Trào lưu trẻ

Việt Anh Pí Po: Từ biên tập viên truyền hình đến Content Creator triệu follow

Việt Anh Pí Po: Từ biên tập viên truyền hình đến Content Creator triệu follow
viet-anh-pipo-1-1699865103.jpeg
 

1. Việt Anh Pí Po cùng Butin “làm loạn” Tiktok

Việt Anh Pí Po - một trong những content creator nổi tiếng trên TikTok thuộc MCN BEAT Network, với hơn 1,2 triệu người theo dõi và hàng loạt video triệu view. Những video của anh thường xoay quanh cuộc sống thường ngày, những câu chuyện hài hước, những mẩu chuyện về thú cưng, đặc biệt là chú chó Butin đã gắn bó với Việt Anh nhiều năm qua. Nhưng ít ai biết rằng, phía sau một Việt Anh Pí Po triệu follow, là những nỗ lực không ngừng nghỉ mỗi ngày, và một quá trình chuyển đổi nghề nghiệp đầy thú vị.

2. Phía sau một Việt Anh Pí Po triệu follow, là những nỗ lực không ngừng nghĩ mỗi ngày.

Việt Anh Pí Po bắt đầu sự nghiệp content creator vào thời điểm dịch Covid-19 bùng phát. Lúc đó, Việt Anh còn đang làm công việc biên tập viên truyền hình. Ban đầu kênh TikTok của anh cũng như những người bình thường khác chỉ đăng những video mình thích. Rồi những điều anh thích bắt đầu nhúc nhích với những lời mời hợp tác đầu tiên. Sau đó là một khoảng thời gian Việt Anh đấu tranh xem nên nghỉ việc để làm sáng tạo nội dung hay ôm đồm cả hai công việc cùng một lúc, bởi có rất nhiều thách thức hiện hữu trước mắt.

"Thách thức đầu tiên chắc chắn là thu nhập. Thời điểm đó mình tự chủ về tài chính nên bắt buộc phải có công việc ổn định, không thể nhảy việc như nhảy dây được, Việt Anh chia sẻ. "Thách thức thứ hai là tìm xem đó có phải thứ mình thích không và mình sẽ được gì mà mất gì nếu đi theo công việc đó, nếu được nhiều hơn mất thì mình sẽ làm. Bởi TikTok cũng là công việc tùy theo “thời”, hết “thời” là hết hot" . Tuy nhiên sau khi áp dụng phân tích SWOT trong truyền thông mình được học, mình nhận ra là sẽ có lợi nhiều hơn".

viet-anh-pipo-2-1699865131.jpeg
 

Thách thức cuối cùng đó là lên kế hoạch xây dựng thương hiệu Việt Anh Pí Po và sau này là chú chó Butin. "Cơ hội hay nói cách khác chính là một sự thay đổi. Nhiều người bảo mình từ hình tượng MC, BTV truyền hình mà làm tiktoker sẽ là bước thụt lùi nhưng đến bây giờ, chắc cũng đủ chứng minh phần nào họ sai", anh nói.

Để trụ trong ngành, Việt Anh Pí Po luôn cố gắng đổi mới trong nội dung, và thử sức với những nội dung mới để mở rộng đối tượng khán giả. "Ôi không biết là mình có đang trụ không. Người trụ ở đây nên là con Butin. Thú thật mình cứ làm làm làm. Mình nhớ một người đàn chị, một người sếp của mình là BTV Ngọc Trinh từng hỏi: Tài sản quý giá nhất của em là gì? Mình đã trả lời đó là cảm hứng. Đến tận thời điểm này, khi bản hỏi câu này, mình vẫn tràn đầy cảm hứng làm sáng tạo", Việt Anh chia sẻ.

viet-anh-pipo-3-1699865131.jpeg
 

Sứ mệnh làm nghề của Việt Anh Pí Po rất đơn giản: "Sứ mệnh làm nghề của mình là kiếm tiền nuôi chó. Nó tốn kém lắm, bây giờ mình nuôi đến ba con cơ. Con Butin thì khỏi bàn rồi. Đó chỉ vậy thôi, chứ không có gì cao siêu cả. Sứ mệnh lớn quá mà không ra tiền thì hơi phiền".

Về những dự định sắp tới, Việt Anh Pí Po ấp ủ ra được những nội dung video dài hơn, làm được những dự án cộng đồng có ích cho cả mọi người và thú cưng. Việt Anh cũng ủ mưu lên kế hoạch làm fan meeting cho chú chó Butin. Nhưng dự định gần nhất chính là đưa con Butin đi spa, “Hôi quá rồi và tôi lại tốn một mớ tiền", Việt Anh than thở một cách hài hước.

Việt Anh Pí Po là một ví dụ điển hình cho việc theo đuổi đam mê và sáng tạo nội dung trên nền tảng TikTok. Anh đã chứng minh rằng, với sự nỗ lực, kiên trì và cảm hứng, người ta có thể thành công và được yêu mến bằng những điều mình thích làm. Hãy tiếp tục ủng hộ Việt Anh và Butin qua kênh Tiktok @vietanhpipo_ nhé.

 

Giá đập hộp iPhone 15 Plus ưu đãi hấp dẫn đầu tháng 11, pin trâu hơn iPhone 15 Pro Max hút khách Việt

iPhone 15 Plus là chiếc điện thoại giá cạnh tranh dành riêng cho những người thích màn hình lớn, pin trâu để xem phim, chơi game trên điện thoại không gián đoạn.