Google Photos chuẩn bị tính phí lưu trữ hình ảnh

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 12/11/2020 16:13:37(GMT+7)
Google Photos chuẩn bị tính phí lưu trữ hình ảnh

(Techz.vn) Thời gian tới người dùng sẽ không còn được lưu trữ ảnh miễn phí trên Google Photos nữa.

Trước đây, người dùng được lưu trữ ảnh miễn phí trên Google Photos. Tuy nhiên, mới đây một số người cho biết họ nhận được email được gửi đến từ Google Photos với nội dung thông báo sẽ ngừng cung cấp dịch vụ này miễn phí.

Google Photos gửi thông báo tới người dùng. 

Theo thông tin được gửi từ email này, kể từ 1/6/2021, người dùng sẽ không thể lưu trữ ảnh hoàn toàn miễn phí trên Google Photos không giới hạn. Thay vào đó, tất cả ảnh của người dùng đăng tải lên đều sẽ tính vào 15GB miễn phí có sẵn của Google. Những ảnh trước đây sẽ không tính áp dụng thay đổi này mà chỉ bắt đầu tính ảnh lưu sau ngày 1/6/2021.

Như vậy, tính đến thời điểm tháng 6/2021 người dùng đã được dùng thử miễn phí 5 năm dịch vụ Google Photos. Và bây giờ là lúc Google Photos bắt đầu thu phí người dùng. Nếu muốn có thêm dung lượng, người dùng sẽ phải mua thêm với giá từ 45 ngàn đồng/tháng.

Các gói gia tăng dung lượng hiện Google Photos đang bán.

Google Photos ra mắt từ năm 2015, đây là nơi chia sẻ hình ảnh, video và phục vụ lưu trữ của Google. Google Photos dược đánh giá là một trong những dịch vụ lưu trữ ảnh tốt nhất thế giới khi cho phép người dùng đăng tải hình ảnh và video không giới hạn dung lượng lưu trữ.

 

Thủ thuật Google Photos: Giải phóng và tiết kiệm dung lượng, tạo album chia sẻ, stories, GIF động

(Techz.vn) Những thủ thuật trong bài sẽ giúp việc sử dụng Google Photos dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất