển và thuế nhập khẩu: Với thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiêc thì mức chi phí để vận chuyển về nơi lắp đặt rất cao, bên cạnh đó phải chịu mức thuế lớn khi qua nhiều cửa quan vận chuyển. 
 • Báo giá thang máy gia đình nhập khẩu: Mức giá của thang máy gia đình nhập khẩu sẽ dao động trong khoảng từ 600 triệu đồng - 2 tỷ VNĐ.

Như vậy, chúng ta có thể thấy được giá của một chiếc thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc sẽ cao gấp 2 - 3 lần thang máy gia đình liên doanh. 

Tuy nhiên để hợp lý mọi chi phí cho lắp đặt thì thang máy gia đình liên doanh là sự lựa chọn không tồi cho gia đình bạn.

Chi phí xây dựng hố thang máy

Lắp đặt thang máy không thể thiếu được đi việc xây dựng hố thang. Hố thang hay giếng thang là một phần rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hoạt động của thang máy. Do đó cũng mất một phần chi phí cho việc xây dựng hố thang từ 20 triệu đồng - 30 triệu đồng đối với xây dựng hố thang mới và 80 triệu đến 130 triệu đối với hố thang máy cho nhà cải tạo.

Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá thang máy gia đình

Tựu chung lại giá của một chiếc thang máy gia đình dù là nhập khẩu hay liên doanh cũng sẽ dựa trên các yếu tố sau:

Số tầng phục vụ: Số tầng phục vụ càng nhiều thì giá thành thang máy càng cao.

Tải trọng thang máy: Tải trọng thang máy càng lớn giá thang máy càng cao.

Vị trí lắp đặt thang máy: Địa điểm lắp đặt thang máy tác động trực tiếp tới quá trình vận chuyển thang máy và tác động tới giá thang máy. Đoạn đường vận chuyển thang máy về vị trí lắp đặt càng xa thì giá càng cao.

Nội thất: đa dạng các loại mẫu mã nội thất, là phần thêm khi mà khách hàng yêu cầu. Nếu mua thang máy theo tiêu chuẩn cơ bản thì mức giá lúc này chưa bao gồm các chi phí thuế, xây dựng lắp đặt liên quan mà chỉ là mức giá niêm yết của thang máy.

Xây dựng giếng thang:  xây dựng hố thang là điều bắt buộc khi lắp đặt thang máy, chi phí xây dựng giếng thang sẽ phụ thuộc vào nguyên vật liệu sử dụng như sử dụng hố thang xây dựng bằng bê tông sẽ rẻ hơn hố thang khung thép.

Loại thang: Thang máy gia đình thường được chia làm 2 dạng là có phòng máy và không phòng máy. Việc xây dựng thang máy gia đình có phòng máy sẽ tăng mức chi phí lên bởi mất thêm vật liệu xây dựng lắp đặt cao hơn thang máy gia đình không phòng máy.

Quá trình vận chuyển lắp đặt thang máy gia đình

Công ty thang máy Hùng Phát có trên 10 năm kinh nghiệm trong lắp đặt, cung cấp thang máy gia đình. Dẫn top đầu thị trường trong ngành dịch vụ thang máy. Để được tư vấn rõ hơn, quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới:

 • Hotline: 0949.788.666
 • Website: https://thangmayhungphat.com
 • Trụ sở chính: P2604 - Tháp A3 - Tòa nhà Ecolife Capitol - 58 Tố Hữu - P. Trung Văn - Q. Nam Từ Liêm - HN.

 

Review top 3 đơn vị thiết kế nhà đẹp mà bạn nên biết!

(Techz.vn) Nhà không chỉ là nơi bạn ở mà còn là nơi để bạn tận hưởng những dư vị của cuộc sống, thế nên đầu tư cho ngôi nhà của chính mình chưa bao giờ là thừa. Chính bởi vậy, việc tìm đến những đơn vị thiết kế, hoàn thiện và thi công nhà ở uy tín là điều vô cùng quan trọng. Hãy cân nhắc các yếu tố như chi phí, kinh nghiệm, thời gian thực hiện cũng như uy tín của đơn vị mà bạn đang tìm hiểu nhé.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất