Hướng dẫn cách khắc phục camera bị mờ trên smartphone

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 12/10/2021 14:59:40(GMT+7)
Hướng dẫn cách khắc phục camera bị mờ trên smartphone

(Techz.vn) Thời gian gần đây có khá nhiều bạn gặp phải tình trạng camera trên điện thoại bị mờ. Vậy phải làm thế nào để khắc phục tình trạng đó?

1. Mặt kính của camera bị dính chất bẩn, đọng nước

Một nguyên nhân có thể khiến camera điện thoại của bạn bị mờ là do chất bẩn bám vào mặt kính của camera. Hoặc mặt kính đó bị bám dấu vân tay quá nhiều cũng có thể khiến camera bị mờ. Với nguyên nhân này bạn chỉ cần dùng khăn mềm sạch hoặc giấy mềm sạch vệ sinh mặt kính camera là được.

2. Mặt kính camera bị trầy xước

Chất lượng hình ảnh sẽ bị kém đi nếu như mặt kính camera bị trày xước. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do bạn không dùng ốp, hoặc quăng quật máy trên những bề mặt có nhiều vật nhọn, sắc… Nếu gặp phải vấn đề này thì bạn chỉ còn cách mang máy tới trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa smartphone để thay mặt kính camera mới.

3. Lỗi phần mềm

Lỗi phần mềm cũng là một nguyên nhân dẫn tới tình trạng camera bị mờ. Bởi khi thiết bị smartphone của bạn không được cập nhật phần mềm thì có thể ảnh hưởng tới các tính năng khác của máy. Vì vậy hãy thử cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất bằng cách vào phần Cài đặt -> kiểm tra lại cập nhật. Hoặc cũng có thể khởi động lại máy và chờ đợi kết quả. Nếu vẫn không được thì hãy chuyển qua cách thứ 4 bên dưới.

4. Do khi lấy nét bị rung tay

Có thể ảnh bạn chụp từ camera của máy bị mờ là do quá trình lấy nét bị ảnh hưởng. Hãy thử thao tác lại và nhớ đừng để bị rung tay xem sao nhé. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng chân máy để việc chụp ảnh được tốt hơn.

5. Lỗi camera

Nếu như bạn đã thử cả 4 cách làm trên mà vẫn không khắc phục được lỗi camera thì rất có thể cảm biến quang học trong camera bị hỏng. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là trong quá trình sử dụng bạn bị rơi hay va đập máy. Với lỗi này thì bạn chỉ cần mang máy tới trung tâm bảo hành và nhờ đội ngũ kỹ thuật ở đó giúp đỡ.

Như vậy là mình vừa chia sẻ cho các bạn một vào mẹo nhỏ giúp khắc phục lỗi camera bị mờ trên điện thoại. Hy vọng những mẹo nhỏ này giúp ích cho bạn.

 

Hướng dẫn đưa thiết kế bo tròn thời thượng lên trình duyệt Chrome

(Techz.vn) Trong bài viết này, TechZ sẽ hướng dẫn bạn mang thiết kế bo tròn lên trình duyệt Chrome.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất