Nhịp sống số

Xu Hướng Quản Trị Dữ Liệu Sản Xuất: Phỏng Vấn Giám Đốc Kinh Doanh Synology

Xu Hướng Quản Trị Dữ Liệu Sản Xuất: Phỏng Vấn Giám Đốc Kinh Doanh Synology

Mời bà giới thiệu về Synology cùng với các sản phẩm và dịch vụ mà công ty cung cấp để giúp độc giả hiểu rõ hơn về công ty.

Synology là công ty cung cấp những giải pháp lưu trữ toàn diện nhằm giải quyết những thách thức về dữ liệu mà các doanh nghiệp thường gặp phải. Các dòng thiết bị NAS của chúng tôi cung cấp nhiều lựa chọn về dung lượng lưu trữ, từ cấp độ terabyte đến cả petabyte cho doanh nghiệp. Bốn giải pháp nổi bật của chúng tôi bao gồm: Quản lý dữ liệu, Bảo vệ dữ liệu, Nâng cao năng suất và Giám sát camera.

1-1701220279.png
 

Joanne Weng, Giám đốc Bộ phận Kinh doanh Quốc tế - Synology chia sẻ tại Solution Day 2023

Vừa qua, Synology đã tổ chức thành công một sự kiện Solution Day tại Việt Nam. Bà có thể giải thích mục đích đằng sau sự kiện này và chia sẻ về hoạt động kinh doanh của Synology tại Việt Nam không?

Sự kiện Solution Day của Synology tại Việt Nam là cơ hội để chúng tôi giới thiệu các giải pháp quản lý dữ liệu của mình. Chúng tôi đã mời các chuyên gia CNTT và các đối tác tiềm năng đến trải nghiệm thực tế và tìm hiểu làm thế nào các giải pháp của Synology giúp tiết kiệm chi phí và giảm tải khó khăn trong việc bảo trì hệ thống.

Chúng tôi muốn tăng độ nhận diện tại thị trường và nâng cao nhận thức về các giải pháp trong doanh nghiệp địa phương. Bao gồm việc mang đến các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số, cung cấp khả năng lưu trữ dữ liệu mạnh mẽ và đảm bảo khả năng phục hồi trước các sự cố về dữ liệu cho doanh nghiệp.

2-1701220279.png
 

Sự kiện diễn ra tại Landmark 81, có sự tham gia của gần 400 khách hàng doanh nghiệp và các đối tác của Synology tại Việt Nam

Là một nhà cung cấp giải pháp lưu trữ dữ liệu, bà đánh giá thế nào về thị trường Việt Nam? Ngành nào có tiềm năng lớn nhất ở đây?

Khi xem xét và phân tích thị trường tiềm năng cùng với sự phát triển không ngừng của thị trường trong những năm gần đây, chúng tôi nhận thấy ngành sản xuất là ngành có tiềm năng lớn nhất, đạt tốc độ tăng trưởng hơn gấp đôi chỉ trong 5 năm từ 2018 đến 2022.

Bà có thể chia sẻ ví dụ về các công ty sản xuất, cả trên quy mô toàn cầu và tại Việt Nam, đã được hưởng lợi từ các giải pháp của Synology không?

Các giải pháp của Synology đều được tin tưởng bởi các tập đoàn hàng đầu, có thể kể đến các ông lớn như Unilever, Audi, Shiseido hay Chausson Matériaux của châu Âu.

Tại Việt Nam, chúng tôi cũng có cơ hội làm việc cùng các tập đoàn lớn như Pebsteel - doanh nghiệp thép tiền chế và kết cấu thép -  cung cấp giải pháp để đảm bảo bảo vệ dữ liệu thông qua sao lưu tự động và liền mạch. Ngoài ra, Rochdale Spears - một đơn vị hàng đầu về thiết kế, phát triển sản phẩm và sản xuất đồ nội thất cao cấp cũng đã đồng hành cùng các giải pháp của Synology.

3-1701220279.png
 

Khách hàng tìm hiểu giải pháp giám sát an ninh camera của Synology

Vai trò của Synology trong việc cung cấp các giải pháp CNTT cho các doanh nghiệp trong ngành sản xuất và cách giúp tăng cường hiệu suất và năng suất là như thế nào?

Quản lý dữ liệu để tối ưu hoá sản xuất có thể được chia thành các giai đoạn theo trình tự xử lý dữ liệu.

  • Đầu tiên, phải tìm cách thu thập hiệu quả lượng lớn dữ liệu trong môi trường sản xuất phức tạp trên nhiều nền tảng.
  • Thứ hai, phải có kho dữ liệu với khả năng mở rộng cao và dễ quản lý để đáp ứng lượng dữ liệu sản xuất khổng lồ.
  • Với việc triển khai và mức đổ phổ biến của AI, nhu cầu lưu trữ đòi hỏi I/O cao cho tài sản số đã trở nên quan trọng.

Nhờ xử lý được những vấn đề và thách thức ở khâu quản lý dữ liệu, cùng với cung cấp các giải pháp CNTT toàn diện, đặc biệt là tập trung vào công nghệ quản lý dữ liệu và lưu trữ NAS, Synology có thể tự hào tuyên bố rằng chúng tôi đã đóng góp đáng kể trong hành trình chuyển đổi số của ngành sản xuất.

Làm thế nào các giải pháp của Synology cải thiện việc đồng bộ hóa dữ liệu giữa nhiều nhà máy và tăng cường năng suất trong quá trình sản xuất?

Chúng tôi xử lý việc đồng bộ hóa dữ liệu giữa các nhà máy và nâng cao năng suất cho quy trình bằng cách tự động thu thập dữ liệu lịch sử sản xuất. Với Synology Drive, doanh nghiệp dễ dàng đồng bộ dữ liệu từ máy móc trong dây chuyền đến kho lưu trữ tập trung, đảm bảo khả năng truy cập tức thời và duy trì tính toàn vẹn dữ liệu qua nhiều phiên bản. Khả năng kết nối từ xa của NAS cho phép phân tích dữ liệu theo thời gian thực, tối ưu hóa hiệu quả mà không cần tác động của con người.

Sự cố mất dữ liệu là điều không thể tránh khỏi. Là một nhà cung cấp giải pháp dữ liệu, liệu Synology có giải pháp nào phù hợp cho doanh nghiệp không?

Cung cấp các giải pháp bảo vệ dữ liệu toàn diện để dịch vụ kinh doanh không bị gián đoạn là cam kết của Synology. Sản phẩm của chúng tôi luôn đưa ra giải pháp thiết thực và kịp thời, được thiết kế đặc biệt để giúp các doanh nghiệp bảo vệ dữ liệu có giá trị cho dù đó là dữ liệu lịch sử sản xuất, dữ liệu đào tạo để phân tích sản xuất thông minh hay dữ liệu cộng tác của nhân viên công ty. Theo từng giai đoạn của quá trình bảo vệ dữ liệu, chúng tôi đều có các công cụ khác nhau cho doanh nghiệp.

  • Kiểm soát quyền truy cập và bảo mật: Chúng tôi có ứng dụng Secure SignIn, người dùng phải xác thực thông tin nhiều lần để đảm bảo dữ liệu không bị xâm phạm khi đăng nhập. Ngoài ra, chúng tôi còn có Security Advisor, một ứng dụng luôn đưa ra các lời khuyên về bảo mật, nhắc nhở người dùng cập nhật các phiên bản bảo mật mới nhất để ngăn chặn các mối đe dọa.
  • Sao lưu dữ liệu: Để bảo vệ dữ liệu, doanh nghiệp có thể sử dụng giải pháp sao lưu tích hợp của Synology - Active Backup Suite - để sao lưu tập trung nhiều nền tảng khác nhau. Cơ chế sao lưu của Synology sử dụng công nghệ sao lưu gia tăng, giúp doanh nghiệp tiết kiệm tài nguyên băng thông và công nghệ chống trùng lặp sẽ giúp loại bỏ các bản sao trùng lặp giữa nhiều nguồn sao lưu.
  • Khôi phục dữ liệu: Chúng tôi cung cấp khả năng khôi phục tức thời hoàn chỉnh và nhanh chóng để đảm bảo ngay cả khi gặp các sự kiện không mong muốn, hệ thống sẽ không phải ngừng hoạt động.
4-1701220279.png
 

Nhiều sản phẩm mới đã được Synology giới thiệu trong sự kiện

Kế hoạch trong tương lai của Synology tại Việt Nam là gì?

Synology luôn được biết đến với các giải pháp lưu trữ ưu tiên sự đơn giản, khả năng mở rộng và bảo mật. Ngoài ra, chúng tôi còn có các giải pháp văn phòng giúp tăng cường khả năng cộng tác hiệu quả, cũng như quản lý giám sát camera an ninh. Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một hệ sinh thái quản lý dữ liệu toàn diện cho doanh nghiệp. Sắp tới, chúng tôi có kế hoạch mở rộng hơn nữa các giải pháp này tại thị trường Việt Nam.

 

Synology® nâng tầm với hệ điều hành DSM 7.2: Lưu trữ bất biến, mã hóa toàn bộ ổ lưu trữ, v.v.

Hôm nay, Synology thông báo chính thức phát hành hệ điều hành DSM 7.2. DSM 7.2 mang đến một loạt các cải tiến sáng tạo để giải quyết những thách thức về IT, bao gồm lưu trữ và sao lưu bất biến, mã hóa toàn bộ ổ lưu trữ, cải thiện hiệu suất làm việc, kiểm soát quyền truy cập chặt chẽ hơn và khả năng lập kế hoạch lưu trữ.

Tag:

synology