LỘ DIỆN DÀN CHUYÊN GIA “HÙNG HẬU” GDG DEVFEST MIỀN TRUNG 2021

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 16/10/2021 13:00:00(GMT+7)
LỘ DIỆN DÀN CHUYÊN GIA “HÙNG HẬU” GDG DEVFEST MIỀN TRUNG 2021

(Techz.vn) Bên cạnh chủ đề đang là xu hướng của toàn cầu “Ứng dụng giải pháp công nghệ Fintech và Blockchain”, GDG Devfest 2021 mùa 6 đang dần trở nên vô cùng thu hút khi dần lộ diện dàn Mentor (cố vấn) hùng hậu và các chuyên gia đồng hành về lĩnh vực Fintech và Blockchain.

Với tổng giá trị giải thưởng lên đến 150 triệu đồng và những cơ hội nhận đầu tư hàng tỷ đồng, Devfest 2021 mùa 6 khu vực miền Trung “Ứng dụng giải pháp công nghệ Fintech và Blockchain" đang thu hút cộng đồng công nghệ, các tài năng lập trình viên, các bạn trẻ đam mê công nghệ tham gia kết nối, học hỏi, trải nghiệm và cập nhật các xu hướng mới, cũng như trình làng các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo với quy mô toàn quốc. Cuộc thi do Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES), GDG MienTrung, Sở KH&CN thành phố Đà Nẵng và Vicoland Group phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC). 

Đội ngũ Ban Giám khảo và Ban cố vấn dày dặn kinh nghiệm của Devfest 2021

“Đề khó đã có mentor lo!"

DevFest 2021 với chủ đề “Ứng dụng giải pháp công nghệ Fintech và Blockchain”, một chủ đề đang bùng nổ mạnh mẽ tại Việt Nam khi đây là những giải pháp ứng dụng cần thiết cho chiến lược phát triển của mọi doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực trên con đường chuyển đổi số và hội nhập toàn cầu. Một chủ đề khá khó và gần như là mới mẻ với các bạn trẻ Việt, khi kiến thức và những đề án về đề tài này còn rất hoang sơ chưa được ứng dụng thực tế nhiều. Ông Nam Nguyễn – Sáng lập & Giám đốc Điều hành TAG Ventures cho hay “Việt Nam là một thị trường tiềm năm khi sở hữu nền kinh tế Internet tăng trưởng hàng năm với tốc độ trung bình 40%. Tuy chủ đề năm nay khá là thách thức nhưng tôi tin rằng cuộc thi là cơ hội nền tảng và cũng là đòn bẩy để các thế hệ trở có thể đón đầu công nghệ và xu hướng của tương lai”.

Hiểu được sự khó khăn của người tham gia cuộc đua, Ban tổ chức đã kết nối và chính thức lộ diện loạt Ban Giám Khảo, Cố vấn là những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm đã và đang nghiên cứu cũng như ứng dụng giải pháp Blockchain và Fintech vào các các đề án riêng của mình.  Không chỉ dừng lại ở việc tư vấn và góp ý cho các ý tưởng, mỗi đội thi sẽ có 1 Mentor phụ trách chính tư vấn hoàn thiện dự án và 1 buddy đồng hành hỗ trợ cho các đội thi trong suốt thời gian diễn ra các vòng thi. Với nhiều cấp độ, đa dạng mảng kiến thức và giàu trải nghiệm thực tế, các Mentor và Buddy sẽ trực tiếp tham gia hỗ trợ chuyên sâu về kỹ thuật, xây dựng mô hình sản phẩm cho các đội thi. Điều này là một trong những điểm thu hút nhất của Cuộc thi Hackathon vì cơ hội cọ xát, học hỏi giữa lý thuyết và thực tế luôn được đẩy lên tối đa. 

Đội ngũ Mentor luôn theo sát định hướng giúp thí sinh ‘gỡ rối' trong cuộc thi

“Làm chủ cuộc đua ngay từ bước khởi đầu"

Với thông điệp các bạn trẻ Việt hãy “Làm chủ cuộc đua ngay từ bước khởi đầu", cuộc thi không chỉ mang đến một sân chơi để các bạn trẻ được gặp gỡ & giao lưu với hơn 300 thành viên cộng đồng lập trình và hơn 25+ chuyên viên cấp cao là những Speakers, Mentors, Ban Giám Khảo của cuộc thi. Trong suốt cuộc thi, người tham gia sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và những kỹ năng giúp mình làm chủ cuộc đua thông qua các chương trình đào tạo về ứng dụng Fintech & Blockchain, cũng như loạt chủ đề Webinar như: Xác định ý tưởng dự án, Phân tích kỹ thuật và lựa chọn giải pháp công nghệ, Xây dựng tính năng cốt lõi sản phẩm, Hoàn thiện dự án & Kỹ năng Pitching thông qua các case study điển hình. 

Việc tham dự cuộc thi không chỉ đem lại giải thưởng về vốn và cơ hội cho các bạn trẻ được hiện thực hóa ý tưởng, mà chính những lời khuyên từ các cố vấn cũng sẽ giúp họ trưởng thành và đi đúng hướng hơn trong tương lai. Với kinh nghiệm và sự hiểu biết sâu sắc của các cố vấn năm nay về lĩnh vực Fintech và Blockchain, GDG Devfest Miền Trung 2021 hứa hẹn sẽ đem đến những giải pháp nổi bật hơn nữa, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số giúp Việt Nam bắt nhịp xu hướng toàn cầu. 

DevFest, sân chơi công nghệ hàng năm do cộng đồng Google Developer Group tổ chức tại hơn 1100 đơn vị thuộc các quốc gia toàn cầu. Đến với GDG Devfest Mien Trung 2021 mùa 6 “Ứng dụng giải pháp công nghệ Fintech và Blockchain”, các thí sinh tham gia cá nhân hoặc đội/nhóm sẽ được thể hiện tài năng, trình làng các ý tưởng sáng tạo và tạo nên những câu chuyện thành công mới trong cộng đồng công nghệ, cộng tác với các chuyên gia uy tín để tự xây dựng những đề án có tính khả thi cao.

Các vòng thi chính: Đăng ký ý tưởng, Tuần lễ Hackathon và Ngày thuyết trình DemoDay.

Thời gian đăng ký dự thi: từ ngày 10/09- 20/10, hình thức tham gia theo đội/nhóm hoặc cá nhân.

Link đăng ký: https://bit.ly/devfest21

Hotline: 0906 179 145 (Ms.Vân) - 0905 185 226 (Ms. Hà)

Devfest 2021 mùa 6 còn có sự đồng hành của các đơn vị tài trợ như: NTT Kim cương Vicoland Group, NTT Vàng TAG Ventures, NTT Bạc VNG Corporation, KMS Technology, FPT SOFTWARE, và các đồng tài trợ Wakumo Việt Nam, Paradox Việt Nam, Enlab Software.

Tham khảo thông tin thêm về cuộc thi trên Website: devfest.gdgmientrung.com

 

Giá Bitcoin hôm nay: BTC tiếp tục cán mốc mới, altcoin đồng loạt tăng theo

Bitcoin hôm nay 14/11 tiếp tục tăng trưởng hơn 3% so với ngày hôm qua. Thị trường 24h qua cũng chứng kiến một loạt các altcoin lớn khác tăng giá theo sau BTC

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất