CHỈ LƯƠNG THƯỞNG THÔI LÀ CHƯA ĐỦ, NGƯỜI TRẺ VIỆT ĐANG TÌM GÌ Ở NƠI LÀM VIỆC?

Vũ Thị Vẻ, 21/11/2022 14:22:12(GMT+7)
CHỈ LƯƠNG THƯỞNG THÔI LÀ CHƯA ĐỦ, NGƯỜI TRẺ VIỆT ĐANG TÌM GÌ Ở NƠI LÀM VIỆC?

(Techz.vn) Theo những con số thống kê, đến cuối năm nay 2022, thế hệ Z sẽ là 24% trong lực lượng lao động toàn cầu và ước tính đến năm 2030, con số này sẽ đạt 30%. Vậy người trẻ Việt, đặc biệt là thế hệ Z đang tìm kiếm điều gì ở môi trường làm việc của mình?

NGƯỜI TRẺ CHỈ QUAN TÂM ĐẾN LƯƠNG THƯỞNG? 

Phải thừa nhận rằng ở những thời kỳ trước, hầu hết người đi làm đều quan tâm đến mức lương thưởng. Yếu tố này đã từng được cho là tiêu chí quan trọng nhất để lựa chọn công việc. Tuy nhiên, có thể quan điểm này đã không còn phù hợp với hầu hết người đi làm trong bối cảnh hiện nay.

Với xu hướng phát triển của xã hội ngày nay, người đi làm, đặc biệt nhóm nhân sự thuộc thế hệ Z. Lương thưởng không còn là yếu tố tiên quyết khi chọn công ty.

Người trẻ ngày nay đề cao hơn tầm quan trọng của việc có lộ trình thăng tiến rõ ràng trong công việc, người lãnh đạo là một người biết lắng nghe, tôn trọng ý kiến, ý tưởng đóng góp của cấp dưới dù cho nó trái ngược với quan điểm của bản thân.

Người trẻ coi trọng được lắng nghe và tôn trọng ý kiến

Việc công ty và người lãnh đạo có cùng định hướng và tầm nhìn cũng được cho là nhóm yếu tố không thể bỏ qua để người đi làm quyết định lựa chọn gắn bó, phát triển con người và sự nghiệp lâu dài.

Không thể không nhắc đến, người trẻ ngày nay cũng rất lưu ý sự tôn trọng bản sắc cá nhân ở nơi làm việc hơn trước rất nhiều. 

CHỌN NƠI LÀM VIỆC CÓ NGUỒN NHÂN LỰC HẠNH PHÚC

Khi người đi làm không còn đặt nặng yếu tố lương thưởng, hơn hết, họ chọn được hạnh phúc ở nơi làm việc, được phát triển bản thân và tạo ra giá trị. Trong khi đó để tạo ra những ưu thế cạnh tranh, doanh nghiệp cần có một đội ngũ nhân sự nhiệt huyết, năng động, tư duy nhạy bén, và nhanh nhạy với thị trường. 

Vậy nên, việc nắm bắt xu thế để thay đổi là điều tất yếu để các nhà tuyển dụng có thể thu hút nhân tài. Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã bắt tay vào công cuộc xây dựng môi trường làm việc năng động, tích cực để tạo động lực cho sự sáng tạo trong công việc và tạo ra nhiều giá trị hơn. Bởi nguồn nhân lực chất lượng và hạnh phúc sẽ góp phần quyết định tạo nên sự thành công của một doanh nghiệp. 

Tại hội nghị thường niên Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam do Anphabe tổ chức. Năm thứ 9, hạng mục giải thưởng “Top 15 doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc™” ghi nhận sự góp mặt của các thương hiệu lớn như: Pepsico, Oppo, Wipro, VietCredit, Fecon,... Trong đó, Tập đoàn Đông Dương (đơn vị sở hữu thương hiệu KingSport và ABCSport) là doanh nghiệp  duy nhất thuộc ngành hàng thiết bị thể thao và chăm sóc sức khỏe được vinh danh.

Tập đoàn Đông Dương nhận giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc 2022


Giải thưởng này là sự ghi nhận những nỗ lực của Tập đoàn Đông Dương trong việc xây dựng một môi trường làm việc lành mạnh, nơi mỗi nhân viên đều được quan tâm và lắng nghe để có những trải nghiệm làm việc tích cực và hạnh phúc nhất.

Trong suốt quá trình hơn 12 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Đông Dương luôn xác định rõ rằng nguồn nhân lực là yếu tố then chốt của doanh nghiệp và luôn nỗ lực tạo môi trường làm việc lý tưởng. Doanh nghiệp này ưu tiên hướng đến việc xây dựng môi trường làm việc năng động, là nơi tạo động lực cho sự sáng tạo trong công việc và tôn trọng bản sắc của mỗi cá nhân.

Nhân viên Đông Dương luôn được lắng nghe và chia sẻ 

Việc xây dựng môi trường làm việc lành mạnh, nhân văn đã giúp mỗi thành viên trong Tập đoàn Đông Dương luôn hạnh phúc, qua đó nỗ lực góp phần tạo ra giá trị cho công việc của mỗi cá nhân và đóng góp vào thành quả chung giúp doanh nghiệp giữ vững vị thế dẫn đầu trong ngành hàng.

Là doanh nghiệp truyền đi thông điệp về sức khỏe và hạnh phúc với những sản phẩm chủ lực như: Ghế massage, máy chạy bộ, giàn tạ đa năng, xe đạp tập…, nhờ sự đồng lòng trong chính sách hướng về con người và đặt giá trị hạnh phúc của nhân viên,  Tập đoàn Đông Dương nói chung, thương hiệu KingSport và ABCSport luôn tạo ra những trải nghiệm thú vị, độc đáo cho nhân viên để họ cảm thấy thoải mái nhất, từ đó gắn kết với tổ chức và nỗ lực cống hiến để mang hiệu suất làm việc cao nhất. Cũng nhờ những bí quyết gắn kết này, công ty ghi dấu mạnh mẽ trong mắt người đi làm trong và ngoài ngành. Với văn hóa cởi mở, đổi mới sáng tạo, Đông Dương luôn dành những cơ hội nghề nghiệp tốt nhất cho các bạn trẻ dám dấn thân và cống hiến.

Được thành lập vào năm 2010 bởi doanh nhân Lê Trường Mạnh, Tập đoàn Đông Dương là đơn vị sở hữu những thương hiệu nổi tiếng KingSport, ABCSport chuyên cung ứng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ và tập luyện thể dục thể thao như ghế massage, máy chạy bộ… và các lĩnh vực sản xuất, đầu tư khác. 

Tham khảo thông tin về KingSport: https://kingsport.vn/

Tham khảo thông tin về ABCSport: https://abcsport.com.vn/

 

Thùy Tiên để lộ tình trạng sức khỏe khi mặt mũi bơ phờ, nằm giường bệnh ăn cháo

(Techz.vn) Khoảnh khắc Thùy Tiên nằm giường bệnh ăn cháo, tình trạng sức khỏe xấu khiến dân tình xót xa.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất