Đấu trường Dữ liệu AI có tổng giải thưởng trị giá nửa tỷ đồng

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 28/10/2021 20:07:38(GMT+7)
Đấu trường Dữ liệu AI có tổng giải thưởng trị giá nửa tỷ đồng

(Techz.vn) Data-Centric AI Competition là cuộc thi về AI do FPT Software tổ chức xoay quanh việc xử lý dữ liệu tạo ra những mô hình trí tuệ nhân tạo tốt nhất. Cuộc thi hướng tới nhóm kỹ sư dữ liệu, nhân sự công nghệ đam mê khoa học dữ liệu và các sinh viên nhóm CNTT năm cuối.

Cuộc thi nhằm mang đến một sân chơi về Trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu cho các kỹ sư, sinh viên công nghệ, dữ liệu, trí tuệ nhân tạo người Việt, có quy mô trên toàn thế giới. Thời gian nhận bài dự thi đến hết ngày 22/12/2021. Thí sinh có thể gửi bài dự thi theo cá nhân hoặc theo nhóm với tối đa 04 thành viên.

Trong năm đầu tiên tổ chức trên mảng dữ liệu cho AI, cuộc thi hướng đến chủ đề xử lý hình ảnh và nâng cao hiệu suất mô hình trí tuệ nhân tạo. Dựa trên nhu cầu thực tế trong thời kỳ dịch bệnh, Ban tổ chức cung cấp một bộ dữ liệu bao gồm 976 hình ảnh có sẵn để thí sinh huấn luyện mô hình AI phân loại theo 3 lớp: không đeo khẩu trang, đeo không đúng cách và đeo đúng cách.

Thí sinh tham dự sẽ xử lý, sinh dữ liệu để nâng cao hiệu suất mô hình nhận diện mặt và phân loại theo 3 lớp được yêu cầu. Để hỗ trợ thí sinh thực hiện bài dự thi, Ban tổ chức cũng cung cấp 1 mô hình được huấn luyện (pre-trained) và một tập dữ liệu được thử nghiệm công khai bao gồm 89 ảnh để thí sinh đánh giá sơ bộ về mô hình.

Mỗi đội thi sẽ được nộp dữ liệu tối đa 3 lần/tuần trong thời gian đăng ký. Hết thời gian này, ban tổ chức sẽ cung cấp bộ kiểm thử bí mật. Đội thắng cuộc là đội đạt điểm số cao nhất dựa trên phương pháp đánh giá mà ban tổ chức đưa ra từ đầu cuộc thi.

Theo đại diện của FPT Software cho biết, doanh nghiệp luôn xây dựng, phát triển cộng đồng nghiên cứu về công nghệ cao, tạo ra sân chơi để các kỹ sư công nghệ cùng thử nghiệm sáng kiến của mình. 

“Dữ liệu có tầm quan trọng hàng đầu trong việc xây dựng trí tuệ nhân tạo, là nền móng để phát triển công nghệ tương lai. Tổ chức cuộc thi quy mô lớn về dữ liệu, chúng tôi mong muốn duy trì sân chơi hàng năm về AI và khoa học dữ liệu cho người làm công nghệ, thỏa mãn niềm đam mê, sở thích nghiên cứu, tìm tòi trong lĩnh vực này”, ông này nói.

Data- Centric AI Competition có dàn chuyên gia, cố vấn danh tiếng trong lĩnh vực AI, dữ liệu như: ông Andrew Ng - CEO & Founder của Landing AI, nhà sáng lập Google Brain & Deeplearning.ai, cựu Giám đốc Nghiên cứu của Baidu, Inc; ông Vũ Hữu Tiệp - Kỹ sư Học máy tại Google; Huyền Chip - Chuyên gia AI quốc tế, Giảng viên kiêm nhiệm tại Đại học Stanford, Mỹ…

Tổng giá trị giải thưởng tới 500 triệu đồng, bên cạnh bốn giải thưởng Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích, cuộc thi cũng trao giải Tài năng và Triển vọng dành riêng cho đối tượng học sinh, sinh viên tham dự, cùng hàng chục học bổng về AI/Machine learning có trị giá lên đến 18 triệu đồng/học bổng do Trường Đại học trực tuyến FUNiX tài trợ. Các đội tham gia sớm và cải thiện kết quả hàng tuần cũng có cơ hội nhận được giải nhất tuần trị giá 1 triệu đồng trong vòng tám tuần mở đăng ký cuộc thi. Độc giả quan tâm có thể đăng ký tham dự cuộc thi tại: LINK ĐĂNG KÝ.

Trailer cuộc thi: 

https://drive.google.com/file/d/1uYjVtYBbXtfXGDAsKsiEtWfXzJp-lJiL/view?usp=sharing 

Đấu trường công nghệ còn có sự đồng hành của nhà tài trợ Kim cương - Công ty cổ phần công nghệ iRender Việt Nam, đơn vị tiên phong tại Việt Nam cung cấp 2 dịch vụ chính là Cloud Rendering cho lĩnh vực đồ họa 3D, kiến trúc, và GPU Cloud cho lĩnh vực AI/Machine Learning/Deep Learning.

 

FPT ra mắt giải pháp công nghệ Doanh nghiệp xanh

(Techz.vn) Ngày 30/10/2021, FPT sẽ tổ chức sự kiện ra mắt “vắc-xin công nghệ FPT eCovax - Doanh Nghiệp Xanh”. Giải pháp được FPT đưa ra vào thời điểm này với mong muốn giúp các doanh nghiệp đảm bảo mục tiêu kém vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế trong bất kỳ tình huống nào.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất