Booking.com đưa ra các giải pháp kỹ thuật số, nỗ lực cùng các Đối tác VN khôi phục hoạt động du lịch

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 03/11/2020 10:36:33(GMT+7)
Booking.com đưa ra các giải pháp kỹ thuật số, nỗ lực cùng các Đối tác VN khôi phục hoạt động du lịch

(Techz.vn) Trước tác động của đại dịch COVID-19, Booking.com – một trong những nền tảng du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới thực hiện cam kết đồng hành, hỗ trợ khách du lịch và các đối tác đặt chỗ tại Việt Nam trong thời điểm các hoạt động du lịch trong nước đang dần được ổn định với các biện pháp an toàn.

Dù các kế hoạch du lịch nước ngoài bị hoãn lại, đây lại là cơ hội cho du khách Việt khám phá thêm vẻ đẹp của quê hương và thúc đẩy ngành du lịch nội địa. Nắm bắt được xu thế này, Booking.com đang tích cực làm việc với các đối tác Việt Nam để đảm bảo nhu cầu và thu hút người du lịch trong nước, đồng thời hỗ trợ các đối tác những biện pháp phục hồi dài hạn trong bối cảnh thay đổi này.

Booking.com không ngừng phát triển các phương thức hỗ trợ các đối tác đặt chỗ để cùng nhau khôi phục đà tăng trưởng. Từ cung cấp công cụ và phân tích xu hướng cho đến những cải tiến trải nghiệm tìm kiếm, thúc đẩy nhu cầu kỹ thuật số, Booking.com liên tục làm việc để đáp ứng nhu cầu của du khách Việt Nam và hỗ trợ tìm kiếm những chỗ nghỉ của đối tác ở những vùng du lịch an toàn.

Các công cụ và phân tích dữ liệu cụ thể

Booking.com đang tập trung nỗ lực mang đến cho các đối tác những ưu đãi phù hợp và mang tính định hướng cho hiệu quả đầu tư, cũng như cung cấp các công cụ và phân tích dữ liệu cụ thể. Điều này nhằm thích nghi với bối cảnh du lịch đang biến đổi để đạt được những lượt đặt phòng mới và khôi phục hoạt động kinh doanh. Chương trình Đầu tư Hiệu suất Đối tác của Booking.com kết hợp những lợi ích của chương trình Geniuschương trình Đối tác Ưu tiên hiện có để tăng hiển thị cho các đối tác đáp ứng các tiêu chí, đồng thời mang lại lợi ích tài chính khi chào đón khách du lịch trở lại. 

Những cập nhật mới của nền tảng giúp dễ dàng và minh bạch hơn trong việc hiển thị các biện pháp phòng ngừa COVID-19 tại các chỗ nghỉ cho người dùng, đồng thời tích cực giúp các đối tác điều chỉnh các quy định về an toàn sức khỏe cũng như đáp ứng những tùy chỉnh ưu tiên của khách du lịch. Booking.com cũng đảm bảo giúp các đối tác thành công hơn về mặt giá cả, tình trạng phòng và sự linh động với bộ Công cụ Phục hồi cho phép đối tác thực hiện các chính sách linh hoạt chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Cải tiến tính năng tìm kiếm

Không ngừng cải tiến để giúp khách hàng tìm kiếm dễ dàng hơn là cốt lõi trong hoạt động kinh doanh của Booking.com. Nền tảng du lịch Booking.com đã đơn giản hóa trải nghiệm tìm kiếm qua các bộ lọc giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm các loại chỗ nghỉ cần tìm. Cụ thể là khả năng tìm kiếm các chỗ nghỉ riêng tư hoặc nguyên căn có thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn và sức khỏe, cũng như giới thiệu những lựa chọn tìm kiếm theo chủ đề chuyến đi như du lịch biển, vùng nông thôn hoặc leo núi - tất cả đều là những lựa chọn yêu thích của du khách tại thời điểm này. Điều này cũng có nghĩa là thúc đẩy và ưu tiên hiển thị nhiều điểm đến trong nước trong mục tìm kiếm cùng với gợi ý các địa điểm mới lạ, ít được biết đến và khuyến khích du khách ghé thăm các vùng địa phương.

Thúc đẩy nhu cầu kỹ thuật số

Với xu hướng du lịch nội địa tiếp tục gia tăng ở Việt Nam, Booking.com tận dụng chuyên môn của mình trong lĩnh vực thúc đẩy nhu cầu kỹ thuật số để giúp người dùng chuẩn bị cho chuyến du lịch tiếp theo và đăng ký đặt phòng. Khi việc di chuyển dần trở nên an toàn, Booking.com nỗ lực đẩy mạnh du lịch trong nước thông qua các ưu đãi bao gồm chiết khấu giảm giá khi đặt chỗ cũng như deal đặt chỗ Phút cuối và Đăng ký sớm nhằm mang đến giá trị tốt nhất cho khách hàng và hỗ trợ các đối tác nhận được nhiều lượt đặt phòng hơn.

Bên cạnh đó, Booking.com tiếp tục tương tác với khách hàng trên các kênh trực tuyến, qua tin nhắn và mạng xã hội để giới thiệu và tiếp thị hiệu quả các chỗ nghỉ tại địa phương và tạo động lực cho du khách sẵn sàng bắt đầu khám phá các điểm đến thú vị gần nhà. 

Đảm bảo thường xuyên trao đổi với các đối tác

Lắng nghe và kết nối trực tiếp với các đối tác đặt chỗ là điều cần thiết để Booking.com đưa ra các biện pháp hỗ trợ các đối tác tốt hơn và cùng nhau khôi phục. Trên nền tảng đã tổ chức một loạt các diễn đàn trực tuyến với các đối tác trên toàn thế giới để hiểu rõ hơn nhu cầu của họ trong thời gian đầy thử thách này, giúp Booking.com thích nghi và đổi mới để đáp ứng hỗ trợ tốt nhất. Công ty tiếp tục thực hiện nghiên cứu thông qua khảo sát trực tuyến để thấu hiểu nhu cầu của ngành và điều chỉnh các dịch vụ ưu đãi. Booking.com cũng giới thiệu các hội thảo trên trang web (webinar) tập trung vào việc lập kế hoạch khôi phục và kết nối với các đối tác khác. 

Anthony Lu, Giám đốc Booking.com tại Việt Nam cho biết: “Tại Booking.com, một trong những điều tôi tự hào nhất là khả năng đổi mới trên quy mô lớn để mang lại các giải pháp và sản phẩm có hiệu quả cho khách du lịch và các đối tác của chúng tôi. Mặc dù đại dịch có thể khiến các kế hoạch du lịch quốc tế bị đình trệ nhưng việc sớm nới lỏng giãn cách xã hội và hạn chế đi lại trong nước đã giúp du khách Việt Nam có thể lên lịch cho các kỳ nghỉ và du lịch tại chính quê hương. Nhận thấy nhu cầu du lịch trong nước đang dần gia tăng, chúng tôi muốn đảm bảo làm mọi thứ trong khả năng để hỗ trợ các đối tác địa phương, giúp họ thích ứng với bối cảnh du lịch nhiều chuyển biến một cách hiệu quả. Chúng tôi tin rằng với mối quan hệ đối tác bền chặt, chúng tôi có thể đảm bảo rằng tất cả mọi người đều có thể trải nghiệm thế giới một lần nữa, vào thời điểm việc đi lại trở nên an toàn.” 

Với sứ mệnh giúp mọi người trải nghiệm thế giới dễ dàng hơn, Booking.com sẽ tiếp tục giúp khách hàng tận hưởng những kỳ nghỉ và trải nghiệm du lịch tuyệt vời cũng như hợp tác chặt chẽ với các đối tác chỗ nghỉ để giúp họ tái lập công việc kinh doanh và hỗ trợ phục hồi lâu dài.

 

Khoe ảnh đi du lịch cùng Kim Lý, Hồ Ngọc Hà khiến dân tình tròn mắt vì chi tiết đặc biệt

(Techz.vn) – Hồ Ngọc Hà và Kim lý vừa tổ chức chuyến du lịch cùng gia đình. Những khoảnh khắc đáng yêu của cặp đôi và Subeo liên tục được nữ ca sĩ đăng tải trên trang cá nhân.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất