Triển lãm hoa Nhật Bản đang diễn ra tại Hà Nội: Trưng bày hơn 60 tác phẩm

Vũ Thị Vẻ, 05/11/2022 19:26:27(GMT+7)
Triển lãm hoa Nhật Bản đang diễn ra tại Hà Nội: Trưng bày hơn 60 tác phẩm

(Techz.vn) Triển lãm ảnh Hoa Nhật lần đầu tiên được tổ chức tại Trung tâm thông tin – Triển lãm Hà Nội, số 93 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm Hà Nội. Sự kiện diễn ra trong hai ngày 5-6/11/2022.

Triển lãm hoa Nhật Bản nhằm lan tỏa vẻ đẹp của nghệ thuật hoa và cắm hoa – nét văn hóa truyền thống của Nhật Bản tới công chúng tại Thủ Đô Hà Nội. Tới tham dự triển lãm có ông Kaji Hideki đại diện của công ty Himeji Flower Auction, đại diện công ty JFT là bà Huỳnh Thị Thùy Trâm và một số cơ quan báo chí, truyền thông cũng như các đại lý bán hoa tại Hà Nội.

Nghi lễ cắt bắc tại Triển lãm hoa Nhật Bản.

Nghệ thuật cắm hoa được hình thành tại Nhật Bản từ rất lâu, khoảng thế kỷ XV. Trải qua nhiều năm tồn tại và phát triển, nghệ thuật cắm hoa vẫn luôn được yêu mến từ thế hệ này sang thế hệ khác và vượt ra khỏi biên giới Nhật Bản. Nay triển lãm hoa Nhật Bản đã có mặt tại Việt Nam và lan tỏa tới những người yêu nghệ thuật nói chung và yêu hoa nói riêng.

Triển lãm lần này trưng bày hơn 60 tác phẩm do các nhà thiết kế Đặng Quốc Bảo, Tô Duy Kha, Nguyễn Thị Quỳnh Hương, Đông Túc, Nguyễn Phí Minh và Đặng Nhật Việt thực hiện. Các tác phẩm được thực hiện theo đa dạng phong cách nhằm mang đến những sắc thái khác nhau. Thông qua triển lãm, những tác phẩm cắm hoa kiểu Nhật Bản thể hiện vẻ đẹp phong phú cũng như sự thấu hiểu và trân quý thiên nhiên.

Triển lãm hoa Nhật Bản còn là nơi biểu diễn, diễn đạt vẻ đẹp về sức sống tiềm ẩn của cỏ cây hoa lá. Việc cắm hoa nghệ thuật giúp mang thiên nhiên đến gần với đời sống thường ngày của con người.

 

Honda VN ra mắt Sh mode 125cc mới: Thiết kế sành điệu, khẳng định đẳng cấp

(Techz.vn) Hôm nay, ngày 28/10/2022 Honda Việt Nam chính thức giới thiệu phiên bản Thể thao cùng màu sắc mới cho mẫu xe Sh mode 125cc thời thượng, thanh lịch, định hình phong cách cho chủ sở hữu.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất