Lumi tái định nghĩa Chiếu sáng thông minh tại lễ ra mắt giải pháp mới

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 26/11/2020 15:34:17(GMT+7)
Lumi tái định nghĩa Chiếu sáng thông minh tại lễ ra mắt giải pháp mới

(Techz.vn) Sáng nay 26/11, Lumi chính thức giới thiệu giải pháp Lumi Smart Lighting, gây ấn tượng với những lợi ích khi sử dụng kết nối không dây Bluetooth Mesh, ứng dụng nguyên lý “Chiếu sáng lấy con người làm trung tâm”.

Lumi chính thức giới thiệu bộ sản phẩm đèn thông minh điều khiển bằng Bluetooth Mesh

Tại buổi lễ ra mắt, bộ đèn thông minh Lumi sử dụng điều khiển không dây Bluetooth Mesh đã được giới thiệu bao gồm các loại đèn Downlight, Spotlight, đèn Panel tấm vuông, và dây LED. Có thể thấy, các loại đèn thông minh được của Lumi lần này không những đáp ứng tương đối đầy đủ nhu cầu chiếu sáng của gia đình, mà còn nhắm tới đối tượng là dân văn phòng và trường học.

Lumi cho biết, trong mỗi loại đèn thông minh có 1 nhân IOT chứa chip điều khiển Bluetooth Mesh. Mặc dù về lý thuyết mạng, Bluetooth Mesh cho phép kỹ sư phát triển một giải pháp Chiếu sáng thông minh không cần đến Bộ điều khiển trung tâm (Home Controller), nhưng Lumi vẫn quyết định đây là thiết bị không thể thiếu trong giải pháp Lumi Smart Lighting để đảm bảo những trải nghiệm cao hơn chỉ là bật/ tắt thông thường. Người dùng chỉ có thể có thể thực hiện cài đặt các rule, cảnh, lịch với đèn thông minh với sự giúp đỡ của bộ điều khiển trung tâm. Vì vậy, một bộ hoàn chỉnh giải pháp sẽ bao gồm: Smartphone, bộ điều khiển trung tâm và đèn thông minh.

Hệ thống chiếu sáng thông minh sẵn sàng cho việc lắp đặt trên quy mô lớn

Bộ điều khiển trung tâm (HC) - bộ não điều khiển của ngôi nhà cũng đã được giới thiệu giới thiệu ngay tại sự kiện. HC với bề ngoài không thay đổi so với phiên bản vẫn đang được lưu hành trên thị trường. Điều khác biệt duy nhất là thiết bị này sẽ hỗ trợ thêm chuẩn không dây Bluetooth Mesh bên cạnh Zigbee. Đây là 2 mạng truyền thông được đánh giá là ổn nhất hiện nay cho các thiết bị Smart home. 

Theo công bố từ Lumi, HC phiên bản này có khả năng kết nối đến 300 thiết bị, cộng gộp từ khả năng kết nối của 2 chuẩn truyền thông Zigbee và Bluetooth Mesh. Đồng thời, đèn thông minh trong bộ giải pháp Lumi Smart Lighting đã được thử nghiệm và vượt qua các bài test về khả năng kết nối xuyên tầng tại các nhà phố và biệt thự, hay khả năng hoạt động trong những điều kiện khắc nghiệt như nhà máy, công xưởng,... Đến hiện tại, Lumi Smart Lighting đã sẵn sàng cho việc lắp đặt cho những công trình trên quy mô lớn.

Tính năng đặc thù của Bluetooth Mesh giúp người dùng tiết kiệm điện năng

Khi nhận được câu hỏi dự đoán khả năng tiếp nhận của thị trường với Lumi Smart Lighting, ông Nguyễn Đức Tài - Nhà thông minh Lumi tự tin nhận định: “Một sản phẩm mang đến sự tiện lợi khi điều khiển, sự tiết kiệm nhờ vào đặc tính riêng của Bluetooth Mesh, lại còn dễ thi công và cài đặt, dễ dàng mua hàng thông qua hệ thống 135 đại lý thì không có lý do gì để thị trường từ chối cả…”

Tiết kiệm điện năng là một từ khoá gắn liền với Bluetooth Mesh, nhờ vào khả năng điều khiển linh hoạt 1 đèn riêng lẻ hoặc theo nhóm mà không bị giới hạn bởi hạ tầng điện. Trong phần giải thích của mình, anh Nguyễn Phú Phượng - trường dự án nghiên cứu Lumi Smart Lighting cho biết “Thử tưởng tượng, khi ngồi đọc sách tại phòng khách, bạn vốn chỉ cần 2 đèn Downlight là đã đủ sáng, thì tại sao lại phải bật cả 6 đèn chỉ vì 2 đèn đọc sách ấy đã được cố định theo lộ, khi kỹ thuật viên đi dây điện? Với chip Bluetooth, bạn hoàn toàn có thể bật riêng lẻ 2 đèn để đọc sách, 4 đèn còn lại vẫn ở trạng thái tắt. Đó chính là điểm khiến bạn tiết kiệm điện năng, bên cạnh việc sử dụng đèn LED của Lumi.”

Chiếu sáng tạo ra ảnh hưởng tích cực lên tinh thần, năng lượng nhờ nguyên lý “Chiếu sáng lấy con người làm trung tâm”

Dành thời lượng 30% trình bày cho việc ứng dụng “Chiếu sáng lấy con người làm trung tâm” vào đèn thông minh Lumi, ông Nguyễn Đức Tài cho biết: “Các nhu cầu trong cuộc sống của con người luôn tăng lên, hướng tới tầng cao nhất của tháp nhu cầu Maslow. Nhưng tại sao chiếu sáng thì vẫn ở tầng thấp nhất? Chiếu sáng để làm rõ vật thể là nhu cầu chiếu sáng ở bậc 1 tháp Maslow. Giải pháp chiếu sáng thông minh mà chúng tôi giới thiệu hôm nay sẽ khiến các bạn muốn bước lên tầng 2, tầng 3, tầng 4 của tháp Maslow… Ở những bậc cao hơn, ánh sáng không chỉ làm đúng vai trò của nó là chiếu sáng vật thể, mà còn tạo ra ánh sáng tác động tích cực lên tâm trạng, tình cảm, năng lượng của mỗi người, tham gia vào những trải nghiệm sống của chủ nhân, giúp chủ nhà tạo nên dấu ấn riêng với bạn bè, khách khứa…”

Theo CEO Nhà thông minh Lumi chia sẻ, “chiếu sáng lấy con người làm trung tâm” là nguyên lý được phát triển dựa trên thành tựu khoa học đoạt giải Nobel vào năm 2017 về sự ảnh hưởng của ánh sáng lên việc điều tiết các hormon trên cơ thể người. Ánh sáng có nhiệt độ màu < 3500 sẽ kích thích cơ thể sản sinh Melatonin - hormone thiết lập trạng thái nghỉ ngơi. Ánh sáng có nhiệt độ màu >4000 sẽ ức chế sản sinh Melatonin, thay vào đó kích thích sản sinh Cortisol để thiết lập trạng thái hưng phấn, làm việc, tập trung. Sự điều tiết hormone này có sự tuần hoàn và tuân theo chu trình mọc lặn của mặt trời, hình thành nhịp sinh học tự nhiên của con người.

Đèn thông minh Lumi bên cạnh việc cho phép người dùng thay đổi nhiệt độ màu và cường độ sáng theo nhu cầu, còn được thiết lập một kịch bản chiếu sáng “HCL - Chiếu sáng lấy con người làm trung tâm”. Kịch bản chiếu sáng này đã được nghiên cứu và thử nghiệm tại nhiều nước trên thế giới, đem lại những kết quả khả quan như tăng năng lượng làm việc, cải thiện hiệu quả công việc của dân văn phòng và khả năng học tập của học sinh.

CEO Nguyễn Đức Tài giải thích về nguyên lý chiếu sáng lấy con người làm trung tâm

Hiện tại, thông tin về giá bán sản phẩm vẫn chưa được Lumi tiết lộ. Khách hàng quan tâm có thể truy cập vào website bộ sản phẩm Đèn LED thông minh để cập nhật giá và những chương trình ưu đãi từ Lumi.

 

ST Decor giúp bạn sở hữu ngôi nhà trong mơ!

(Techz.vn) Việc sở hữu một ngôi nhà là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn. Khi đã có đủ chi phí để xây nhà, thì việc lựa chọn một đơn vị hỗ trợ, đồng hành cùng bạn “ vun vén” cho ngôi nhà ấy lại là điều vô cùng quan trọng. Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc về vấn đề này thì đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây!

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất